Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11091

Giao tiếp hiệu quả giữa quản lý và nhân viên

Các nhà quản lý đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập các đường truyền thông rõ ràng trong tổ chức. Chức năng quản lý bao gồm lập kế hoạch, tổ chức, nhân sự, lãnh đạo và giám sát các chức năng trong và ngoài công ty, chẳng hạn như kết nối mạng. Tất cả các chức năng này yêu cầu giao tiếp hoặc công việc sẽ không được thực hiện. Bằng cách đi xa hơn để giao tiếp hiệu quả hơn với nhân viên, bạn có thể đạt được một môi trường làm việc hiệu quả, năng suất và thỏa mãn hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giao tiếp thường xuyên

Tìm cách để giao tiếp thường xuyên mà không làm cho nó tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn có những nhân viên trẻ hơn, những người thấy khó khăn trong công việc. Bạn có thể có các cuộc họp nhân viên thường xuyên mà không cần thực hiện chúng hàng tuần. Tiêu chúng với các cuộc họp một-một trong suốt cả tháng. Sử dụng các trang web truyền thông xã hội trực tuyến và thông báo qua email. Hỏi nhân viên xem họ có muốn nhận thông tin cập nhật qua tin nhắn văn bản trên điện thoại thông minh của họ không. Nhận thông tin liên lạc thường xuyên - chẳng hạn như số liệu bán hàng - ngoài tin tức mới nhất về việc phá vỡ một khách hàng mới, giúp nhân viên cảm thấy gắn bó với công ty và hiểu vai trò của họ phù hợp với sứ mệnh của công ty như thế nào.

Phản hồi

Tìm cách thu hút phản hồi từ nhân viên. Điều này tạo điều kiện cho giao tiếp hai chiều và cho phép nhân viên biết ý tưởng của họ là quan trọng. Các nhà quản lý đạt được những ý tưởng mới, cũng như hiểu biết sâu sắc về công việc của nhân viên. Ví dụ: trong khi một nhân viên có thể trả lời các khiếu nại đến theo chính sách của công ty, một nhân viên khác thực sự có thể có giải pháp cho vấn đề gây ra khiếu nại. Một hệ thống phản hồi đảm bảo rằng các đề xuất nhân viên có giá trị được tiếp nhận và thực hiện.

Lắng nghe

Nghe cũng giống như một kỹ năng giao tiếp như nói hoặc viết. Là người quản lý, khi bạn dành thời gian cho nhân viên, không trả lời các cuộc gọi điện thoại hoặc liếc qua thông báo email trong cuộc trò chuyện của bạn. Hãy để nhân viên nói mà không ngắt lời, ngay cả khi bạn biết bạn sẽ không đồng ý với vị trí của anh ta hoặc bạn có thành kiến ​​cá nhân. Danh tiếng của bạn như là một người lắng nghe tốt, nhân viên sẽ thoải mái hơn trong việc giao tiếp. Hãy nhớ rằng nếu không có giao tiếp này, bạn có thể không nhận thức được vấn đề sản xuất bia cho đến khi chúng trở nên khó khăn hơn và tốn kém hơn để quản lý.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dẫn bằng ví dụ

Nhân viên cần biết rằng người quản lý của họ đáng tin cậy và sẽ làm theo những gì họ nói. Quản lý có thể thiết lập uy tín bằng cách chỉ hứa những gì họ có thể cung cấp và thừa nhận khi họ sai. Nhân viên nên được ghi nhận cho những đóng góp của họ và không bao giờ chế giễu cho ý tưởng của họ, đặc biệt là trước mặt những người khác. Các nhà quản lý cũng cần lưu tâm đến phong cách giao tiếp của họ, bao gồm các tín hiệu phi ngôn ngữ. Tất cả mọi thứ từ cách họ đứng trước biểu cảm trên khuôn mặt đều cho thấy sự cởi mở và sẵn sàng giao tiếp.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn