Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10645

Hiếp dâm và đồng ý tình dục

Đồng ý là khi một người tự do đồng ý với điều gì đó. Khi nói đến tình dục, sự đồng ý là bắt buộc, mọi lúc.
 
Tại sao sự chấp thuận lại quan trọng?
 
Đồng ý là khi ai đó đồng ý làm điều gì đó tình dục với bạn - cho dù đó là hôn, chạm vào, quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo sex, hoặc quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Trước khi thực hiện bất kỳ điều nào trong số đó, cần phải hoàn toàn rõ ràng rằng cả hai người đều muốn có nó.
 
Hiếp dâm và đồng ý tình dục
 
Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn làm điều gì đó tình dục với ai đó, bạn cần phải hỏi trước. Nếu bạn không hỏi trước khi bạn chạm vào, hôn, hoặc làm bất cứ điều gì tình dục với ai đó, và họ không nói có, thì bạn không có sự đồng ý của người đó, và những gì bạn đang làm với họ có thể là hãm hiếp hoặc tấn công tình dục . Đó là lý do tại sao sự đồng ý quan trọng.
 
Yêu cầu sự đồng ý không khó hoặc khó xử. Trong thực tế, nó làm cho công cụ sexy ít khó xử và ít bối rối bởi vì khi có sự đồng ý rõ ràng, bạn biết chắc chắn rằng người bạn đang ở cùng làm việc giống như bạn.
 
Đồng ý là:  
 
Tự do. Không được áp lực, lừa gạt hoặc đe dọa ai đó nói có. Và bạn không thể đưa ra sự đồng ý nếu bạn say rượu, cao, hoặc ngất xỉu.
 
Có thể đảo ngược. Không sao nếu có và sau đó đổi ý - bất cứ lúc nào! Ngay cả khi bạn đã thực hiện nó trước đây, và ngay cả khi bạn đang khỏa thân trên giường.
 
Đã thông báo. Bạn chỉ có thể đồng ý với một cái gì đó nếu bạn có tất cả các sự kiện. Ví dụ, nếu ai đó nói rằng họ sẽ sử dụng bao cao su và sau đó họ không, không có sự đồng ý đầy đủ.
 
Nhiệt tâm. Khi nói đến tình dục, bạn nên làm những thứ bạn muốn làm, không phải những điều mọi người mong đợi bạn làm. Nếu một người nào đó không có vẻ nhiệt tình (có nghĩa là hạnh phúc, vui mừng, hoặc tràn đầy sinh lực), hãy dừng lại và kiểm tra.
 
Riêng. Nói có một điều (như đi vào phòng ngủ để tạo ra) không có nghĩa là bạn đang nói có với những thứ khác (như quan hệ tình dục).

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Có luật về ai có thể đồng ý. Nếu người bạn ở cùng là ...
 
Say rượu hoặc cao
 
Ngủ hoặc đi ra ngoài
 
Dưới độ tuổi hợp pháp của sự đồng ý hoặc trẻ hơn bạn nhiều
 
Bị vô hiệu hóa theo cách ảnh hưởng đến khả năng hiểu bạn
 
... thì họ không thể đồng ý, và bạn không được làm bất cứ điều gì tình dục với họ.

Tìm hiểu thêm về sự đồng ý tình dục .

Đồng ý như thế nào?
 
Sự đồng ý là một rõ ràng, hạnh phúc, vui mừng "có!" Bất cứ điều gì khác là KHÔNG đồng ý.
 
Vì vậy, làm thế nào để bạn có được điều đó? Hỏi. Yêu cầu sự đồng ý là một miếng bánh: nêu rõ bạn muốn làm gì và hỏi xem họ có muốn làm điều đó không.
 
Ví dụ: Tôi thực sự muốn hôn bạn. Bạn có muốn tôi không
 
Nếu họ nói "có" và có vẻ hạnh phúc, điều đó có nghĩa là họ đồng ý và bạn có thể hôn họ. Tiệc tùng!
 
Nếu họ nói "có" nhưng dường như không chắc chắn hoặc lo lắng về điều đó, họ KHÔNG đồng ý. Kiểm tra lại bằng cách nói “Bạn có chắc không? Chúng ta không phải làm thế. ”
 
Nếu họ nói “không” hoặc “Tôi không biết” hoặc không nói bất cứ điều gì, họ không đồng ý và bạn cần dừng lại và hỏi họ đang nghĩ gì.
 
Hãy nhớ rằng: sự đồng ý cho 1 điều tình dục không có nghĩa là chấp thuận cho tất cả mọi thứ tình dục.
 
Không sao cho bạn hoặc người mà bạn đang nói để “ngừng” bất cứ lúc nào. Hãy chú ý đến những gì bạn đối tác nói và họ thấy hạnh phúc đến mức nào.
 
Giả sử bạn kết nối với ai đó và mọi thứ trở nên tuyệt vời. Một vài tuần sau, bạn nghĩ rằng bạn và người đó có thể kết nối lại. Bạn cần phải yêu cầu sự đồng ý một lần nữa. Nó không đủ để có được sự đồng ý chỉ một lần - sự đồng ý cần phải xảy ra mỗi lần.
 
Bạn cũng có quyền nói "không" với bất cứ điều gì bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đã thực hiện nó trong quá khứ. Ngay cả khi bạn đang nghiêm túc hẹn hò với ai đó và bạn đã làm điều gì đó nhiều lần, điều quan trọng là phải yêu cầu sự đồng ý và kiểm tra với nhau.
 
Nếu bạn yêu cầu sự đồng ý và một người nào đó nói không, hãy cố gắng không để nó quá cá nhân. Nó không có nghĩa là có điều gì đó sai trái với bạn, và điều đó không nhất thiết có nghĩa là người đó cũng không thích bạn. Những người khác nhau có ranh giới khác nhau.
Nhưng một khi bạn biết một người không phải là mát mẻ với những gì bạn đang yêu cầu, ngừng hỏi. Đừng cố gắng làm cho họ cảm thấy xấu khi nói không với bạn, hoặc cố gắng thuyết phục họ rằng họ sai hoặc bỏ lỡ. Đó là thiếu tôn trọng, và không vui chút nào.
 
Tìm hiểu thêm về cách nói về sự đồng ý .
 
Bạn muốn xem nó trong hành động? Hãy xem các video này .
 
Đưa ra sự đồng ý
Nếu ai đó yêu cầu bạn đồng ý làm điều gì đó tình dục, và bạn muốn làm điều đó, việc chấp thuận là dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là nói “vâng!” Bạn cũng có thể xem xét “omg hoàn toàn”, “hãy làm điều đó,” “vâng, và…” hoặc phiên bản sexy của riêng bạn “Tôi tham gia.”
 
Nhưng nếu bạn không muốn đồng ý với một cái gì đó tình dục? Nếu người bạn đang yêu cầu bạn đồng ý, bạn sẽ dễ nói hơn. Nhưng thật không may, rất nhiều người không yêu cầu sự đồng ý trước khi họ bắt đầu chạm vào, hôn, cởi quần áo, hoặc làm những việc tình dục khác cho cơ thể bạn. Và nói với ai đó bạn không muốn làm điều gì đó đôi khi có thể cảm thấy khó khăn. Việc lo lắng về họ là điều bình thường, đặc biệt nếu bạn thích chúng. Nhưng bạn không cần phải xin lỗi hoặc giải thích cho chính mình. Chỉ cần nói “không” hoặc “dừng” là đủ.  

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dưới đây là một số cách khác để nói “không”.
 
Tôi không thích điều đó.
 
Tôi không vào đó.
 
Tôi chưa sẵn sàng cho điều đó.
 
Tôi không cảm thấy như ngày hôm nay.
 
Tôi thực sự thích bạn, nhưng tôi không muốn làm điều đó ngay bây giờ.
 
Tôi sẽ chỉ làm điều đó nếu chúng ta sử dụng bao cao su.
 
Làm thế nào về chúng tôi làm ____ thay vào đó?
 
Nếu người bạn có áp lực bạn phải thử một cái gì đó, điều đó có nghĩa là họ không biết cách tôn trọng ranh giới của bạn, và điều đó không hay.
 
Nếu bạn nói "không" hoặc "dừng" với ai đó, và họ tiếp tục làm điều đó, đó là tấn công tình dục . KHÔNG BAO GIỜ không sao cho ai đó chạm vào bạn theo cách tình dục mà không có sự cho phép của bạn, và đó không phải là lỗi của bạn nếu họ làm vậy. Nếu bạn đã bị tấn công tình dục, lạm dụng hoặc hãm hiếp, có sẵn sự giúp đỡ .

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn