Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11321

Kola Nut là gì?

Tổng quan

Hạt kola là quả của cây kola ( Cola acuminata và Cola nitida ), bản địa ở Tây Phi. Những cái cây, đạt độ cao từ 40 đến 60 feet, tạo ra một loại trái cây có hình ngôi sao. Mỗi quả có chứa từ hai đến năm hạt kola. Về kích thước của hạt dẻ, loại trái cây nhỏ này có chứa caffeine.
 
Hạt Kola có vị đắng khi nhai tươi. Khi chúng được sấy khô, hương vị trở nên nhẹ hơn và chúng được cho là có mùi hạt nhục đậu khấu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Biểu mẫu và sử dụng

Hạt kola là một yếu tố văn hóa ở nhiều nước Tây Phi, được đánh giá cao vì tác dụng của nó như là một chất kích thích hệ thống thần kinh trung ương.
 
Xuyên suốt Tây Phi, mọi chợ, bến xe buýt, và cửa hàng góc đều có những hạt hạt kola nhỏ để bán. Đó là một cây trồng tiền mặt đáng kể cho nông dân nghèo nông thôn. Nhiều người nhai họ hàng ngày cho một liều caffeine. Mỗi hạt chứa nhiều caffeine hơn hai cốc cà phê lớn của Mỹ.
 
Ở phương Tây (Hoa Kỳ và châu Âu), bạn có nhiều khả năng gặp phải chiết xuất hạt kola hơn so với hạt tươi. Chiết xuất Kola là một hương vị thực phẩm phổ biến được tìm thấy trong Coca-Cola, Pepsi-Cola, và bây giờ nhiều thức uống năng lượng phổ biến.
 
Hạt Kola đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) liệt kê là an toàn cho người tiêu dùng. Chiết xuất hạt Kola được phân loại như là một hương liệu thực phẩm tự nhiên. FDA cũng đã phê duyệt chiết xuất kola như là một thành phần không hoạt động trong một số loại dược phẩm.
 
Trong quá khứ, chiết xuất kola được sử dụng trong các loại thuốc giảm cân nhất định và các chất kích thích không kê đơn.
 
Chiết xuất hạt Kola cũng được bán trên thị trường như là một chất bổ sung thảo dược. Các chất bổ sung này thường không được FDA kiểm soát, nhưng chúng có thể bao gồm một cảnh báo về hàm lượng caffeine. Hiệp hội các sản phẩm thảo dược của Mỹ bao gồm hạt kola trên danh sách các chất có chứa caffein mà phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên sử dụng hoặc những người dưới 18 tuổi.

Lợi ích sức khỏe tiềm năng của hạt kola

Những câu chuyện về nhiều lợi ích sức khỏe của hạt kola quay trở lại hàng ngàn năm. Mọi người đã tuyên bố rằng hạt kola làm ngọt nước cũ, xử lý mệt mỏi, và giảm bớt cơn đau đói. Hầu hết các tuyên bố này nên được xem là văn hóa dân gian cho đến khi được chứng minh bằng cách khác.
 
Trong khi hạt kola có thể có lợi cho sức khỏe, chúng vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh một cách khoa học. Hầu hết các lợi ích của hạt kola được kết nối với hàm lượng caffeine cao, làm tăng năng lượng và giảm đói.
 
Tuyên bố cũng đã được thực hiện rằng nó xử lý:
 
nhiễm trùng
bệnh ngoài da
loét
đau răng
ốm nghén
bệnh đường ruột
nhức đầu
Phiền muộn
tình dục thấp ổ đĩa
ho và hen suyễn
bệnh lỵ
táo bón
vấn đề về mắt khác nhau

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tác dụng phụ

Người Mỹ có một lịch sử lâu dài về việc tiêu thụ nước sô-đa có chứa kola mà không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe. Hạt kola thực sự là một hạt giống được lấy từ bên trong một trái cây, vì vậy nó không liên quan đến dị ứng hạt cây.
 

Các tác dụng phụ của hạt kola và chiết xuất hạt kola song song với tác dụng của một liều caffeine tương đương.

 

Caffeine có nhiều tác dụng trên cơ thể, bao gồm:
 
kích thích hệ thần kinh trung ương của bạn, làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng
hoạt động như một thuốc lợi tiểu, giúp cơ thể của bạn trục xuất thêm muối và nước qua tăng tiểu tiện
tăng sự giải phóng axit dạ dày, có thể dẫn đến chứng ợ nóng và đau bụng
can thiệp vào khả năng hấp thu canxi của cơ thể bạn
tăng huyết áp của bạn

Hầu hết mọi người có thể chịu đựng một cách an toàn khoảng 400 mg caffein mỗi ngày. Nhưng caffein có thể ảnh hưởng đến một số người khác với những người khác.

 
Thức uống năng lượng không cần phải liệt kê hàm lượng caffeine của các thành phần thảo dược, do đó, một thức uống năng lượng với chiết xuất hạt kola có thể có nhiều caffeine hơn so với nhãn cho biết. Quá nhiều caffeine có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như:
 
sự bồn chồn
mất ngủ
sự háo hức và run rẩy
nhức đầu
chóng mặt
nhịp tim nhanh hoặc bất thường
mất nước
sự lo ngại
phụ thuộc và rút tiền
Quá nhiều caffeine có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và đặc biệt nguy hiểm khi kết hợp với rượu. Kết hợp caffeine với rượu thủ đoạn bạn nghĩ rằng bạn ít bị suy yếu hơn bạn thực sự đang có, có thể dẫn đến ngộ độc rượu và lái xe say rượu.
 
 

Lấy đi

Hạt Kola và chiết xuất hạt kola thường được coi là an toàn bởi FDA và các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới. Kola đã được sử dụng như một phụ gia thực phẩm tại Hoa Kỳ kể từ cuối những năm 1800 và đã gây ra rất ít vấn đề. Tuy nhiên, hãy chú ý đến hàm lượng caffeine của chất bổ sung kola và thức uống có chứa kola. Quá nhiều caffeine có thể nguy hiểm và dẫn đến những tác dụng phụ khó chịu.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

-  Takoyaki