Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10786

Làm thế nào để đối phó với một ông chủ cảm động

Đối phó với một ông chủ cảm động hoặc ủ rũ có thể thêm một yếu tố đầy thách thức vào công việc của bạn. Mặc dù tâm trạng nhạy cảm của người giám sát của bạn có thể không liên quan gì đến bạn hoặc hiệu suất công việc của bạn, bạn có thể sẽ là người phải đối phó với họ. Kiên nhẫn và thực hiện các bước để giao tiếp rõ ràng với sếp của bạn có thể giúp biến một mối quan hệ làm việc khó khăn thành một mối quan hệ tích cực và hiệu quả.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

1.
 
Xác định xem sếp của bạn thường cư xử một cách công bằng. Nếu sếp của bạn không lạm dụng hoặc thù địch, thì có thể dễ hiểu hơn rằng nguyên nhân của tâm trạng của anh ta là do căng thẳng trong công việc. Biết lý do có thể giúp bạn không có hành vi cảm động cá nhân của anh ấy.
 
2.
 
Tìm hiểu các mô hình và sở thích của ông chủ của bạn. Xem ra cho những điều kích hoạt tâm trạng của cô ấy. Ví dụ, cô ấy có thể trở nên buồn bã khi lịch trình của mình không được sắp xếp hợp lý hoặc nếu một báo cáo không được định dạng theo ý thích của cô ấy. Thích nghi với cách thức và phương tiện của sếp có thể giúp cô ấy bớt cáu kỉnh hơn.
3.
 
Quản lý cảm xúc của riêng bạn khi làm việc với một ông chủ cảm động. Có thể hữu ích để hiểu rằng mọi người đều có tính cách khác nhau và giao tiếp theo những cách riêng biệt. Tránh phản ứng theo cách tiêu cực, chẳng hạn như tấn công hoặc nói lại với sếp của bạn. Ngoài ra, đừng để hành vi của sếp ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn; bạn có thể không phải là nguyên nhân cho tâm trạng của anh ấy.
 
4.
 
Yêu cầu có một cuộc họp với sếp của bạn để thảo luận về mối quan tâm giao tiếp của bạn. Tiếp cận cuộc họp với một thái độ tích cực. Thực hành những gì bạn sẽ nói với sếp của bạn trước cuộc họp để bạn sẽ chủ động hơn là phản ứng. Cố gắng tạo ra một bầu không khí giải quyết vấn đề thay vì đổ lỗi.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

5.
 
Yêu cầu làm việc tại nhà, một phần hoặc toàn thời gian, tùy thuộc vào trách nhiệm của vị trí của bạn. Nếu bạn có loại công việc không yêu cầu bạn phải ở trong văn phòng, thì làm việc ngoài công việc có thể là một cách để tạo khoảng cách giữa bạn và sếp. Mặc dù bạn vẫn sẽ phải tương tác với sếp của mình, nhưng nó có thể sẽ ít thường xuyên hơn và không nhất thiết phải đối mặt, điều này có thể làm giảm căng thẳng trong giao tiếp của bạn.
 
6.
 
Hỏi bộ phận nhân sự về việc chuyển sang bộ phận khác. Nếu bạn không thể làm việc ngoài trang web và dường như không có cách nào để giải quyết vấn đề, thì chuyển khoản có thể là câu trả lời. Vẫn tích cực và chuyên nghiệp khi thảo luận về tình hình với nguồn nhân lực; tránh đổ lỗi và bình luận tiêu cực. Đơn giản chỉ cần giải thích rằng tính cách của bạn dường như đang đụng độ với sếp của bạn và bất chấp mọi nỗ lực, hai bạn không thể giải quyết được.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn