Anh Ngữ Newlight



truy Lượt Xem:10474

Làm thế nào để bạn có thể tiếp thị nhiều hơn

Trong bối cảnh săn tìm việc làm, “thị trường” đề cập đến một số điều. Trước hết, nó đề cập đến cách một ứng cử viên mong muốn được xem xét việc làm; nói cách khác, những gì họ có giá trị như một thuê tương lai. Người sử dụng lao động của công ty không muốn thuê một người nào đó chỉ có thể thực hiện nhiệm vụ công việc ban đầu một cách thỏa đáng. Thay vào đó, họ thích thuê những người lao động được chuẩn bị về mặt học thuật, có động lực cao và tham vọng, họ cung cấp cho họ lợi tức đầu tư dài hạn tốt (ROI).
 
“Khả năng tiếp thị” cũng biểu thị sự linh hoạt mà một ứng cử viên thích khi lựa chọn các cơ hội việc làm phù hợp. Đó là để nói, một người tìm việc có khả năng tiếp thị cao sẽ tự động có nhiều lựa chọn việc làm hơn để xem xét. Thay vì bị giới hạn trong một ca khúc nghề nghiệp duy nhất, cá nhân có thể theo một số con đường khác nhau để thành công trong sự nghiệp.
 
Làm thế nào bạn có thể làm cho mình thêm thị trường? Bài viết này thảo luận về mười cách để tăng khả năng tiếp thị của bạn - do đó làm cho bản thân bạn trở nên hấp dẫn hơn như một ứng cử viên tiềm năng và tăng các lựa chọn việc làm thực tế của bạn.
 

Một: Phát triển một bản lý lịch rất ấn tượng.

 
Đúng là người sử dụng lao động thuê người, không phải mẩu giấy. Mặt khác, một bản lý lịch đầy ấn tượng chứng minh bằng chứng về thành tích học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo, sáng kiến ​​cá nhân và kỹ năng xã hội phát triển tốt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng và thuê người quản lý. Điều quan trọng là trình bày các bằng chứng bằng văn bản mô tả bạn là một người đại học "nổi bật so với đám đông" như một người thuê tiềm năng đủ điều kiện đặc biệt.
 
Một cách để đạt được mục tiêu này là để hình dung lý lịch lý tưởng mà bạn muốn trình bày, và sau đó điền vào những khoảng trống về mặt lớp học, ngoại khóa và kinh nghiệm dạy nghề. Nói cách khác, giả vờ rằng bạn là một nhà tuyển dụng xem xét thông tin đăng nhập của bạn. Những gì bạn mong đợi để thấy rằng sẽ cho thấy một chuyên gia trẻ được chuẩn bị giáo dục và làm tròn?
 
Dưới đây là một số gợi ý: một chuyên gia có thị trường với Điểm trung bình mạnh; lựa chọn khôn ngoan các khóa học cân bằng, tự chọn; các hoạt động ngoại khóa thể hiện khả năng lãnh đạo (ấn phẩm đại học, thể thao, nhóm tranh luận, vv); kinh nghiệm làm việc thực tập hoặc co-op với các tổ chức được tôn trọng; thành viên trong các hội sinh viên chuyên nghiệp; và một số loại hình dịch vụ cộng đồng tham gia.
 
Hồ sơ của bạn là thẻ gọi điện của bạn. Nó càng ấn tượng hơn, bạn càng mong muốn trở thành ứng viên tiềm năng và bạn càng có nhiều thị trường khi theo đuổi các lựa chọn việc làm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hai: Chuẩn bị tham gia vào nền kinh tế toàn cầu.

 
Các đại học thông minh hiểu được tầm quan trọng của việc liên quan đến các môn học và lợi ích nghề nghiệp của họ với sự năng động của nền kinh tế toàn cầu. Làm việc cho một doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đáng kể đòi hỏi phải hiểu được tác động và thách thức của việc cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Sau khi tất cả, các cửa hàng nhỏ yên tĩnh trên Main Street America được mô tả trong các bức tranh Norman Rockwell đã được thay thế bằng các tập đoàn lớn có viễn thông, sản xuất và tiếp thị trên khắp thế giới, đặc biệt ở châu Mỹ Latin, châu Âu và vành đai Thái Bình Dương.
 
Có một số cách thiết thực để chuẩn bị cho sự tham gia vào nền kinh tế toàn cầu. Để bắt đầu, hãy làm quen với ít nhất một trong những ngôn ngữ chính tham gia vào thương mại quốc tế: tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Nga, Pháp, Đức hoặc Trung Quốc. Thậm chí một năm nghiên cứu tập trung về ngôn ngữ và văn hóa gắn liền với một “người chơi” lớn trong kinh doanh quốc tế sẽ đưa bạn lên đầu và vai trên các đồng nghiệp của bạn mà không có kiến ​​thức như vậy.
 
Các cách khác để có được một quan điểm toàn cầu là tham gia vào các sáng kiến ​​đa văn hóa và tham dự các bài giảng, hội thảo và hội thảo trong và ngoài khuôn viên trường sẽ giúp bạn mở rộng quan điểm quốc tế về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn. Cuối cùng, việc ghi lại các nguồn tài nguyên vô tận của Internet sẽ mở ra một cơ hội để có được sự quen thuộc với nền kinh tế toàn cầu.
 

Ba: Trở nên hiểu biết về công nghệ.

 
Nhiều người đọc có thể hỏi, “Tại sao điều này lại quan trọng đến vậy nếu chuyên ngành của tôi không phải là Công nghệ thông tin?” Thực tế là, những tiến bộ nhanh chóng trong Công nghệ thông tin ảnh hưởng đến hầu hết mọi lĩnh vực học thuật và nghề nghiệp, nhiều hơn những người khác. Cho dù bạn đang lập kế hoạch nghề nghiệp về chăm sóc sức khỏe, luật pháp, kỹ thuật, công lý hình sự, giảng dạy, khoa học nhân văn, dịch vụ quân sự hay tài chính, điều quan trọng là bạn hiểu công nghệ ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn. Các nhân viên có hiểu biết về công nghệ có thể dễ dàng hiểu được những tiến bộ trong công nghệ giúp họ thực hiện nhiệm vụ công việc của họ hiệu quả hơn như thế nào.
 
Để đạt được mục tiêu này, hãy đảm bảo bạn có kiến ​​thức cơ bản về hoạt động máy tính, thương mại điện tử và các ứng dụng phần mềm có liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn. 
Ngay cả một hoặc hai máy tính và các lớp liên quan đến Internet như các môn tự chọn có thể bổ sung đáng kể vào cơ sở tri thức của bạn. Một gợi ý hữu ích khác là ghé thăm thư viện thường xuyên và đọc các tạp chí chuyên nghiệp trong lĩnh vực của bạn có một đoạn nghiêng công nghệ.
 

Bốn: Hãy linh hoạt về kỳ vọng công việc

 
Điểm này không thể quá căng thẳng. Nhiều đại học sáng giá, đầy tham vọng giới hạn lựa chọn việc làm của họ bằng những kỳ vọng cứng nhắc liên quan đến công việc đầu tiên của họ sau khi tốt nghiệp. Họ đã xác định trước các khái niệm về quy mô của công ty, tiêu đề công việc chính xác của họ và mức lương khởi điểm là gì, họ nên theo dõi nghề nghiệp gì, họ sẽ sẵn sàng đi bao nhiêu, nơi họ chuẩn bị di dời, v.v. Trừ khi một cơ hội việc làm cụ thể có tất cả các thành phần hấp dẫn mà họ tìm kiếm, họ có thể bỏ qua nó trong khi chờ đợi "công việc lý tưởng".
 
Không thông minh. Người Collegians giới hạn bản thân theo cách này thường thấy nhiều cánh cửa đóng lại trên khuôn mặt của họ hơn là thảm đỏ chào đón họ vào công ty. Để có thể tiếp thị càng tốt, hãy chỉ ra cho các nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn khá linh hoạt về hầu hết các vấn đề liên quan đến việc làm ban đầu và tiến bộ nghề nghiệp. Từ ngữ trong hồ sơ xin việc và thư xin việc của bạn - cùng với cuộc trò chuyện phỏng vấn - nên cho biết rằng bạn cởi mở trong mọi khía cạnh liên quan đến các lựa chọn việc làm. Duy trì một thái độ cởi mở như vậy sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong khi học đại học và lâu sau đó.

Năm: Trông như một người chiến thắng.

 
Trang phục và người phỏng vấn ngay lập tức không ở trong số những ứng cử viên tiềm năng thực sự trông giống như một "người chiến thắng" Trang phục, chải chuốt, tư thế và thuyết trình là tất cả các yếu tố quan trọng trong việc xác định ai là một phần như một ứng cử viên rất mong muốn. Nếu bạn không phù hợp với hình ảnh của công ty, không chắc bạn sẽ có được cái gật đầu tuyển dụng, không có mater ấn tượng như thế nào về nền tảng và trình độ của bạn.
 
Vì lý do này, nó trả tiền để áp dụng một cái nhìn bảo thủ (không phụ thuộc vào chính trị của bạn leanings). Một hình thức gọn gàng, sạch sẽ - bao gồm cả việc chải chuốt tỉ mỉ - sẽ xây dựng sự tự tin của bạn và tăng cơ hội gây ấn tượng cho một nhà tuyển dụng tiềm năng. Một chi tiết nhỏ đôi khi bị nhỡ: móng tay sạch sẽ, gọn gàng (hoặc hình) làm tăng vẻ ngoài của bất kỳ ai. Hãy tin tôi, các nhà tuyển dụng của công ty lưu ý những chi tiết như vậy.
 
Có thể có những cách khác để cải thiện hình ảnh của bạn. Gợi ý: giảm cân, tập thể dục nhiều hơn, mang phong cách tóc “ethnocentric” hơn, loại bỏ nhiều bông tai xỏ lỗ và các khuyên đeo trên mặt khác, duy trì màu tóc bổ sung cho làn da của bạn, và thường xuyên đi khám nha sĩ để tăng cường nụ cười “chiến thắng” của bạn!
 
Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, tại sao không đề nghị làm quà sinh nhật và Giáng sinh một bộ đồ kinh doanh mới chứ không phải là các thiết bị điện tử mới nhất và những thứ tương tự? Phát triển một tủ quần áo chuyên nghiệp, phối hợp tốt cũng sẽ có ích khi bạn bắt đầu làm việc toàn thời gian.
 

Six: Cải thiện kỹ năng phỏng vấn của bạn.

 
Các ứng cử viên có khả năng thị trường nhất là thoải mái và tự tin khi thảo luận về sở thích nghề nghiệp và thế mạnh của họ. Bạn phỏng vấn tốt đến mức nào? Bạn không cần phải là Chuyên gia truyền thông để tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn. Tuy nhiên, thực hiện một vài bước thông thường có thể chuẩn bị hiệu quả cho bạn để bán cho mình một cách đầy đủ qua điện thoại và trực tiếp.
 
Giữa giờ học và học kỳ cuối của bạn ở đại học, hãy học tất cả những gì bạn có thể về nghệ thuật phỏng vấn. Đọc sách và bài viết về phỏng vấn là một điểm khởi đầu thuận tiện. Tham dự hướng dẫn văn phòng sắp xếp sự nghiệp và hội thảo về phỏng vấn cung cấp một nguồn tài nguyên có giá trị khác để tự cải thiện.
 
Có lẽ phương pháp tốt nhất để tinh chỉnh kỹ năng phỏng vấn của bạn là đóng vai với một người nào đó trong khi quay video. Một người bạn cùng lớp, bạn bè hoặc thành viên gia đình có thể phục vụ như là người phỏng vấn truy vấn bạn về sự chuẩn bị giáo dục và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn. Thấy mình trong một cuộc phỏng vấn giả sẽ cung cấp thông tin phản hồi có giá trị về khả năng nói, nội dung bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể.
 
Với thực hành, bạn sẽ có thể làm mịn bài thuyết trình bằng lời nói của bạn, thể hiện sự khéo léo của suy nghĩ, và truyền đạt thông qua ngôn ngữ cơ thể đáng chú ý và sự tự tin. Đó là chính xác những gì người sử dụng lao động mong đợi để quan sát khi chọn danh sách các ứng cử viên cho những người thuê tiềm năng mong muốn nhất.
 

Bảy: Mạng một cách khôn ngoan.

 
Bất cứ ai quen thuộc với ngành công nghiệp việc làm đều hiểu rõ rằng các công việc tốt nhất không phải lúc nào cũng được quảng cáo trên báo chí, tạp chí hoặc trực tuyến - hoặc thậm chí được đại diện bởi các nhà tuyển dụng của trường. Đúng, đây là những nguồn thông tin tuyển dụng hợp lý và hữu ích, nhưng chúng không phản ánh toàn bộ các cơ hội nghề nghiệp mà các nhà buôn bán trên thị trường cần lưu ý trong tìm kiếm việc làm toàn diện.
 
Mạng chuyên nghiệp cung cấp một con đường quan trọng khác để xác định công việc lý tưởng. Cụ thể, gặp gỡ các chuyên gia thành công trong lĩnh vực của bạn có thể hướng dẫn bạn theo một hướng hữu ích khi bạn điều tra các cơ hội việc làm. Họ có thể cảnh báo bạn về những gì có sẵn trong “thị trường việc làm bị ẩn”, bao gồm các tùy chọn mà bạn sẽ không quen thuộc.
 
Trong việc tập trung vào những người có thể hỗ trợ săn tìm việc làm, hãy tung ra “mạng” của bạn theo nhiều hướng, cụ thể là:
 
Các chuyên ngành trong hội cựu sinh viên đại học của bạn Những người phục vụ trong vai trò liên lạc nghề nghiệp với các tổ chức chuyên nghiệp Các giáo sư đại học và quản trị viên có thể cung cấp các công việc săn tìm việc làm. Gia đình và bạn bè làm việc trong lĩnh vực nỗ lực của bạn. Càng nhiều người biết về sở thích nghề nghiệp của bạn - và có thể nói chuyện thuận lợi với bạn - bạn càng có nhiều thị trường hơn. Hơn nữa, vì lợi ích trong việc thuê bạn tăng lên, bạn càng mong muốn nhiều hơn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tám: Cố vấn với một người nào đó thành công trong lĩnh vực của bạn.

 
Chiến lược này vượt xa mạng lưới toàn diện. Đó là sự nghiệp tăng cường để cố vấn cho một người đã đạt được sự phân biệt trong lĩnh vực học tập / nghề nghiệp của bạn và sẵn sàng cung cấp hướng dẫn nghề nghiệp và hỗ trợ. Cho dù đó là một sự sắp xếp cố vấn chính thức hoặc không chính thức, bạn có thể hưởng lợi từ việc kết hợp với một chuyên gia có kinh nghiệm, những người có thể "chỉ cho bạn những sợi dây thừng" trong sự trèo lên của bạn để đạt được thành tích chuyên nghiệp.
 
Đặc biệt, một người cố vấn giỏi có khả năng đã xâm nhập vào các tổ chức chuyên nghiệp có ảnh hưởng. Sự xâm nhập như vậy có thể mang lại lợi ích cho bạn theo một số cách. Ví dụ, có lẽ một người cố vấn có thể tài trợ tư cách thành viên của bạn trong một hoặc nhiều tổ chức có uy tín. Các liên hệ mà bạn thực hiện thông qua các hiệp hội như vậy có thể chứng minh hữu ích trong suốt sự nghiệp phát triển của bạn. Ngoài ra, việc liệt kê các liên kết này trong hồ sơ của bạn sẽ nâng cao thông tin đăng nhập của bạn và cung cấp cho bạn một chút lợi thế cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm.
 

Nine: Làm điều gì đó mang tính xã hội mang tính xây dựng.

 
Hầu hết các tập đoàn lớn và nhiều công ty nhỏ hơn đã thiết lập các chương trình thể hiện cam kết với các hoạt động xã hội có trách nhiệm. Trên thực tế, đầu tư vào hoạt động từ thiện doanh nghiệp là một doanh nghiệp nhiều tỷ đô la. Ban doanh nghiệp hiểu rằng việc trao lại cho cộng đồng sẽ làm tăng tinh thần của nhân viên, tăng cường hình ảnh công chúng của công ty và trả cổ tức về tăng trưởng kinh doanh. Hơn nữa, các nhà quản lý tuyển dụng thừa nhận rằng các chuyên gia đã tham gia vào các hoạt động dịch vụ cộng đồng đáng giá có thái độ lành mạnh hơn khi phỏng vấn và cũng có xu hướng trở thành công nhân có trách nhiệm hơn khi được thuê.
 
Loại hoạt động xây dựng xã hội nào có sẵn? Hãy xem xét những điều này: United Way, Big Brothers / Big Sisters, Hoa Kỳ Freedom Corps, các dự án dạy kèm và đọc viết, ủng hộ cho các hội chợ sức khỏe cộng đồng, vô gia cư, các dự án của ông bà, và vân vân. Phải thừa nhận rằng, sự tham gia cá nhân vào các loại hoạt động và dự án này là tốn thời gian, nhưng chắc chắn mang lại lợi ích cho một chuyên gia trẻ có nghề nghiệp.
 
Điều này có liên quan gì với việc trở nên có thể tiếp thị hơn? Tất cả những điều được xem xét, sử dụng lao động thích thuê sinh viên tốt nghiệp đại học những người có động lực cao và thúc đẩy để thành công. Bất cứ ai cũng có thể xuất hiện làm việc mỗi ngày và làm việc tối thiểu để giữ công việc của mình. Đây là "Eddy ổn định", những người thường chỉ đạt được những thành tựu tối thiểu trong công việc của họ.
 
Ngược lại, các nhà tuyển dụng rất ấn tượng với các ứng cử viên được xác định là "tạo sự khác biệt" về công việc và trong nghề nghiệp của họ. Không giải quyết cho tầm thường, một số cao đẳng tham vọng có ước mơ lớn liên quan đến thành tích tương lai của họ. Hãy tưởng tượng phỏng vấn một người quyết tâm tìm cách chữa AIDS hoặc ung thư, hoặc là phi hành gia thiểu số đầu tiên hạ cánh trên sao Hỏa, hoặc ngồi trên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, hoặc thiết kế một tòa nhà giành giải thưởng kiến ​​trúc lớn hoặc sáng tác một bản giao hưởng được biểu diễn bởi Dàn nhạc giao hưởng New York.
 
Đạt mục đích? Nếu bạn mơ ước lớn, mọi người xung quanh bạn sẽ biết điều đó: các giáo sư, sinh viên và người phỏng vấn việc làm. Có tham vọng lớn và các ổ đĩa cá nhân để đạt được chúng chắc chắn sẽ làm cho bạn nhiều thị trường như một người tìm việc và chuyên nghiệp chuyên dụng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn