Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10432

làm thế nào để lịch sự bỏ một công việc khốn khổ

Nếu bạn đang bị mắc kẹt trong một công việc bạn ghét, bạn có thể không muốn gì hơn là kêu gọi chủ nhân của bạn trên tất cả mọi thứ mà làm cho công việc khốn khổ. Ngay cả khi bạn để lại những điều khoản tồi tệ, đó là lợi ích tốt nhất của bạn để đi theo con đường cao. Nếu không, bạn có thể tạo ra một tên xấu cho chính mình trong ngành.

Xem xét các từ của bạn

Đừng lash ra tại nhà tuyển dụng của bạn khi bạn bỏ thuốc lá. Bạn sẽ đốt cháy cây cầu của mình và có thể làm hỏng mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp của bạn, đặc biệt nếu bạn công khai chỉ trích môi trường nơi làm việc hoặc chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ do công ty cung cấp. Trong nhiều trường hợp, cách tốt nhất là giữ nguyên nhân của bạn để lại mơ hồ. Ví dụ, nói với nhà tuyển dụng của bạn rằng bạn đang tìm kiếm một vị trí khó khăn hơn hoặc một sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lớn hơn. Kể từ khi bạn rời đi, thường có ít điểm trong việc đưa ra những lời chỉ trích cụ thể. Đợi ít nhất 24 giờ sau khi bạn viết thư từ chức và sau đó đọc lại nó trước khi gửi để đảm bảo bạn không hối tiếc bất cứ điều gì nói.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giữ nó chuyên nghiệp

Sử dụng ngoại giao khi giải thích lý do cho lối ra của bạn, đặc biệt nếu bạn rời đi vì xung đột cá tính hoặc vì sếp của bạn. Tránh chọn ra bất cứ ai hoặc tấn công nhân vật của bất kỳ ai. Ví dụ, nếu bạn rời đi vì sếp của bạn bắt nạt bạn, đừng gọi tên anh ta hoặc nổi giận. Thay vào đó, hãy lưu ý các hành động cụ thể như la mắng bạn trước các nhân viên khác hoặc hạ thấp hiệu suất công việc của bạn. Giải thích rằng hành vi của anh cản trở năng suất của bạn hoặc làm hỏng danh tiếng của bạn tại văn phòng.

Hiển thị lịch sự

Đặt sang một bên cảm xúc cá nhân của bạn và xem xét khách hàng của bạn, đồng nghiệp và lợi ích tốt nhất của công ty khi bạn có kế hoạch xuất cảnh của bạn. Tiếp tục đóng góp những nỗ lực tốt nhất của bạn và thông báo cho chủ của bạn hai tuần để anh ta có thể tìm được người thay thế. Hoàn thành các dự án trước khi bạn rời khỏi hoặc yêu cầu một đồng nghiệp tiếp quản để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Nếu sếp của bạn thuê người thay thế của bạn trước khi bạn rời khỏi, hãy dành thời gian để cho chàng trai mới thấy những sợi dây thừng và huấn luyện anh ta để anh ta sẵn sàng đảm nhiệm nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn làm việc trực tiếp với khách hàng, hãy thông báo cho họ càng sớm càng tốt rằng bạn đang rời khỏi và cho họ biết ai sẽ tiếp quản tài khoản của họ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giữ riêng tư

Bạn có thể muốn thông báo với thế giới rằng bạn đang thoát ra khỏi nơi làm việc khốn khổ đó và đi đến nơi nỗ lực của bạn sẽ được đánh giá cao. Nếu bạn công khai badmouth công ty của bạn, đặc biệt là trên các trang web truyền thông xã hội, ý kiến ​​của bạn có thể làm tổn hại danh tiếng của công ty và danh tiếng của các đồng nghiệp của bạn. Nó cũng có thể lấy lại cho ông chủ mới của bạn, những người có thể suy nghĩ hai lần về việc thuê một người đưa lên Internet để giải tỏa những bất bình của họ thay vì xử lý tình hình một cách riêng tư.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn