Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10818

Làm thế nào để đi trước tại nơi làm việc mà không trở thành một người nghiện làm việc

Gần đây tôi đã xem Wolf of Wall Street , nơi đã truyền cảm hứng cho một số hồi tưởng về tài chính của tôi, làm việc trong hầm cho một ngân hàng lớn. Nhìn thấy những bàn giao dịch đông đúc và những người giao dịch bán hàng hào hứng nhắc tôi nhớ rằng hầu hết những người đó đã nỗ lực để cố gắng tiến lên phía trước.
 
Có lẽ là quá khó.
 
Trong khi tôi chắc chắn nhiều công ty giao dịch trên Phố Wall đã chia sẻ công bằng của họ về tiệc tùng sau giờ làm việc, tôi chưa bao giờ thấy nó. Chủ yếu là vì có vẻ như hầu như không ai từng rời khỏi văn phòng đủ lâu để có được nhiều nghịch ngợm. Những người đầu tiên trong văn phòng hầu như luôn nằm trong số những người cuối cùng rời đi, và tôi nhớ đã chứng kiến ​​nhiều hơn một vài cuộc gọi điện thoại cho vợ / chồng và người thân, vì đồng nghiệp của tôi đã hủy một bữa tối, tiệc sinh nhật hoặc kỳ nghỉ gia đình khác. Chắc chắn, có lẽ có rất nhiều tiền trên bàn, nhưng đã làm việc 18 giờ ngày thực sự là cách để thành công?
 
May mắn thay, tôi cũng đã làm việc với một vài người thành công trong suốt sự nghiệp của tôi, người đã xoay xở để leo lên cái thang của công ty mà không dẫm lên tất cả cuộc sống cá nhân của họ trong quá trình này. Dưới đây là một vài bài học tôi đã học được từ họ trong những năm qua về cách đạt được thành công trong công việc — mà không bán linh hồn của bạn.
 
 
 

Bài học # 1: Đạt được số lượng người theo dõi trung thành

Có đồng nghiệp, nhân viên, hoặc thành viên trong nhóm bạn có thể chuyển sang làm việc là điều tuyệt vời vì nhiều lý do — nhưng đó cũng là một chiến lược lý tưởng để giúp bạn hoàn thành nhiều hơn bạn nghĩ.
 
Lấy một trong những ông chủ cũ của tôi, ví dụ. Cô đã làm việc cho công ty hơn một thập kỷ và biết công việc của mọi người từ trong ra ngoài. Cô ấy là một người cố vấn tuyệt vời và dễ làm việc với cô ấy, và cô ấy luôn đến với chúng tôi khi chúng tôi cần cô ấy.
 
Kết quả là, đội bóng đã trung thành quyết liệt với cô ấy. Nếu một người trong chúng tôi nhìn thấy cô ấy ở lại muộn, chúng tôi sẽ hỏi cô ấy làm thế nào chúng tôi có thể giúp đỡ, vì vậy cô ấy có thể về nhà. Nếu cô ấy phải thuyết trình hoặc rời khỏi thị trấn để tổ chức một hội nghị, một số ít chúng tôi sẽ nhảy để giúp cô ấy chuẩn bị hoặc trang trải khối lượng công việc của mình trong khi cô ấy ra ngoài. Nhóm nghiên cứu rất trung thành với cô ấy rằng cô ấy hiếm khi phải yêu cầu chúng tôi làm bất cứ điều gì — chúng tôi hầu như luôn luôn được cung cấp trước tiên. Kết quả là, chúng tôi là một trong những đội thành công nhất, hiệu quả nhất trong bộ phận của chúng tôi, và không ai nghi ngờ rằng phần lớn là do lãnh đạo không hề sợ hãi của chúng tôi.
 
Có nhân viên trung thành, những người sẽ đi xa hơn để giúp bạn là điều bạn không thể đạt được, dù bạn có làm việc bao nhiêu đêm và cuối tuần. Có, bạn sẽ phải bỏ thêm một số giờ và nỗ lực lên phía trước, nhưng một khi bạn đã chứng minh bản thân cho nhóm của mình, lòng trung thành của họ sẽ bắt đầu trả cổ tức.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bài học # 2: Outsource

Khái niệm này không có gì mới mẻ, nhưng đối với những người trong chúng ta với những ý tưởng cụ thể về cách tiếp cận một công việc, đó là một khái niệm khó đưa vào thực tiễn. Nhưng, bỏ qua lợi ích của gia công (hoặc ủy thác) và bạn sẽ nhanh chóng thấy mình đốt dầu nửa đêm.
 
Đưa ông chủ của tôi, một vài năm trở lại, như một ví dụ cảnh báo. Ông là một người cầu toàn và có tiêu chuẩn cao cho công việc mà nhóm chúng tôi sản xuất. Những tiêu chuẩn cao đó tự nhiên xoa dịu phần còn lại của đội, và không lâu sau, chúng tôi hoàn toàn có khả năng thực hiện tất cả các nhiệm vụ của mình theo tiêu chuẩn cao nhất. Thật không may, ông chủ của chúng tôi đã có một thời gian khó khăn để cho đi và thường sẽ micromanage chúng tôi rất nghiêm trọng rằng ông cuối cùng chỉ mất trên các dự án của chúng tôi mình. Vào thời điểm anh ta kết thúc, anh ta ở lại công việc của mình.
 
Rất may, sếp của tôi cuối cùng cũng nhận ra anh ta phải bắt đầu buông bỏ . Ông bắt đầu bằng cách ủy nhiệm các nhiệm vụ mà ông biết ông không thể hoàn thành, và không lâu sau, ông cảm thấy thoải mái khi thuê ngoài các dự án lớn hơn. Khi công việc được phân phối đồng đều hơn, anh ấy hạnh phúc hơn trong công việc — và cuối cùng đã có thời gian để thực sự quản lý nhóm.
 
Nếu bạn bắt đầu cảm thấy như công việc của bạn đang chiếm toàn bộ cuộc sống của bạn, có lẽ là thời gian để bắt đầu suy nghĩ về việc thuê ngoài một số trách nhiệm của bạn. Bắt đầu với các nhiệm vụ nhỏ hơn và dần dần bổ sung thêm trách nhiệm khi bạn cảm thấy thoải mái với kết quả. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không vi phạm quy trình và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào sự phát triển chuyên nghiệp của mình — và bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều trong công việc.

Bài học # 3: Tạo danh sách việc cần làm và danh sách đã hoàn thành

Tôi luôn là một fan hâm mộ lớn của danh sách, và họ là một thành phần đặc biệt quan trọng để đạt được thành công nơi làm việc trong khi giảm thiểu khối lượng công việc của bạn.
 
Danh sách không chỉ giúp bạn theo dõi những gì bạn cần để đạt được, nhưng chúng cũng là một hồ sơ lịch sử tuyệt vời về những gì bạn đã đạt được. Tôi sẽ không bao giờ quên một cuộc trò chuyện mà tôi đã gặp với một ông chủ nhiều năm trước, khi anh ấy thừa nhận anh ấy thực sự không biết tôi đã làm gì hàng ngày. Tôi lịch sự miễn trừ bản thân mình và chạy đến bàn và nắm lấy sổ ghi chép đáng tin cậy của mình. Khi tôi trở về, chúng tôi ngồi xuống, và tôi lướt qua danh sách hàng ngày trị giá một năm, chi tiết mọi thứ từ những dự án lớn, dài hạn đến thời hạn hàng ngày. Anh ta rất ấn tượng với việc tôi đang làm nhiều hơn thế nào, và khi cuộc thảo luận cuối năm của chúng tôi xoay quanh vài tháng sau đó, tôi không phản đối việc tăng lương mà tôi đã yêu cầu.
 
Danh sách sẽ giữ cho bạn được tổ chức và theo dõi khi bạn bị quá tải với công việc, nhưng quan trọng hơn, chúng sẽ phục vụ như một hồ sơ lịch sử về mức độ tuyệt vời của bạn. Và khi bạn có thể chỉ vào một danh sách cho thấy chính xác những gì bạn đã hoàn thành — tốt, thì bạn sẽ phải lo lắng ít hơn về việc chắc chắn rằng sếp của bạn biết bạn đang làm việc 12 giờ mỗi ngày.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bài học số ​4: Xác định lại “Thành công”

Một trong những điểm tham quan buồn nhất mà tôi từng thấy trong sự nghiệp của mình là một giám đốc điều hành ở văn phòng của cô vào đêm khuya vào thứ Sáu trước một ngày cuối tuần dài. Không còn nghi ngờ gì nữa, cô đã trở thành một thành công lớn trong công việc - nhưng, vâng, đó là về nó. Cô làm việc không mệt mỏi và không bao giờ cho phép mình có thời gian vui vẻ hay thư giãn. Kết quả là, cô đã vĩnh viễn mệt mỏi, và như xa như phần còn lại của đội có thể nói, cô không còn yêu công việc mà cô đã hy sinh rất nhiều cho.
 
Mặt khác, có đồng nghiệp của cô ấy, chúng tôi sẽ gọi Betty. Betty đã thành công, tuy nhiên, cô đã tạo ra một điểm để tạo ra và duy trì ranh giới công việc nghiêm ngặt. Trong giờ làm việc, Betty là một cỗ máy. Nhưng, khi bỏ thời gian, cô ấy ra khỏi cửa và không bao giờ nhìn lại. Ban quản lý tôn trọng hiệu quả của cô, nhóm của cô yêu thích làm việc cho cô, và gia đình cô vẫn nhận ra khuôn mặt của cô.
 
Trong cuốn sách của tôi? Betty hiểu đúng. Bạn có thể không thể tận hưởng công việc của mình nếu bạn làm việc quá sức và kiệt sức — và bạn càng thích công việc của mình, bạn càng có nhiều công việc hơn. Nếu bạn đặt ranh giới, có một cuộc sống bên ngoài công việc, và dành thời gian để nạp tiền bất cứ khi nào bạn có thể , bạn có thể sẽ thấy bạn hiệu quả hơn - và thành công - từ 9 đến 5.
 
 
 
Thành công xuất hiện ở một mức giá, không nghi ngờ gì về nó. Nhưng, cách bạn trả mức giá đó tùy thuộc vào bạn. Làm theo những lời khuyên này, và bạn sẽ tìm thấy thành công trong tầm tay của bạn, và bạn vẫn sẽ có sức khỏe và năng lượng để tận hưởng những thành quả của lao động của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn