Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10599

Giáo dục trực tuyến so với truyền thống: Cái nào phù hợp với bạn?

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi học trở lại , có lẽ bạn đã nhận ra rằng bạn có một số lựa chọn trước mặt - và tìm ra sự khác biệt giữa chúng, sau đó quyết định cái nào phù hợp với bạn, có thể là một thách thức.
 
Sự lựa chọn lớn nhất mà hầu hết những người học trưởng thành phải đối mặt là quyết định nên theo học một trường cao đẳng trực tuyến hay tham dự các lớp học trong khuôn viên trường. Để giúp bạn hiểu được ưu và nhược điểm của từng loại, chúng tôi đã chia nhỏ các yếu tố chính để xem xét cho từng yếu tố.

Tiện

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của giáo dục trực tuyến so với trong trường là yếu tố thuận tiện. Nói một cách đơn giản, giáo dục trực tuyến có thể được thực hiện từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và là một lựa chọn cực kỳ linh hoạt có thể dễ dàng phù hợp với lịch trình bận rộn của học sinh . Học sinh có thể "đến lớp" trong giờ đi làm, vào giờ nghỉ trưa, cuối tuần hoặc sau khi trẻ đi ngủ - hoàn toàn tùy thuộc vào việc quản lý thời gian đến lớp theo cách phù hợp với chúng. 
 
Giáo dục trong trường, mặt khác, là một lựa chọn kém linh hoạt. Mặc dù nhiều chương trình, đặc biệt là các chương trình hướng tới người học trưởng thành và chuyên gia làm việc, sẽ có giờ học vào ban đêm để đáp ứng các cam kết khác của học sinh, học sinh vẫn phải đến lớp vào giờ quy định, có thể mâu thuẫn với giờ làm việc, trách nhiệm của cha mẹ và các thói quen khác . Ngoài ra, sinh viên nên tính đến thời gian di chuyển đến và từ trường - điều này có thể gây ra rào cản đáng kể cho những người thiếu phương tiện giao thông đáng tin cậy hoặc những người sống ở vùng sâu vùng xa không có khuôn viên trường đại học gần đó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chương trình đa dạng

Một lợi ích khác của việc chọn một trường đại học trực tuyến là bạn sẽ có các lựa chọn gần như không giới hạn khi nói đến các chương trình cấp bằng. Khi bạn tham gia các lớp học trực tuyến, bạn có thể đăng ký vào bất kỳ trường nào cung cấp chương trình mà bạn quan tâm, bất kể tổ chức đó có ở một quốc gia láng giềng, trên toàn quốc hoặc thậm chí trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là bạn thực sự có thể chọn một chương trình cấp bằng phù hợp với mục tiêu, sở thích và con đường sự nghiệp của bạn .
 
Một trong những hạn chế lớn nhất đối với các sinh viên đang cân nhắc các lớp học trong khuôn viên trường là họ bị hạn chế bởi các khóa học của các trường gần đó. Mặc dù di dời là một lựa chọn, nhưng nó thường không thực tế đối với người học trưởng thành, những người đã thiết lập cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ. Đối với hầu hết các học sinh trưởng thành muốn tham gia các lớp học trong khuôn viên trường, họ chỉ có lựa chọn một vài trường do địa lý và những trường đó có thể hoặc không thể cung cấp chương trình mà họ quan tâm.

Trải nghiệm lớp học

Giáo dục trong khuôn viên trường thường được cấu trúc theo cách rất quen thuộc với sinh viên: các lớp học diễn ra trong các lớp học vật lý, các giáo sư đang giảng bài và thảo luận hàng đầu, và sinh viên đang có những cuộc trò chuyện trực tiếp về tài liệu khóa học. Điều này rất giống với những trải nghiệm trong lớp học mà học sinh có thể có ở trường trung học, và vì vậy đó là điều mà người học trưởng thành tự nhiên bị cuốn hút. Trải nghiệm lớp học trong khuôn viên trường được xây dựng xung quanh sự tương tác trực diện và đó là điều mà nhiều người học phát triển - ở trong một lớp học được bao quanh bởi các đồng nghiệp của bạn, có thể bắt đầu trò chuyện, kết bạn, đặt câu hỏi và lên lịch trực tiếp các cuộc họp với giảng viên và nhân viên hỗ trợ khi cần thiết.
 
Đối với một số sinh viên, định dạng học tập trực tuyến có thể cảm thấy rất lạ lẫm và thậm chí hơi khó chịu lúc đầu, đặc biệt nếu họ không quen giao tiếp qua văn bản. Tuy nhiên, vào cuối học kỳ đầu tiên, hầu hết các sinh viên đã hoàn toàn điều chỉnh cách học mới này và thấy rằng sự tương tác của họ với các giáo sư và bạn cùng lớp trở nên hoàn toàn tự nhiên, và những cuộc trò chuyện, tình bạn, câu hỏi và cuộc họp vẫn diễn ra. . Ngoài ra, một số sinh viên thực sự thấy định dạng thảo luận trực tuyến khắt khe hơn so với trải nghiệm trong lớp học truyền thống , vì họ phải suy nghĩ kỹ hơn về những gì họ viết và không thể đưa tay lên để trả lời câu hỏi.

Phong cách học tập

Một trong những yếu tố quyết định lớn nhất về việc bạn nên chọn các lớp học trực tuyến hay trong khuôn viên trường là phương pháp học tập ưa thích của bạn. 
 
Các lớp học cá nhân năng động hơn các lớp học trực tuyến và cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho người học với các cách học khác nhau - nếu bạn là người học thính giác hoặc trực quan, các bài giảng có thể phù hợp với bạn; các nhóm thảo luận có thể giúp những người học tốt nhất bằng cách nói chuyện thông qua một chủ đề hoặc câu hỏi; và những người học tốt nhất thông qua đọc và viết có thể ghi chú và xem lại tài liệu thuyết trình khóa học sau giờ học. Ngoài ra, có một lập luận được đưa ra là giáo dục trực tiếp mang lại nhiều trách nhiệm hơn, vì bạn phải đến lớp mỗi ngày và hỗ trợ nhiều hơn, vì bạn có sẵn một mạng lưới các bạn cùng lớp, giáo sư và các cơ sở hỗ trợ học tập để bạn Nếu bạn là người cần cấu trúc để thành công, môi trường lớp học có thể phù hợp với bạn.
 
Mặt khác, các lớp học trực tuyến linh hoạt hơn nhiều, có thể là một điểm cộng lớn cho một số sinh viên và là một thách thức cho những người khác. Sinh viên trực tuyến phải rất tự động viên và có tổ chức, và tự chịu trách nhiệm khi tham gia lớp học và hoàn thành các bài tập như họ sẽ làm nếu họ đang tham dự các lớp học trong khuôn viên trường. Nếu bạn có động lực cá nhân quan trọng để thành công và là một người học độc lập (điều gì đó đòi hỏi một biện pháp kỷ luật tự giác), học trực tuyến có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Các yếu tố khác cần xem xét khi đánh giá sự tương thích của phong cách học tập của bạn với môi trường học tập trực tuyến bao gồm sự thoải mái với việc đọc như một phương tiện tiếp thu thông tin và khả năng giao tiếp hiệu quả bằng văn bản, vì cả hai đều cần thiết cho sự thành công của bạn trong lớp học trực tuyến.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giá cả phải chăng

Khả năng chi trả là một vấn đề trong tâm trí của tất cả các sinh viên tương lai, bất kể họ đang xem xét giáo dục trực tuyến hay giáo dục truyền thống. Đây cũng là một yếu tố có thể thay đổi đáng kể từ thể chế này sang thể chế khác, vì vậy rất khó để nói rằng một hình thức giáo dục rẻ hơn nhiều so với hình thức giáo dục khác. Tuy nhiên, nói chung, sinh viên có thể mong đợi một số tiền tiết kiệm từ giáo dục trực tuyến, do thiếu chi phí liên quan đến giáo dục trong khuôn viên trường, chẳng hạn như giao thông, phòng và bảng, và sách giáo khoa. Học phí cũng có xu hướng thấp hơn, do thiếu chi phí cần thiết để chạy các chương trình trực tuyến.
 
Mặc dù giáo dục truyền thống thường đắt hơn, nhưng nó có thể có giá từ tương đương với giáo dục trực tuyến (đặc biệt là các trường cao đẳng tiểu bang) đến đắt hơn nhiều. Một trong những lợi ích của giáo dục truyền thống là nhiều trường cung cấp hỗ trợ tài chính cho tổ chức, điều mà nhiều trường cao đẳng trực tuyến không có, và điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí tự trả cho sinh viên, đặc biệt là khi kết hợp với các lựa chọn hỗ trợ tài chính liên bang hoặc học phí của chủ lao động hoàn trả.
 
Để đánh giá khả năng chi trả của các lựa chọn khác nhau, sinh viên nên liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính của các trường họ đang xem xét để tìm hiểu thêm về các gói hỗ trợ trung bình, đủ điều kiện nhận hỗ trợ của chính phủ và chi phí học phí và so sánh số tiền đô la cuối cùng mà họ có sẽ nợ mỗi học kỳ. Họ cũng nên làm một phân tích đầy đủ về tổng chi phí tham dự cho các tổ chức mà họ đang xem xét. Điều quan trọng là xác định xem sinh viên dự kiến ​​sẽ được bổ sung, các khoản phí ẩn liên quan đến những thứ như tiếp cận với học tập từ xa, công nghệ, thư viện trực tuyến hoặc tài liệu (cho chương trình trực tuyến) hoặc phí hoạt động của sinh viên (đối với các chương trình trong khuôn viên trường). Tất cả những điều này phải được tính đến khi tính toán chi phí giáo dục của bạn và có thể tăng lên nhanh chóng.
 
Cuối cùng, trong khi cả giáo dục cá nhân và giáo dục truyền thống đều có những ưu điểm và nhược điểm, cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời, và tùy thuộc vào từng học sinh để xác định cách nào phù hợp nhất với lối sống, thói quen và lịch trình của họ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn