Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10564

Kiểm soát tình dục và sinh sản là gì?

Gây áp lực cho một người nào đó để quan hệ tình dục hoặc làm rối loạn sự kiểm soát sinh đẻ của họ để gây ra một thai kỳ được gọi là cưỡng chế sinh sản và tình dục. Đó là một hình thức lạm dụng.
 
Kiểm soát tình dục và sinh sản là gì?
 

Tôi phải làm gì nếu bạn tình của tôi ép tôi làm tình?

Bạn luôn có quyền nói không với tình dục. Kiểm soát tình dục là gây áp lực cho một đối tác để làm những việc họ không muốn làm tình dục. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai thuộc bất kỳ giới tính hoặc khuynh hướng tình dục nào.
 
Dưới đây là một số ví dụ về kiểm soát tình dục trong các mối quan hệ:
 
cố gắng để có được đối tác của bạn để làm một cái gì đó họ không muốn làm tình dục
 
đe dọa chia tay với ai đó nếu họ không quan hệ với bạn
 
quan hệ tình dục với người quá say đến mức cao để đồng ý quan hệ tình dục buộc ai đó quan hệ tình dục

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một số người nghĩ rằng nếu họ đang yêu, hoặc nếu họ kết hôn, họ không thể nói không với tình dục. Nhưng điều đó không đúng. Cho dù bạn có quan hệ như thế nào đi nữa, nếu bạn buộc phải quan hệ tình dục thì đó là hiếp dâm. Nếu bạn buộc phải làm điều gì khác về tình dục, đó là tấn công tình dục . 
 
Bạn không xứng đáng được đối xử theo cách này. Đọc thêm về các mối quan hệ lạm dụng và cách kết thúc chúng một cách an toàn. 

Nếu bạn tình của tôi đang gây áp lực cho tôi để có thai thì sao?

Gây áp lực cho một đối tác để có thai hoặc rối loạn kiểm soát sinh đẻ gây ra thai kỳ được gọi là kiểm soát sinh sản. Nó không bao giờ OK.
 
Mọi người đều có thể quyết định khi nào và khi nào họ mang thai, gây ra thai nghén và có con - không có áp lực hoặc bị thao túng bởi một đối tác.
 
Dưới đây là một số ví dụ về kiểm soát sinh sản:
 
từ chối đeo bao cao su hoặc gây áp lực cho đối tác của bạn không sử dụng
 
ẩn hoặc ném ra kiểm soát sinh sản
 
cất cánh hoặc phá vỡ bao cao su để cố gắng gây thai
 
nói dối về việc sử dụng biện pháp ngừa thai
 
đe dọa một đối tác không muốn mang thai
 
buộc một đối tác phải phá thai hoặc mang thai
 
Nếu bất kỳ điều nào trong số này xảy ra với bạn, hãy hiểu rằng bạn xứng đáng được tốt hơn. Tìm hiểu về những gì làm cho một mối quan hệ không lành mạnh và làm thế nào để có được ra khỏi một mối quan hệ lạm dụng. 
 
Quý vị có thể liên lạc với trung tâm y tế Planned Parenthood tại địa phương để được kiểm soát sinh sản, xét nghiệm STD, PrEP , PEP và các dịch vụ khác. Nếu bạn sợ đối tác của bạn đang rối tung với kiểm soát sinh sản của bạn, bạn có các tùy chọn riêng tư hơn và bạn có thể kiểm soát tốt hơn, như vòng tránh thai , bắn và cấy ghép .
 
Làm thế nào tôi nên kết thúc một mối quan hệ?
 
Vượt qua một cuộc chia tay không phải là dễ dàng - và không phải là kết thúc một mối quan hệ lâu dài. Dưới đây là một số mẹo về cách chia nhỏ và giúp mọi thứ dễ dàng hơn với bạn và cũ.
 
Cách tốt nhất để chia tay với ai đó là gì?
Mối quan hệ kết thúc vì nhiều lý do. Có thể bạn không hài lòng với đối tác của mình, hoặc có thể bạn không muốn có mối quan hệ ngay bây giờ. Dù lý do, phá vỡ có thể là khó khăn. Những mẹo này có thể giúp:
 
Chuẩn bị. Hãy suy nghĩ về những gì bạn định nói trước. Bạn thậm chí có thể muốn thực hành trên một người bạn hoặc trước gương, hoặc viết ra những suy nghĩ của bạn.
 
Chọn đúng vị trí. Nói chuyện với đối tác của bạn ở đâu đó thoải mái cho cả hai bạn. Nếu bạn lo lắng về sự an toàn , một nơi nào đó có thể là lựa chọn tốt nhất.
Nói trực tiếp. Nếu bạn cảm thấy an toàn, hãy nói chuyện với đối tác của bạn mặt đối mặt. E-mail, nhắn tin, hoặc nói chuyện trên điện thoại nghe có vẻ dễ dàng hơn, nhưng nó thường không phải là lựa chọn tốt nhất. Và đừng hỏi một người bạn để cung cấp tin tức cho bạn.
 
Được tôn trọng. Nếu đối tác của bạn hỏi bạn tại sao bạn đang chia tay với họ, hãy trung thực - điều đó có thể giúp họ có mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Nhưng đừng xúc phạm họ hoặc cố gắng làm tổn thương họ.
 
Hãy nghỉ ngơi sạch sẽ. Nếu bạn thực sự muốn trở thành bạn bè, điều đó tốt. Nhưng nếu bạn chỉ nói "hãy là bạn bè" để cho đối tác của bạn xuống dễ dàng hơn ... đừng. Nó có thể dẫn đến cảm giác đau đớn hơn. Ngay cả khi bạn có kế hoạch ở lại bạn bè, hãy cho đối tác của bạn một số không gian. Nó có thể giúp nghỉ ngơi khi nhìn thấy hoặc nói chuyện với nhau một lúc.  
 
Gắn bó với quyết định của bạn. Nếu bạn cảm thấy như bạn đang làm đúng, đừng để đối tác của bạn cố gắng thuyết phục bạn ở bên nhau. Việc ai đó khóc hoặc cảm thấy khó chịu khi bị chia tay là điều bình thường và điều đó có thể thực sự khó khăn để giải quyết. Nhưng cảm thấy xấu hoặc có tội không phải là lý do để duy trì mối quan hệ.

Làm thế nào tôi có thể vượt qua một cuộc chia tay?

Không có vấn đề bao nhiêu tuổi bạn đang có hoặc có bao nhiêu mối quan hệ bạn đã có trong, nhận được trên một breakup có thể được thực sự khó khăn. Hãy để bản thân buồn, tức giận và đau đớn. Khóc, nghe nhạc buồn, chạy bộ, viết trong nhật ký của bạn - bất cứ điều gì giúp bạn có được cảm xúc của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn bè hoặc gia đình có thể là một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời và việc nói chuyện này có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Nếu không có gì có vẻ giúp đỡ và bạn cảm thấy chán nản, bạn có thể muốn gặp một nhân viên tư vấn - bạn có thể được giới thiệu đến một người từ trung tâm y tế Planned Parenthood địa phương của bạn .  
 
Một vài mẹo khác:
 
Không cảm thấy như bạn phải ở lại với bạn bè. Nó có vẻ giống như một cách để giữ cho bạn cũ trong cuộc sống của bạn, nhưng nó có thể được thực sự khó khăn để quy mô một mối quan hệ trở lại với một tình bạn - đặc biệt là lúc đầu tiên. Cũng giống như “bạn bè với lợi ích”.
 
Việc nghỉ ngơi có thể khó thực hiện, nhưng nó có thể giúp bạn tập trung vào việc tiến lên phía trước. Chống lại sự thôi thúc đăng những điều xấu về người cũ của bạn trên Facebook hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác - điều đó có thể dẫn đến rất nhiều sự xấu hổ và hối tiếc. Cuối cùng, cố gắng không cảm thấy xấu về bản thân. Mối quan hệ của bạn không thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là có điều gì đó sai trái với bạn - hoặc bạn sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu nữa.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn