Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10458

Giữ bơ. Nó không tốt cho bạn

Bạn có thể muốn suy nghĩ hai lần trước khi đổ bơ vào bát bỏng ngô đó.
 
Một nghiên cứu được công bố trên tờ PLOS ONE vào cuối tháng trước đã kết luận rằng bơ không có hoặc ít tác động đến việc liệu một người có mắc bệnh tim hay tiểu đường hay không.
 

Các tiêu đề tiếp theo tuyên bố rằng, "Bơ đã trở lại".

 
Tuy nhiên, một nhóm chuyên gia dinh dưỡng được Healthline phỏng vấn cho rằng mặc dù bơ và các chất béo bão hòa khác có thể không có hại như trước đây, nhưng họ vẫn đặt ra những lo ngại về sức khỏe cho những người ăn quá nhiều.
 
Các chất béo không bão hòa như dầu thực vật, cá, và một số loại hạt, cũng như chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục, vẫn thích hợp hơn.
 
 
“Đó là thực tế số một mà chúng tôi rao giảng,” Bethany Diggett, MS, RDN, LD, một chuyên viên dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Kansas cho biết. “Bất cứ điều gì trong chừng mực là OK. Với sự kiểm duyệt, bạn có chỗ cho mọi thứ. ”

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Vấn đề với chất béo bão hòa

Diggett giải thích rằng chất béo bão hòa là chất béo duy trì ở nhiệt độ phòng.
 
 
Chúng thường được tìm thấy trong các sản phẩm sữa và thịt béo.
 
Những chất béo này khó tiêu hóa hơn và do đó có thể hình thành mảng bám và dễ dàng làm tắc nghẽn động mạch hơn, bà nói với Healthline.
 

Một số chất béo bão hòa tốt hơn những chất béo khác.

 
Các chuyên gia dinh dưỡng đồng ý các sản phẩm sữa có một số thành phần lành mạnh hơn có thể giúp cân bằng các tác động xấu của chất béo.
 
Katie Ferraro, MPH, RD, một chuyên viên dinh dưỡng và trợ lý lâm sàng tại Đại học California, San Francisco, School of Nursing, nói với Healthline rằng các sản phẩm sữa như sữa nguyên chất, sữa chua và pho mát có thể cung cấp canxi, protein, và vitamin D.
 
Kristin Kirkpatrick, MS, RD, LD, một chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký, là quản lý chăm sóc sức khỏe tại Viện Sức khỏe Cleveland Clinic, nói với Healthline những sản phẩm bơ sữa béo này cũng có xu hướng lấp đầy bạn nhanh hơn.
 

Điều đó có thể giúp bạn ăn ít hơn và thậm chí có thể giảm cân một chút.

 
 
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bơ thích hợp hơn với bơ thực vật, nhưng nó vẫn là một trong những chất béo bão hòa ít được mong muốn hơn. Để bắt đầu, có hơn 100 calo mỗi muỗng canh.
 
Diggett cho biết, cô khuyến cáo rằng khách hàng của cô hạn chế chất béo bão hòa đến 7 phần trăm lượng calo hàng ngày của họ.
 
"Các nghiên cứu gần đây không phải là một giấy phép để đưa bơ ở khắp mọi nơi", Kirkpatrick nói thêm. “Bơ không phải là thức ăn lành mạnh.”

Kiểm duyệt và cân bằng

Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh rằng mọi người nên tập trung vào chế độ ăn uống tổng thể của họ cũng như thực phẩm so với các thành phần của các loại thực phẩm đó.
 

"Bạn phải xem xét chế độ ăn uống của bạn như một toàn thể," Kirkpatrick nói.

 
Có một thanh kẹo mỗi tuần một lần không nhất thiết phải là một điều xấu. Ăn một hoặc hai ngày có lẽ không lành mạnh.
 
Kirkpatrick lưu ý rằng những gì bạn cho bơ vào cũng tạo nên sự khác biệt. Bơ trên khoai lang tốt hơn bơ trên khoai tây trắng.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ferraro lặp lại tình cảm đó.

 
Cô cho biết, bơ bơ trên một phần rau quả sẽ chống lại những lợi ích sức khỏe của món ăn đó.
 
“Có rất nhiều cách để làm hỏng thức ăn ngon,” cô nói.
 
Ferraro bổ sung thêm lựa chọn lối sống cũng rất quan trọng.
 
Nếu bạn không tập thể dục, sau đó những gì bạn ăn có thể mất một số điện thoại lớn hơn và nhanh hơn.
 
Ăn nhiều ở các nhà hàng cũng có thể có những tác động tiêu cực.
 
Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang thực hiện một sự lựa chọn lành mạnh bằng cách đặt món cá từ thực đơn. Nhưng nếu đầu bếp douses nó với bơ, sau đó nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.
 
"Nếu bạn ăn ở nhà hàng rất nhiều, thì đó là một lựa chọn lối sống", cô nói.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn