Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10537

Làm thế nào để nỗi sợ hãi ở nơi làm việc ức chế việc học?

Văn hóa sợ hãi nơi làm việc rất có thể được tìm thấy trong một tổ chức có cấu trúc phân cấp mạnh mẽ. Đơn đặt hàng phát ra từ trên xuống và nếu nhân viên không tuân theo đúng cách, hành động kỷ luật là chắc chắn. Quản lý vi mô thường xuyên có mặt trong một nền văn hóa sợ hãi, như những người giám sát, sợ rằng họ sẽ bị kỷ luật, không ngừng săn lùng nhân viên của họ. Sợ hãi ức chế học tập và hiệu suất, nhưng các công ty có thể xoay chuyển văn hóa đó.

Văn hóa sợ hãi

Lãnh đạo độc đoán tạo ra bầu không khí sợ hãi. Nhân viên không được phép đặt câu hỏi hoặc thách thức các quy trình làm việc được thiết lập. Xây dựng đội ngũ là tối thiểu nếu nó có mặt ở tất cả. Truyền thông từ quản lý và giám sát viên có xu hướng hạ thấp và gây hấn, và công việc lặp đi lặp lại và nhàm chán với rất ít cơ hội để thăng tiến. Bản chất của công việc và phong cách quản lý áp bức ngăn cản việc học các quy trình và phương pháp sản xuất mới.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tác động của nỗi sợ hãi

Một nền văn hóa nơi làm việc khơi dậy nỗi sợ hãi trong nhân viên của mình chắc chắn có vấn đề. Sợ bị trả thù vì những sai lầm, nhân viên sẽ miễn cưỡng chấp nhận rủi ro, dẫn đến khả năng sáng tạo và năng suất thấp hơn. Với cảm giác bất an cá nhân tăng cao, người lao động sẽ mất mối quan tâm đối với thành công của nhóm hoặc công ty và thay vào đó trở nên tập trung hơn vào việc bảo vệ bản thân. Tinh thần nhân viên thấp chắc chắn dẫn đến sự vắng mặt, lạm dụng nghỉ ốm và doanh thu cao.

Sự đe dọa của các nhà quản lý

Nhân viên không phải là người duy nhất trải nghiệm nỗi sợ hãi tại nơi làm việc. Đào tạo quản lý, cần là một kinh nghiệm học tập, có thể gieo rắc nỗi sợ hãi trong quản lý cấp cơ sở nếu xử lý sai. Nếu cấp trên nói với người quản lý rằng anh ta nên đăng ký vào một chương trình đào tạo quản lý, phản ứng của anh ta có thể là nỗi sợ hãi - rằng ông chủ của anh ta không nghĩ rằng anh ta có thể làm công việc của mình. Ngược lại, nếu anh ta tin rằng các kỹ năng của mình có thể được cải thiện bằng cách đào tạo nhiều hơn, anh ta có thể ngại hỏi vì sợ rằng điều đó sẽ gợi ý điểm yếu từ phía anh ta.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Vượt qua nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi xuất phát từ sự lo lắng về kết quả không chắc chắn, và cách duy nhất để vượt qua nỗi sợ là giải quyết nó. Công nhân đảm bảo rằng họ sẽ không bị kỷ luật vì những hành động được thực hiện với thiện chí sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Nếu quản lý là một vấn đề, cấp trên nên được đào tạo lại để học cách ủy quyền và cho phép nhân viên thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đào tạo ở tất cả các cấp của tổ chức nên trở thành chuẩn mực, đảm bảo truyền các ý tưởng mới vào tổ chức. Trong một môi trường làm việc cởi mở và trung thực, nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái khi nói lên suy nghĩ của họ, và lòng trung thành của họ với nhóm của họ và công ty sẽ phát triển.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn