Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10448

Kế hoạch 6 bước sẽ làm giảm căng thẳng và để bạn làm công việc bạn yêu thích

Bạn đang làm việc nhiều giờ, phải vật lộn với một lịch trình mà dường như luôn luôn quá tải, và vĩnh viễn đấu tranh để bắt kịp? Bạn không cô đơn. Tại Hoa Kỳ, việc làm quá sức đã trở thành tiêu chuẩn, với tuần làm việc trung bình kéo dài đến 47 giờ . Trên hết, người Mỹ có nhiều khả năng hơn các công dân khác làm việc vào cuối tuần hoặc sau 10 giờ tối (như tôi đang làm ngay bây giờ).
 
Có một cách thoát khỏi sự điên rồ này. Thông điệp đó đến từ Bruce Rosenstein , quản lý biên tập viên của tạp chí Leader to Leader , và là tác giả của Tạo ra Tương lai của bạn theo Peter Drucker Way . Rosenstein là một cơ quan hàng đầu về Drucker và các giáo lý của ông, và ông nói triết lý của "kẻ bỏ rơi có hệ thống" của Drucker là câu trả lời cho xu hướng quốc gia của chúng ta để quá tải bản thân mình.
 
Mặc dù Drucker đã tư vấn bỏ rơi có hệ thống như một cách để làm cho các công ty mạnh mẽ hơn, đó là một cách tốt cho các cá nhân để quản lý lịch làm việc của họ là tốt, Rosenstein nói. Đây là cách nó hoạt động.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1. Nhìn vào từng hoạt động của bạn như thể họ đã mới

Sau đó, hãy tự hỏi mình câu hỏi này: "Biết những gì tôi biết bây giờ, tôi sẽ làm điều này vào ngày hôm nay nếu tôi đã không làm điều đó?" Hãy trung thực. Nếu câu trả lời là không, thì hoạt động đó đã chín muồi để bỏ rơi.
 
Rosenstein đã đi theo con đường này. Trong nhiều năm, trong khi làm việc toàn thời gian, anh đã có một công việc một ngày một tuần trong một cửa hàng thu âm vì anh thích âm nhạc và thích được tham gia vào thế giới âm nhạc. "Đó là một công việc thực sự tuyệt vời, và tôi đã làm điều đó trong một số năm, nhưng một ngày tôi quyết định tôi không thể làm điều đó nữa", anh nói. Vì vậy, ông bỏ thuốc lá, và không lâu sau khi có cơ hội để dạy một khóa học đại học. "Nếu tôi không rời bỏ công việc đó, tôi sẽ không có thời gian," anh nói. "Và việc giảng dạy là cách hoàn thành hơn."
 
 
 

2. Hãy chắc chắn để làm những gì bạn muốn, cũng như những gì bạn phải

"Khi bạn đang trải qua một ngày của bạn, những gì cần phải được thực hiện, so với những gì bạn muốn làm gì ?" Rosenstein hỏi. “Có thể bạn muốn làm việc cho một dự án cụ thể, nhưng có thể có một nhiệm vụ hoàn toàn cần phải làm hôm nay. Bạn có thể ủy quyền nó cho người khác trong tổ chức của bạn không? Hoặc nó có thể được thuê ngoài? ”Tìm một cách để lấy gotta-get-dones ra khỏi đĩa của bạn, đặc biệt là nếu họ không phải là nhiệm vụ đòi hỏi kỹ năng cụ thể của bạn. (Dưới đây là một số mẹo cho những người gặp khó khăn khi ủy quyền .)

3. Thách thức thói quen hàng ngày của bạn

Theo dõi mọi hoạt động bạn làm trong một ngày và đối với mỗi hoạt động, hãy tự hỏi liệu hoạt động đó có thực sự giúp bạn hướng tới mục tiêu của mình không . Rosenstein nói: “Có thể bạn đang làm một số thứ từ sức mạnh của thói quen hơn bất cứ thứ gì khác”. "Đây là một cách dễ dàng để xem thời gian và nguồn lực quý báu của bạn đang thực sự đi tới đâu, và những thay đổi nào bạn muốn thực hiện thông minh."
 
 
 

4. Tạo một danh sách những điều bạn làm đặc biệt tốt

Đây là những năng lực cốt lõi của bạn, những thứ bạn có thể xây dựng thành công của mình. Bây giờ hãy lập danh sách tất cả những điều bạn thực sự làm trong một tuần cụ thể và so sánh hai danh sách. Nếu họ không liên kết, hãy hành động, Rosenstein nói.
 
Ví dụ: bạn có thể đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ một trong các năng lực cốt lõi của mình, nhưng thật dễ dàng để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ mục tiêu của bạn chỉ sử dụng truyền thông xã hội . "Bạn phải tìm nơi mà phân chia dòng nằm," ông nói.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5. Khi bạn đã cắt giảm hoạt động, tập trung vào cải thiện những gì còn lại

"Hủy bỏ và cải thiện", Rosenstein khuyên. Điểm từ bỏ có hệ thống không chỉ để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống , mặc dù điều đó chắc chắn sẽ là một hiệu ứng. Mục đích khác là xem xét kỹ các nhiệm vụ cốt lõi cốt lõi đó - những điều bạn làm rất tốt , và điều đó có thể tạo nên sự khác biệt cho thành công của bạn và của công ty bạn. Hãy dành một chút thời gian và năng lượng bạn đã đạt được bằng cách để những thứ khác đi và sử dụng nó để làm tốt hơn ở những hoạt động cốt lõi đó. Đó là loại tập trung có thể làm cho bạn mạnh mẽ hiệu quả, và bạn có thể thấy bạn đang hoạt động ở một cấp độ hoàn toàn mới.
 
 
 

6. Làm lại

Drucker là một người ủng hộ cho kaizen , thuật ngữ Nhật Bản để cải tiến liên tục. Nói cách khác, ý tưởng là từ bỏ có hệ thống không bao giờ được thực hiện tốt - bạn cần phải quay lại và xem xét lại các hoạt động của bạn theo thời gian để xem bạn nên từ bỏ những gì và những gì bạn có thể cải thiện. "Thực hành nó đều đặn, vào những thời điểm trong năm mà cảm thấy phù hợp với bạn," Rosenstein nói. 
"Cuộc sống của mọi người thay đổi và nếu tình hình của bạn thay đổi, các nhiệm vụ có ý nghĩa đối với bạn cũng có thể thay đổi", Rosenstein nói. “Hãy nhớ rằng, sẽ không bao giờ đủ thời gian để hoàn thành mọi thứ bạn muốn. Nhưng nếu bạn loại bỏ các trò chơi đoán, và xác định các khu vực mà thời gian và nỗ lực của bạn nên tập trung nhiều nhất, bạn có thể sẽ tốt hơn và thỏa mãn hơn trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. ”
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn