Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10573

Kỹ năng pháp y kỹ thuật số nâng cao để giúp bạn nổi bật trong lĩnh vực này

Nếu bạn là một chuyên gia kỹ thuật có nền tảng về pháp y kỹ thuật số, bạn có thể đang cân nhắc các cách để tiến lên trong sự nghiệp . Mặc dù bạn có thể đã có một nền tảng vững chắc về các kỹ năng pháp y máy tính cơ bản, nhưng có lẽ đã đến lúc xây dựng kiến ​​thức của bạn và đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới. 
 
Nhiều kỹ năng bạn sẽ dựa vào sớm trong sự nghiệp là kỹ năng kỹ thuật cơ bản, kỹ năng pháp y kỹ thuật số cơ bản và kỹ năng chức năng chính có thể được phát triển thông qua bằng cử nhân pháp y máy tính . Kỹ năng pháp y kỹ thuật số tiên tiến sử dụng nền tảng này như một điểm khởi đầu, nhưng cho phép bạn đi sâu hơn trong lĩnh vực này để thực sự trở thành một chuyên gia pháp y kỹ thuật số. Và trong một ngành công nghiệp ngày càng cạnh tranh, tìm cách nổi bật trong lĩnh vực này là một bước đi thông minh.
 
Dưới đây là một số kỹ năng pháp y kỹ thuật số tiên tiến hàng đầu để giúp bạn trở nên tốt hơn trong việc điều tra tội phạm mạng và để giúp bạn thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp đang phát triển của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kỹ năng pháp y kỹ thuật số nâng cao để giúp sự nghiệp của bạn phát triển

1. Hiểu biết sâu sắc về các ngành khác nhau

Nếu bạn đang muốn thăng tiến trong sự nghiệp, phát triển sự hiểu biết mạnh mẽ về vai trò của pháp y kỹ thuật số trong nhiều lĩnh vực - cả công cộng và tư nhân - và các loại điều tra, từ điều tra tội phạm của công ty đến các hoạt động chống khủng bố, sẽ là chìa khóa . Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chỉ làm việc trong một hoặc hai vai trò pháp y kỹ thuật số: có bộ kỹ năng áp dụng rộng rãi, cũng như khả năng giao tiếp với các loại tổ chức và cơ quan khác nhau trong quá trình làm việc, sẽ phục vụ tốt cho bạn.

2. Kỹ năng điều tra nâng cao

Mặc dù bạn có khả năng có tư duy phân tích và để mắt đến chi tiết, để tiến lên trong sự nghiệp, bạn sẽ cần phát triển các kỹ năng điều tra nâng cao để đánh giá bằng chứng hiệu quả hơn trong bối cảnh điều tra pháp y kỹ thuật số ngày càng phức tạp. Điều này sẽ bao gồm các cuộc điều tra hàng đầu, quản lý các nhóm điều tra viên, và tổng hợp và rút ra kết luận từ các nhóm bằng chứng thậm chí còn lớn hơn để giải quyết các tội phạm phức tạp.

3. Phát triển phần mềm

Sự nghiệp ban đầu của bạn sẽ liên quan đến việc làm quen với - và cuối cùng thành thạo - một loạt các công cụ pháp y kỹ thuật số, và thể hiện năng khiếu kỹ thuật tự nhiên của bạn thông qua công việc của bạn. Bước tiếp theo, bạn sẽ muốn học cách tự lập trình và phát triển các công cụ đó, vì vậy nhóm của bạn sẽ không bị giới hạn bởi các ràng buộc của phần mềm hiện có hoặc độc quyền.

4. Kỹ năng giao tiếp nâng cao

Kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết trong bất kỳ sự nghiệp pháp y kỹ thuật số nào, bất kể bạn đã làm việc trong lĩnh vực này bao lâu. Tuy nhiên, khi bạn tiến tới vai trò cao cấp hơn, bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ hơn nữa, để có thể truyền đạt hiệu quả thông tin phức tạp mà bạn đang làm việc hàng ngày cho cả đối tượng chuyên gia và khán giả. Các nhà điều tra cao cấp cũng có nhiều khả năng được yêu cầu trình bày trong các môi trường công cộng, áp lực cao, như phòng xử án hoặc trên các phương tiện truyền thông, vì vậy sự thoải mái với việc nói trước công chúng là rất quan trọng.

5. Phân tích kỹ thuật số nâng cao

Mặc dù bạn có thể đã thành thạo các kỹ thuật điều tra kỹ thuật số cơ bản, đặc biệt là các kỹ thuật liên quan đến bảo quản và phân tích các thiết bị kỹ thuật số, bước tiếp theo là bắt đầu phát triển các phương pháp của riêng bạn dựa trên - và cải thiện các tiêu chuẩn của lĩnh vực này. Đây là cách bạn sẽ bắt đầu tạo sự khác biệt và tạo tên tuổi cho chính mình như một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này.

6. Kiến thức về nhiều loại thiết bị và loại dữ liệu

Khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn về pháp y kỹ thuật số, vai trò của bạn sẽ bắt đầu mở rộng để bao gồm nhiều loại thiết bị và dữ liệu khác nhau mà bạn sẽ được yêu cầu phân tích. Chúng có thể bao gồm hệ điều hành PC và máy chủ, thiết bị di động, lưu lượng mạng, thiết bị mạng, phần mềm ứng dụng, phần mềm máy chủ, hệ thống nhúng chuyên dụng và phần mềm độc hại, trong số những thứ khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

7. Hiểu biết sâu sắc về luật hình sự

Mặc dù bạn cần hiểu biết cơ bản về luật pháp, tội phạm cổ cồn trắng và điều tra tội phạm để bắt đầu sự nghiệp về pháp y máy tính, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực này sẽ cần phát triển kiến ​​thức sâu hơn về các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực của họ và công việc của họ - bao gồm các vấn đề liên quan để kiện tụng dân sự và các nguyên tắc pháp lý của điều tra kỹ thuật số.

Làm thế nào để bạn xây dựng những kỹ năng pháp y kỹ thuật số tiên tiến?

Mặc dù bạn có thể sẽ phát triển một số kỹ năng này trong công việc - đặc biệt là nếu bạn ở nơi làm việc khuyến khích sự hướng dẫn và cho phép bạn thực hiện những thách thức mới - nhiều chuyên gia pháp y kỹ thuật số thấy cần phải quay lại trường để tiếp tục sự nghiệp của họ. Bằng thạc sĩ về pháp y kỹ thuật số là bước tiếp theo tự nhiên đối với những người muốn đào sâu kiến ​​thức và đủ điều kiện cho các vai trò cao cấp, vì nó dựa trên nền tảng giáo dục, đào tạo và kinh nghiệm hiện có để biến bạn thành một chuyên gia thực sự về pháp y kỹ thuật số. Bạn sẽ làm việc với các chuyên gia khác trong lĩnh vực này - đồng nghiệp của bạn cũng sẽ đam mê công việc pháp y kỹ thuật số và giáo viên hướng dẫn của bạn sẽ là những học viên mang những bài học từ công việc của họ đến lớp học.
 
Với sự phổ biến ngày càng tăng của lĩnh vực này, ngày càng có nhiều chương trình cấp bằng pháp y kỹ thuật số dành cho sinh viên tương lai, cả trực tuyến và tại trường. Bất kể phương thức học nào bạn thích, bạn nên tìm một trường được công nhận theo khu vực, phi lợi nhuận và có chương trình pháp y kỹ thuật số được công nhận. Xác nhận của bên thứ ba từ cả ngành giáo dục đại học (ví dụ: bảng xếp hạng US News & World Report) và ngành pháp y kỹ thuật số (như bảng xếp hạng của Tạp chí SC) rất quan trọng. Và nếu có thể, hãy tìm một chương trình đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận - ví dụ, Champlain College đã được Cục Quản lý An ninh Quốc gia và Bộ An ninh Quốc gia chỉ định là Trung tâm Xuất sắc Học thuật.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn