Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10432

Hướng dẫn cuối cùng để ưu tiên công việc và cuộc sống của bạn

Bạn có bao giờ thấy mình nói với một người bạn hoặc đồng nghiệp rằng bạn "rất bận" bất cứ khi nào họ hỏi bạn đang làm thế nào? Hoặc, rằng bạn "có rất nhiều trên đĩa của bạn và hầu như không có bất kỳ thời gian cho chính mình"?
 
Đây là những câu trả lời phổ biến cho câu hỏi: "bạn đang làm thế nào?". Có lẽ bạn thấy nó như là một phản ứng dễ dàng mà không cần nhiều lời giải thích. Hoặc, nó có thể là bạn đang ở trong sự hoài nghi vào cuối tuần, tự hỏi, nơi tất cả thời gian đó đã đi.
 
Thực tế là thời gian đó là quý giá và chờ đợi không có con người. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta vô thức lãng phí thời gian; nhưng khi nhận ra điều đó xảy ra, nó thường quá trễ, hoặc bạn có ít thời gian rảnh rỗi. Và, kết quả cuối cùng của những gì bạn sẽ thực hiện hoặc được thay đổi ngắn hoặc thất bại hoàn toàn.
 
Hãy suy nghĩ về thời gian bạn phải dậy sớm để có một cuộc họp quan trọng tại nơi làm việc; Tuy nhiên, đêm trước khi bạn dậy muộn xem một bộ phim truyền hình. Bạn đã thức dậy vào cuối buổi sáng hôm sau và phải vội vã làm việc, khiến bạn bối rối và không chuẩn bị tốt cho cuộc họp. Bạn có thực sự phải xem những bộ phim truyền hình đó vào đêm khuya không? Hoặc bạn có thể sử dụng thời gian đó để nghỉ ngơi sớm không?
 
Hoặc, thời gian đó bạn đã có thời hạn để gặp, và bạn đã dành mỗi đêm tuần làm việc muộn để hoàn thành dự án. Bạn có thực sự phải chi tiêu mỗi đêm làm việc muộn tại văn phòng? Hay bạn có thể ưu tiên thời gian của mình tốt hơn và hoàn thành dự án trong giờ làm việc điển hình của bạn?
 
Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều có tội không dành thời gian của mình một cách khôn ngoan vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống của chúng ta.
 
Nhưng chúng ta không tập trung vào thời gian đã được chi tiêu; thay vào đó, hãy xem cách chúng ta có thể tận dụng thời gian mà chúng ta vẫn có!
 

Cách tận dụng thời gian của bạn

Quay trở lại trận chiến với Số lượng so với Chất lượng cũ , bạn nghĩ điều gì quan trọng hơn? Nếu tôi nói với bạn rằng bạn không cần phải lo lắng về việc bạn đã bỏ bao nhiêu thời gian - thay vào đó, hãy tập trung vào cách bạn sử dụng thời gian mà bạn có để nó xứng đáng có nhiều khoảnh khắc giá trị hơn trong tương lai?
 
Đúng rồi. Bạn có thể dễ dàng nhân hoặc đầu tư vào thời gian mà bạn có bây giờ. Bằng cách này, bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai, thay vì chỉ dành thời gian hiện tại. Và, một cách đơn giản để đầu tư thời gian - để nó trở thành thời gian chất lượng - là ưu tiên .
 
Tôi chắc rằng bạn đã nghe điều này trước đây. Nó không phải là mới. Tuy nhiên, có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự cố tình ngồi xuống để ưu tiên các nhiệm vụ và trách nhiệm hàng ngày? Thậm chí ít có khả năng, có bao nhiêu người trong chúng ta biết một phương pháp có thể giúp chúng tôi dễ dàng quyết định những gì là quan trọng, đủ để mất một giờ thời gian, và những gì có thể được bỏ qua?
 

Đây là một kỹ năng quan trọng tôi muốn giới thiệu với bạn:

 

Xác định V alue trong Bất kỳ tác vụ hoặc hành động nào

Trước khi bạn có thể quyết định những gì để ưu tiên, bạn cần biết tầm quan trọng của hành động đó.
 
Giá trị là những gì bạn đạt được từ một hành động mà bạn thực hiện. Đó là lợi ích mà bạn nhận được để đổi lấy chi tiêu thời gian của bạn. Đôi khi, Giá trị là ngay lập tức hoặc ngắn hạn; lần khác, nó chỉ được thực hiện trong thời gian dài.
 
Vì vậy, khi bạn đầu tư vào thời gian, bạn đang thực sự tạo ra giá trị tương lai cho thời gian bạn đưa vào ngay bây giờ. Thông thường, những lợi ích không phải là ngay lập tức và sẽ mất thời gian để biểu lộ. Nhưng một khi chúng được nhận ra, chúng được thưởng thức trong một thời gian dài.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giảm chi phí Time

Mặt khác, chi tiêu thời gian , tạo ra lợi ích ngắn hạn với chi phí thời gian hiện tại của bạn. Thông thường, những lợi ích được nhanh chóng được hưởng, nhưng là một lần. Vì vậy, một khi nó được thực hiện, nó đã biến mất.
 
Cho dù bạn có biết hay không, nhiệm vụ của bạn sẽ tự động được ưu tiên bởi bộ não của bạn. Một số tác vụ có thể giúp bạn gần hơn với mục tiêu của mình, trong khi một số công việc khác thực sự không giúp bạn đạt được mục tiêu nào. Ngoài công việc, hầu hết mọi người hiếm khi lên kế hoạch nhiệm vụ của mình một cách có chủ ý, cho phép họ được điều khiển tự động.
 
Đây là lúc bạn cảm thấy 'bận rộn' mọi lúc vì một số hành động mà bạn đang làm không nhất thiết phải phù hợp với những gì bạn muốn trong tương lai. Hậu quả là chúng tôi dành rất nhiều thời gian quý báu của chúng tôi vào chi phí thời gian lãng phí , và quá ít thời gian đầu tư .
 
Điều này gây ra rất nhiều người bị mắc kẹt trong cùng một vòng lặp, ngày này sang ngày khác, hàng tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác.
 
Bằng cách đơn giản xác định giá trị của các hành động hoặc nhiệm vụ hàng ngày của bạn, bạn sẽ được ưu tiên cố ý theo một tỷ lệ hiệu quả hơn nhiều. Điều này sẽ không chỉ làm giảm chi tiêu thời gian, mà còn tăng thời gian đầu tư mà bạn sẽ có thể sử dụng trong tương lai gần cho nhiều lĩnh vực quan trọng hơn trong cuộc sống của bạn.
 
Hãy để tôi vẽ cho bạn một kịch bản. Giả sử bạn đang đi nghỉ dài một tuần đến Úc. Đây là lần đầu tiên bạn đi du lịch đến Úc và có rất nhiều hoạt động bạn muốn làm, các điểm tham quan bạn muốn xem và các nhà hàng cũng như quán ăn mà bạn muốn ghé thăm.
 
Tất cả các nghiên cứu này có thể nhận được khá áp đảo và bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu! Tôi có đặt trước một khách sạn không? Hoặc nhận các chuyến bay của tôi? Nhưng nếu tôi quyết định một khách sạn cụ thể và nhận ra nó ở xa tất cả các điểm tham quan chính thì sao? Tôi có nên tìm kiếm những điểm hấp dẫn nào tôi muốn ghé thăm trước không? Danh sách này có thể tiếp tục!
 
Để không bị choáng ngợp hoặc lên kế hoạch cho hành trình của chuyến đi, đây là nơi Xác định giá trị của mỗi hành động hoặc công việc có thể giúp bạn Ưu tiên dễ dàng.

Bắt đầu với ý định của bạn

Mục đích của kỳ nghỉ này là gì? Một khi bạn biết mục đích của kỳ nghỉ này, bạn sẽ có thể liệt kê một loạt các nhiệm vụ hoặc hành động - chẳng hạn như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay và vận tải đường bộ, đặt vé đến một số điểm tham quan, đặt chỗ cho nhà hàng, v.v.
 
Khi bạn đã biên soạn danh sách của mình, bước tiếp theo chỉ đơn giản là phân loại chúng thành 3 tiêu chí:  
 
Phải có, nên có, và tốt để có được.
 
Phải có những nhiệm vụ hoàn toàn quan trọng để đạt được mục tiêu và cần ưu tiên hàng đầu cho các nguồn lực và thời gian.  
 
Các Haves nên quan trọng nhưng không quan trọng; để chúng ra có thể làm giảm tác động của kết quả của bạn.
 
Và, những điều tốt cho những cái hang chỉ là tùy chọn. Không có chúng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả của mục tiêu của bạn.
 
Khi bạn có thể để sắp xếp ra danh sách của bạn theo những tiêu chí 3, bạn đã một bước gần hơn để ưu tiên một cách hiệu quả và thời gian chất lượng chi tiêu vào những Phải có nhiệm vụ. Và, đây sẽ là một sự thay đổi game. Bạn sẽ có thể dễ dàng giao tiếp những gì bạn đang dành thời gian, và bạn sẽ thấy rằng bạn có nhiều thời gian để rảnh rỗi vì nó tinh thể rõ ràng những gì có giá trị bỏ qua!
 
Điều này có thể được áp dụng cho bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống của bạn, cho dù bạn là một chuyên gia làm việc toàn thời gian, ở nhà cha mẹ hoặc cha mẹ làm việc. Nếu bạn đã từng sử dụng cụm từ "Tôi đã quá bận rộn" khi nói chuyện với ai đó, thì tôi sẽ khuyên bạn nên dùng thử.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Định lượng công việc của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách xác định Giá trị hành động của bạn đã chi tiêu, bước tiếp theo để có hiệu quả Ưu tiên sẽ là định lượng các tác vụ của bạn để bạn có thể quyết định khách quan cái nào quan trọng hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có nhiều mục trong mỗi Phải có , Nên có và Tốt để có tiêu chí.
 
Định lượng nhiệm vụ của bạn bằng cách gán một giá trị sẽ cho phép bạn nhìn khách quan tầm quan trọng, giúp bạn dễ dàng biết được công việc nào cần làm việc trước tiên. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm rằng thời gian và công sức mà bạn đã đưa vào là chất lượng.
 

Mảnh bị thiếu 

Ngoài việc quản lý thời gian của bạn, có một câu đố lớn hơn mà bạn có thể giải quyết để thực sự thoát khỏi vòng lặp 'bận rộn' này một lần và mãi mãi.
 
Ở đây tại Lifehack, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy chính xác những gì những mảnh đó là bạn cần để xây dựng lại cuộc sống của bạn theo cách mà bạn muốn nó được mà không mất nhiều thời gian hơn .
 
Nó thực sự không phức tạp như nó âm thanh và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng bạn đã biết nhiều câu trả lời . Những gì bạn sẽ khám phá ra là có những cách mới độc đáo để tận dụng những gì bạn nghĩ mình đã biết.
 
Ngừng trì hoãn và đầu tư thời gian của bạn ngay bây giờ để thoát khỏi việc bận rộn  một lần và mãi mãi!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn