Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10597

làm thế nào để phỏng vấn sau khi bị đuổi vì không tuân thủ

Nếu bạn đã bị sa thải vì bất tuân, bạn có thể lo lắng rằng không có chủ nhân nào sẽ có cơ hội cho bạn. Giải thích những gì đã xảy ra với sự khéo léo và trung thực để các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể thấy bạn đã học được từ kinh nghiệm và rằng bạn sẽ không cung cấp gì ngoài cách tốt nhất của bạn nếu họ thuê bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nói chuyện với nhà tuyển dụng trước đây của bạn

Nếu bạn đang lo lắng những gì ông chủ trước đây của bạn sẽ nói nếu liên lạc với một nhà tuyển dụng tiềm năng, nói với anh ta bạn đang quan tâm một tài liệu tham khảo xấu sẽ cản trở tìm kiếm việc làm của bạn. Hỏi xem anh ta sẽ nói gì nếu được liên lạc để bạn có thể giải quyết nó trong các cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, hãy liên hệ với phòng nhân sự của công ty cũ và hỏi xem họ tiết lộ bao nhiêu thông tin nếu một chủ nhân gọi điện để xác minh việc làm. Một số công ty chỉ xác nhận chức danh và ngày làm việc, trong khi những công ty khác tiết lộ bản chất của việc khởi hành của nhân viên. Trong một số trường hợp, bạn có thể thương lượng với người giám sát hoặc bộ phận nhân sự của bạn để chỉ cung cấp thông tin tối thiểu hoặc tham khảo trung lập.
 

Đừng tình nguyện quá nhiều thông tin

Một số người phỏng vấn sẽ không hỏi tại sao bạn lại bỏ công việc cuối cùng của mình. Trong trường hợp này, đừng mang nó lên. Những người khác có thể hỏi, nhưng sẽ không nhấn bạn để biết chi tiết. Chỉ tiết lộ những gì bạn phải không nói dối. Ví dụ, bạn có thể nói rằng bạn và ông chủ trước đó của bạn không nhìn thấy mắt. Hoặc, nói rằng bạn không hài lòng với công ty và nó ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất công việc của bạn. Bạn cũng có thể nói với người phỏng vấn rằng bạn gặp khó khăn trong cuộc sống cá nhân của bạn và rằng bạn vô tình mang lại sự căng thẳng đó với bạn để làm việc.

Mô tả những gì bạn đã học

Nếu bạn thừa nhận một người phỏng vấn rằng bạn đã bị sa thải vì hành vi sai trái, hãy cố gắng quay nó theo một hướng tích cực. Mô tả sự việc như một trải nghiệm học tập và mô tả những thay đổi bạn đã thực hiện để bạn không mắc phải sai lầm tương tự nữa. Ví dụ, nói với người phỏng vấn bạn nhận ra rằng bạn không làm việc tốt với những người khác và rằng bạn đã làm việc chăm chỉ để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Hoặc, nói rằng sự việc đã dạy bạn rằng bạn có thể không linh hoạt và cần phải nỗ lực để cởi mở với ý kiến ​​của người khác và cách làm việc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tập trung vào tương lai

Đừng sống trên thực tế là bạn đã bị sa thải hoặc lý do bạn rời đi. Nếu bạn giải quyết tình huống này, hãy nhanh chóng chuyển sự chú ý đến mục tiêu nghề nghiệp và sự nhiệt tình của bạn về công việc bạn đang phỏng vấn. Ví dụ, nói với người phỏng vấn rằng trong khi công việc trước đây của bạn không phù hợp với bạn, bạn rất vui mừng về công việc mà bạn đang phỏng vấn đã cung cấp. Chỉ ra các chi tiết cụ thể, chẳng hạn như tự do sáng tạo hoặc môi trường nhóm cộng tác và mô tả cách những khía cạnh này đã thu hút bạn đến vị trí đó.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn