Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11174

Kĩ năng giao tiếp hiệu quả từ A - Z

 
khả năng giao tiếp hiệu quả là quan trọng nhất trong tất cả các kỹ năng sống.
 
Giao tiếp đơn giản là hành động chuyển thông tin từ nơi này sang nơi khác. Nó có thể bằng giọng nói (sử dụng giọng nói), được viết (sử dụng phương tiện in hoặc kỹ thuật số như sách, tạp chí, trang web hoặc email), trực quan (sử dụng biểu trưng, ​​bản đồ, biểu đồ hoặc đồ thị) hoặc không lời (sử dụng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ và giai điệu và tiếng nói của giọng nói).
 
Kĩ năng giao tiếp hiệu quả từ A - Z
 
Thông tin này có thể được truyền đi và nhận được như thế nào là thước đo kỹ năng giao tiếp của chúng tôi tốt đến mức nào.

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp tốt

Phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn có thể giúp tất cả các khía cạnh của cuộc sống, từ cuộc sống chuyên nghiệp đến các cuộc họp mặt xã hội và mọi thứ ở giữa.
 
Khả năng giao tiếp thông tin chính xác, rõ ràng và như dự định, là một kỹ năng sống quan trọng và cái gì đó không nên bỏ qua. Nó không bao giờ là quá muộn để làm việc trên các kỹ năng giao tiếp của bạn và bằng cách làm như vậy cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.
 
Chuyên nghiệp, nếu bạn đang xin việc hoặc tìm kiếm một chương trình khuyến mãi với chủ nhân hiện tại của bạn, bạn gần như chắc chắn sẽ cần chứng minh các kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp là cần thiết để nói chuyện phù hợp với nhiều người trong khi duy trì giao tiếp bằng mắt tốt, thể hiện một từ vựng đa dạng và điều chỉnh ngôn ngữ cho khán giả, lắng nghe hiệu quả, trình bày ý tưởng của bạn một cách thích hợp, viết rõ ràng và chính xác, và làm việc tốt trong một nhóm . Nhiều người trong số này là những kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.
 
Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói được xếp hạng đầu tiên trong số các kỹ năng và phẩm chất 'phải có' của ứng viên công việc.
 
Theo một cuộc khảo sát năm 2016 của Hiệp hội các trường cao đẳng và nhà tuyển dụng quốc gia (NACE).

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khi sự nghiệp của bạn tiến triển, tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp tăng lên; khả năng nói, lắng nghe, đặt câu hỏi và viết với sự rõ ràng và conciseness là điều cần thiết cho hầu hết các nhà quản lý và các nhà lãnh đạo.
 
Ở đây tại SkillsYouNeed bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết được thiết kế để giúp bạn hiểu và cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.
 
Bạn sẽ tìm thấy các phần trên:

Kỹ năng giao tiếp cá nhân

Kỹ năng giao tiếp là những kỹ năng chúng tôi sử dụng khi giao tiếp trực tiếp với một hoặc nhiều người khác.
 
Để có một bài giới thiệu tổng quát về chủ đề kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân, bạn có thể đọc các trang của chúng tôi về Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân , Giao tiếp là gì?Nguyên tắc Giao tiếp .
 
Các trang của chúng tôi về các rào cản đối với giao tiếp và trình độ suy luận và cải thiện giao tiếp cung cấp cho bạn một số ý tưởng về những gì có thể xảy ra trong các quy trình giao tiếp cá nhân của bạn và cách giải quyết các vấn đề đó. Có thể, đặc biệt, là các vấn đề liên quan đến giao tiếp Intercultural .
 
Các trang cụ thể hơn của chúng tôi về kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân được chia thành các Giao tiếp bằng lời nói, Giao tiếp và Nghe không phải bằng lời nói.

Giao tiếp bằng lời nói

Giao tiếp bằng lời nói là tất cả về những gì chúng tôi nói, đó là một cách quan trọng để nhận được thông điệp của chúng tôi.
 
Những từ mà chúng tôi chọn có thể tạo nên sự khác biệt lớn cho dù người khác có hiểu chúng tôi hay không. Hãy xem xét ví dụ, giao tiếp với một đứa trẻ, hoặc với một người không nói được ngôn ngữ của chúng ta rất tốt. Bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ đơn giản, câu ngắn và kiểm tra sự hiểu biết thường xuyên. Nó khá khác với một cuộc trò chuyện với một người bạn cũ mà bạn đã biết trong nhiều năm, và với người mà bạn thậm chí không cần phải hoàn thành câu của mình.
 
Phản ánh và làm rõ là cả hai kỹ thuật phổ biến được sử dụng trong giao tiếp bằng lời nói để đảm bảo rằng những gì bạn đã nghe và hiểu là những gì được dự định - bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang của chúng tôi về Phản ánh và làm rõ .
 
Kỹ năng đặt câu hỏi là một lĩnh vực rất quan trọng trong giao tiếp bằng lời nói, thường được sử dụng để làm rõ, nhưng cũng để trích xuất thêm thông tin, và như một cách để duy trì một cuộc trò chuyện. Tìm hiểu thêm trong các trang của chúng tôi về Kỹ năng hỏi đáp và các loại câu hỏi .
 
Cuối cùng, hai lĩnh vực cụ thể mà bạn sẽ cần các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói đang phát biểu và trong cuộc trò chuyện .

Giao tiếp phi ngôn ngữ

Sử dụng giọng nói của chúng tôi chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Chúng tôi thực sự giao tiếp nhiều thông tin hơn bằng cách sử dụng Giao tiếp phi ngôn ngữ . Điều này bao gồm các tín hiệu không lời nói, cử chỉ, biểu hiện trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, và thậm chí cả ngoại hình của chúng tôi.
 
Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trên các trang của chúng tôi về Ngôn ngữ cơ thể , Khuôn mặt và giọng nói , Bản trình bày cá nhân  và Giao  diện cá nhân .

Lắng nghe

Lắng nghe là một kỹ năng giao tiếp quan trọng giữa các cá nhân.
 
Khi chúng ta giao tiếp, chúng ta dành 45% thời gian lắng nghe. Hầu hết mọi người nghe lắng nghe, nhưng nó không giống như nghe và nên được coi là kỹ năng.
 
Trang Kỹ năng Nghe của chúng tôi đóng vai trò giới thiệu về chủ đề và bạn cũng có thể quan tâm đến 10 nguyên tắc nghe .
 
Active Listening cung cấp nhiều thông tin hơn về cách nghe hiệu quả và có thể giúp bạn tránh sự hiểu lầm, trong khi các loại Listening giải thích thêm về lý thuyết nghe.
 
Chúng tôi cũng có một trang về  nghe không hiệu quả và nghe hiểu sai . Bạn có thể thấy rằng bạn nhận ra một số thói quen xấu mà bạn hoặc những người khác đã nhặt khi nghe.

Sử dụng kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân rất quan trọng trong một loạt các hoàn cảnh và môi trường: có thể, trên thực tế, ở bất cứ nơi nào chúng ta có thể gặp gỡ và tương tác với người khác.
 
Kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết để bắt đầu xây dựng các mối quan hệ, cả về chuyên nghiệp lẫn ở nhà. Bạn có thể tìm thấy trang của chúng tôi về Xây dựng Rapport hữu ích, và cũng có lời khuyên về việc được phỏng vấn ( Interview Skills ) và phỏng vấn những người khác ( Interviewing Skills ).
 
Kỹ năng giao tiếp tốt cũng có thể giúp bạn cung cấp phản hồi hiệu quả , và theo cách sẽ không gây ra hành vi phạm tội: một kỹ năng quan trọng trong suốt cuộc đời.
 
Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân tốt cho phép chúng tôi làm việc hiệu quả hơn theo nhóm và nhóm , có thể chính thức hoặc không chính thức. Các trang của chúng tôi về Nhóm và Nhóm giải thích thêm về cách làm việc theo nhóm và các kỹ năng cần thiết.

Kỹ năng giao tiếp khác

Kỹ năng giao tiếp bao gồm nhiều hơn so với giao tiếp bằng lời nói và phi ngôn ngữ đơn giản, ngay cả trong một loạt các trường hợp.
 
Các trường hợp giao tiếp khác bao gồm:
 
Những kĩ năng thuyết trình
Mặc dù, đối với nhiều người trong chúng ta, kỹ năng thuyết trình được sử dụng không thường xuyên, có thể sẽ có những lúc trong cuộc sống của bạn khi bạn cần trình bày thông tin cho một nhóm người, hoặc trong một khung cảnh chính thức hoặc không chính thức.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bắt đầu hành trình của bạn trên  trang chính Kỹ năng thuyết trình của chúng tôi  .

Kỹ năng viết

Kỹ năng giao tiếp không giới hạn trong tương tác trực tiếp với người khác và từ được nói.
 
Khả năng viết rõ ràng và hiệu quả là chìa khóa để giao tiếp, và bộ kỹ năng này không nên giới hạn đối với các nhà báo hoặc tác giả chuyên nghiệp. Giao tiếp bằng văn bản kém có thể gây phiền toái cho người đọc và có khả năng gây tổn hại cho tác giả - bạn có mua một sản phẩm từ một trang web bị nhồi nhét lỗi chính tả không?
 
Duyệt các trang của chúng tôi về Kỹ năng viết để giúp bạn hiểu và khắc phục các lỗi thường gặp và cải thiện cách bạn giao tiếp bằng cách sử dụng từ được viết.
 
Bạn cũng có thể quan tâm đến các trang của chúng tôi về Kỹ năng học tập . Không chỉ cho sinh viên, đây là những kỹ năng bạn cần để cho phép bạn học hỏi, truyền đạt ý tưởng của bạn và hiểu ý tưởng của người khác hiệu quả hơn.

Kĩ năng cá nhân

Kỹ năng cá nhân là những kỹ năng mà chúng tôi sử dụng để duy trì một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Nhưng họ cũng có thể tăng cường giao tiếp.
 
Ví dụ,  cải thiện lòng tự trọng của bạn và xây dựng niềm tin của bạn có thể giúp bạn cảm thấy tích cực hơn về bản thân và khả năng của bạn - bao gồm cả khả năng giao tiếp của bạn. Và cảm thấy tích cực là bước đầu tiên để hành động tích cực hơn và hiệu quả hơn.
 
Bằng cách hiểu rõ hơn về bản thân và một cái nhìn thoải mái và tích cực hơn về cuộc sống, bạn có nhiều khả năng lôi cuốn hơn - một đặc điểm có thể hỗ trợ quá trình giao tiếp. Trang của chúng tôi Charisma là gì? giải thích chi tiết hơn. Giao tiếp tốt cũng liên quan đến sự quyết đoán - nghĩa là, đứng lên vì những gì bạn tin tưởng. Phần của chúng tôi về Assertiveness giải thích thêm.
 
Trong thời gian căng thẳng, hoặc khi chúng ta tức giận, chúng ta có thể giao tiếp kém hiệu quả hơn. Tìm hiểu thêm về những cảm xúc này và cách kiểm soát, giảm thiểu và quản lý chúng trong các trang của chúng tôi Căng thẳng là gì? và Tức giận là gì? Bạn cũng có thể quan tâm Tránh Stress và Mẹo để đối phó với căng thẳng cũng như quản lý tức giận .
 
Chúng tôi thậm chí có các trang để giúp bạn đối phó với các tình huống khó khăn hơn như đối phó với sự hung hăng và giao tiếp trong các tình huống khó khăn .
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Vuong Văn vượng
2019-01-08 08:27:03

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn