Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10314

Giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội tình nguyện có giá trị

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng khi sinh viên quyết định tình nguyện dành thời gian và nỗ lực của họ cho một tổ chức hoặc nguyên nhân, họ có thể cảm thấy như thể họ đã đạt được ít nhất là nhiều như họ đã đưa ra. Đầu tiên và quan trọng nhất, họ có thể sẽ trải nghiệm sự tự tin và hài lòng đi kèm với kiến ​​thức mà họ đã đóng góp cho một nỗ lực đáng giá. Học sinh cũng có thể lượm lặt một số kỹ năng cụ thể liên quan đến nghề nghiệp tương lai, cũng như một số kỹ năng mềm có thể mang lại lợi ích cho họ trong bất kỳ vai trò nào họ sẽ đảm nhận trong tương lai. Và, tùy thuộc vào năng lực mà họ từng là tình nguyện viên, sinh viên cũng có thể phát triển ý thức trách nhiệm và lòng trắc ẩn sâu sắc hơn đối với những người khác trong cộng đồng của họ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trong cuốn sách Tạo thành công nghề nghiệp: Kế hoạch linh hoạt cho thế giới công việc,  các tác giả Francine Fabricant, Jennifer Miller và Debra J. Stark đã đưa ra nhiều lợi ích của hoạt động tình nguyện của sinh viên. Họ viết: Có thể tham gia vào các nguyên nhân xã hội thực sự quan trọng đối với bạn có thể là một cách tuyệt vời để mở rộng mạng lưới của bạn và tạo ra các kết nối xác thực dẫn đến các mối quan hệ thực sự. (133). Ngoài ra, họ cung cấp cho sinh viên một số hướng dẫn để tìm kiếm cơ hội tình nguyện phù hợp với sở thích và kỹ năng của họ và cho phép họ xây dựng các kết nối có ý nghĩa.

Học sinh có thể bắt đầu tìm kiếm của họ theo nhiều cách. Fabricant, Miller và Stark khuyên sinh viên có thể bắt đầu tại một trang web dành riêng cho các nỗ lực tình nguyện, chẳng hạn như United We Serve (phục vụ.gov), nơi họ sẽ tìm thấy nhiều danh sách được sắp xếp theo địa điểm, nguyên nhân, dân số phục vụ và các tiêu chí khác. Thông thường, các trang web của thành phố và quận cũng liệt kê các công việc và vị trí tình nguyện; sinh viên có thể tìm thấy cơ hội để cố vấn cho thanh thiếu niên, làm việc trong thư viện, làm phụ tá tại một bảo tàng, tham gia vào các nỗ lực dọn dẹp, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, sinh viên có thể xem lại trang web của các tổ chức từ thiện mà họ đã quen thuộc; nhiều khả năng, trang web của tổ chức sẽ cung cấp thông tin về các chương địa phương mang đến cơ hội phục vụ. Bạn cũng có thể đề nghị sinh viên kiểm tra với văn phòng Công tác Sinh viên của trường để biết các cơ hội tình nguyện trong và ngoài khuôn viên trường. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: nếu bạn đang phát huy giá trị của hoạt động tình nguyện trong lớp, bạn cũng có thể cân nhắc cung cấp cho sinh viên một danh sách các cơ hội tình nguyện kết hợp với kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng mà họ đang học từ khóa học của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khi sinh viên đã chọn một cơ hội tình nguyện cụ thể, các tác giả đề nghị sinh viên chia sẻ quyết định của họ với các bạn cùng lớp. Chia sẻ mối quan tâm của họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội cũng lan truyền giữa bạn bè và gia đình và có thể giúp hình thành một mạng lưới những người có chung các giá trị và mục tiêu.
 
Để tạo điều kiện chia sẻ này giữa các sinh viên, bạn có thể xem xét dẫn dắt một cuộc thảo luận về chủ đề này trong lớp; hoặc, nếu khóa học của bạn bao gồm một thành phần trực tuyến, bạn có thể xem xét việc tạo một không gian cho cuộc trò chuyện này trên bảng thảo luận của lớp. Sinh viên có thể hưởng lợi từ cuộc thảo luận theo nhiều cách: họ có thể tìm thấy những người cùng chí hướng, truyền bá cho những người khác vẫn đang tìm kiếm một vai trò tình nguyện, và thậm chí có thể khám phá ra một mối quan tâm hoặc nguyên nhân mới khiến họ quan tâm. (Fabricant và cộng sự, 133)

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn