Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10202

Làm thế nào để có được việc làm sau khi chấm dứt công việc

Bị sa thải có thể rất đau lòng đến mức bạn chỉ muốn nằm trên giường một lúc thay vì đối mặt với thế giới. Nhưng hóa đơn của bạn có lẽ sẽ không cho phép bạn sang trọng đó. Bạn phải giai đoạn phục hồi nhanh chóng và quay trở lại lực lượng lao động càng nhanh càng tốt. Bị sa thải có thể tạo ra những thách thức khi bạn tìm kiếm một công việc mới, bởi vì các nhà tuyển dụng tiềm năng biết rằng vị trí cuối cùng của bạn đã kết thúc bằng một lưu ý xấu có thể sợ điều tương tự sẽ xảy ra nếu bạn tham gia công ty của họ. May mắn thay, những trở ngại như vậy là vượt qua được.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách xin việc sau khi chấm dứt việc làm

Học hỏi từ kinh nghiệm. Mặc dù bạn có thể cảm thấy bạn bị chấm dứt không công bằng, thường có đủ đổ lỗi để đi xung quanh. Hãy suy nghĩ về cách tránh lịch sử lặp lại chính nó. Bạn sẽ, với bất kỳ may mắn, được ở một vị trí mới sớm, và bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể giữ cho nó. Ngay cả khi lý do duy nhất bạn có thể đến với việc sa thải của bạn là ông chủ là bạo chúa, bạn vẫn học được điều gì đó: Hãy theo dõi những người quản lý độc tài trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn, và tránh chấp nhận công việc từ họ.
 
Xác định những gì bạn thực sự muốn làm. Đây là một cơ hội tốt để tìm hiểu xem bạn có thích dòng công việc bạn đã từng ở hoặc nếu đó là thời gian để thay đổi nghề nghiệp. Bạn có thể cần xem xét các tùy chọn để đào tạo thêm nếu bạn quyết định thực hiện chuyển đổi. Bạn cũng có thể suy nghĩ về việc liệu bạn có muốn ở lại khu vực nơi bạn sinh sống hoặc tìm việc làm ở nơi khác không.
 
Đánh giá thiệt hại. Tìm hiểu những gì người quản lý cũ của bạn có kế hoạch để nói về bạn nếu người sử dụng lao động tiềm năng gọi cho một tài liệu tham khảo. Cách tốt nhất để tìm ra điều này là hỏi trực tiếp. Nếu điều đó không hiệu quả, một lựa chọn là thuê một công ty chuyên tìm kiếm điều này. Allison & Taylor tham khảo kiểm tra dịch vụ, tại www.myreferences.com hứa hẹn, ví dụ: "Chúng tôi sẽ tham khảo kiểm tra các nhà tuyển dụng trước đây của bạn, tìm ra chính xác những gì ông chủ cũ của bạn sẽ nói về bạn." Một số công ty không cung cấp tài liệu tham khảo nào cả, thay vào đó chỉ cung cấp những ngày bạn làm việc ở đó.
Hãy chắc chắn rằng bạn có tài liệu tham khảo tốt, cho dù họ là từ chủ nhân gần đây nhất của bạn hoặc ở nơi khác. Nếu người quản lý đã chấm dứt bạn dường như có thể cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo xấu hoặc không có tài liệu tham khảo, bạn sẽ cần phải tập trung vào việc tìm kiếm những người khác sẽ xác nhận cho bạn. Đôi khi các đồng nghiệp biết rõ bạn nhưng không phục vụ với tư cách là người quản lý của bạn có thể cung cấp cho bạn một tham chiếu. Các nhà tuyển dụng trước đây cũng là một lựa chọn tốt, cũng như những người đã làm việc với bạn hoặc quản lý bạn trong khả năng tình nguyện viên.
 
Dự án tích cực trong các cuộc phỏng vấn. Điều quan trọng là bạn có một lời giải thích tốt cho việc rời khỏi công việc gần đây nhất của bạn. Khi được hỏi về chủ đề này trong các cuộc phỏng vấn, hãy giải quyết trực tiếp, trung thực và ngắn gọn. Tránh chỉ trích người quản lý của bạn hoặc công ty, bởi vì điều đó có thể dẫn đến người phỏng vấn của bạn nhìn thấy bạn như một kẻ gây rối hoặc, ít nhất, một người thiếu sự khéo léo. Giải thích làm thế nào bạn nghĩ rằng bạn đã giảm ngắn, những gì bạn học được từ kinh nghiệm và làm thế nào bạn có kế hoạch để tránh làm cho những sai lầm tương tự. Và sau đó giải thích các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có thể mang đến cho vị trí mà bạn đang nhắm tới.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

tiền boa

Mạng đặc biệt quan trọng sau khi chấm dứt. Được giới thiệu cho một người mở lời của một người nói tốt về bạn có thể làm lu mờ bất kỳ sự hiểu lầm nào mà một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể có về cách công việc cuối cùng của bạn kết thúc.
 
Đừng có từ chối cá nhân. Mặc dù bạn có thể nhạy cảm và cho rằng các nhà tuyển dụng không liên lạc lại với bạn vì bạn đã bị chấm dứt khỏi vị trí cuối cùng của mình, nhưng thực tế, từ chối là một phần của gần như mọi tìm kiếm việc làm.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn