Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10723

Kiểm soát tin đồn và bắt nạt nơi làm việc

Tin đồn và bắt nạt nơi làm việc có thể phá hủy tinh thần của nhân viên, không chỉ ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc mà còn cả hiệu suất và năng suất. Những vấn đề này càng kéo dài, họ càng gây ra nhiều thiệt hại cho đội và cho công ty. Để hạn chế hành vi này và khôi phục sự cân bằng cho văn hóa doanh nghiệp, hãy có lập trường mạnh mẽ chống lại hành vi không phù hợp và trao đổi cởi mở với nhân viên về những kỳ vọng của bạn và hậu quả của hành động của họ.

Giao tiếp với nhóm của bạn

Một số nhân viên buôn chuyện vì họ nghĩ rằng họ không có tiếng nói trong công ty. Nếu họ không cảm thấy thoải mái khi nói lên mối quan tâm của họ với lãnh đạo công ty, thay vào đó họ có thể chuyển sang nhau. Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến tin đồn phá hoại. Tuy nhiên, nếu bạn bày tỏ sự quan tâm đến ý kiến ​​của họ, họ có thể đến trực tiếp với bạn. Giao tiếp khuyến khích cũng có thể kiềm chế bắt nạt. Một nhân viên có thể ngần ngại báo cáo bắt nạt, vì sợ quản lý sẽ không hành động hoặc anh ta sẽ bị gắn mác. Tuy nhiên, việc giữ cho các đường dây liên lạc được mở có thể khiến nhân viên tìm đến bạn thay vì chịu đựng sự ngược đãi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đối đầu với người phạm tội

Gặp gỡ với những người buôn chuyện hoặc bắt nạt tư nhân. Giải thích những khía cạnh của hành vi của họ là không phù hợp và tại sao. Căng thẳng rằng hành động của họ làm tổn thương phần còn lại của đội. Ví dụ, chỉ ra rằng tin đồn làm cho nhân viên không tin tưởng lẫn nhau hoặc nỗi sợ bị bắt nạt đã cản trở khả năng tập trung vào công việc của nhân viên khác. Làm cho nó rõ ràng nhân viên sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng cho hành vi độc hại. Ví dụ: nói với người vi phạm rằng bạn sẽ đưa ra lời khiển trách bằng văn bản hoặc chấm dứt anh ta. Để tránh gây khó chịu cho anh ta, hãy nhấn mạnh rằng bạn khó chịu vì hành vi của anh ta nhưng bạn không nghĩ ít về anh ta như một người hay nhân viên.

Giáo dục đội của bạn

Gặp gỡ với các nhân viên như một nhóm, giải thích những gì cấu thành tin đồn hoặc bắt nạt. Bạn có thể đưa vấn đề này lên trong một cuộc họp nhân viên thường xuyên hoặc một người dành cho vấn đề này. Như bạn đã làm với người phạm tội, hãy thảo luận về hậu quả của loại hành vi này và làm rõ rằng bạn sẽ không ngần ngại hành động ngay lập tức. Tuy nhiên, chỉ giải quyết chủ đề với các bộ phận hoặc bộ phận bị ảnh hưởng bởi hành vi. Nếu bạn giảng cho mọi người trong tổ chức, họ có thể tự hỏi tại sao có vấn đề. Ngoài ra, xem xét đào tạo chính thức và hội thảo bao gồm các chủ đề này. Bằng cách giáo dục tất cả mọi người, bạn có thể đảm bảo tất cả nhân viên có cùng sự hiểu biết.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tạo chính sách

Giải quyết tin đồn và bắt nạt trong sổ tay nhân viên của bạn, bao gồm cả chính sách giải thích hành vi và hành động kỷ luật tiềm năng. Phác thảo chính xác những hành động không được chấp nhận và nhân viên nên làm gì nếu họ là nạn nhân hoặc chứng kiến ​​vi phạm. Thiết lập một phương tiện chính thức để báo cáo và điều tra hành vi phạm tội. Nếu nhân viên biết công ty thực hiện hành vi này một cách nghiêm túc và có một hệ thống để kiểm soát nó, họ có thể sẽ ít hành xử không phù hợp. Ngoài ra, các nhân viên khác có thể có nhiều khả năng báo cáo vì họ biết công ty sẽ sao lưu họ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn