Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10501

Hóa chất trong chuối có thể chống lại HIV

Một hóa chất tự nhiên trong chuối có thể giúp bảo vệ phụ nữ khỏi lây truyền HIV qua đường tình dục, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.
 
Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, họ phát hiện ra rằng một lectin được gọi là BanLec mạnh như hai loại thuốc HIV hiện nay. Lectin - các protein liên kết đường được tìm thấy trong thực vật - có thể xác định và gắn với những kẻ xâm lược nước ngoài. Bằng cách liên kết với protein phong bì HIV-1 phong phú gp120, BanLec ngăn chặn sự xâm nhập của HIV vào cơ thể.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phát hiện này được công bố trên tạp chí Hóa học Sinh học ngày 19 tháng 3 cho thấy BanLec có thể trở thành một thành phần mới rẻ tiền và hiệu quả cao của các loại thuốc diệt khuẩn âm đạo.
 
"Vấn đề với một số loại thuốc HIV là vi-rút có thể đột biến và trở nên kháng thuốc, nhưng điều đó khó hơn nhiều trong sự hiện diện của lectins", tác giả nghiên cứu Michael D Swanson, một sinh viên tiến sĩ trong chương trình sau đại học về miễn dịch, cho biết phát hành từ trường. 
 
"Lectins có thể liên kết với các loại đường được tìm thấy trên các điểm khác nhau của phong bì HIV-1, và có lẽ nó sẽ mất nhiều đột biến để virus có được xung quanh chúng." - (Tin tức HealthDay, tháng 3 năm 2010)

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn