Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10123

LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA SỰ LO LẮNG VỀ VIỆC BỎ VIỆC

Nhiều người lo lắng về việc bắt đầu một công việc, nhưng để lại một công việc cũng đưa ra một số thách thức. Bất kỳ thay đổi nào cũng tạo ra cảm giác không chắc chắn và bạn có thể phải đối mặt với một số thay đổi khi bạn rời khỏi công việc, từ chuyển sang một nghề mới để chuyển khỏi nhà lâu năm của bạn. Nếu bạn có cảm giác lo âu, hãy đối mặt với họ.
 

Đánh giá kỹ năng của bạn

Nếu bạn đã làm việc tại một công việc trong một thời gian dài, đã được thông qua cho các chương trình khuyến mãi và cảm thấy như bạn đang nhận được hư không, nó có thể là thời gian để tìm kiếm việc làm ở nơi khác. Để giảm bớt sự lo lắng của bạn về quyết định này, nó giúp chuẩn bị cho thử thách tiếp theo. Sử dụng các kỹ năng hiện tại của bạn bằng cách sử dụng các công cụ Internet miễn phí, chẳng hạn như trang web CareerOneStop Skills Profiler của Bộ Lao động Hoa Kỳ. Tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bạn nằm ở các khu vực như giải quyết vấn đề, kỹ năng nghe, tư duy phê phán, giao tiếp và ra quyết định. Sử dụng kết quả để tìm một nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn. Tìm hiểu những gì bạn giỏi sẽ giúp bạn tự tin hơn và giúp bạn vượt qua nỗi lo lắng khi rời bỏ công việc của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mạng

Cho dù bạn đang xem xét việc rời khỏi công việc hoặc đã làm như vậy, bạn nên mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của mình để làm cho quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn. Các công cụ mạng chuyên nghiệp như LinkedIn có thể giúp bạn định vị các liên hệ và tài nguyên tiềm năng trong trường mới của bạn. Bạn cũng có thể tạo tiểu sử để mọi người có thể định vị bạn. Ngoài ra, hãy tham gia các tổ chức chuyên nghiệp để được hỗ trợ chuyển đổi sang công việc mới. Những người kinh doanh có kinh nghiệm có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị để giảm bớt sự lo lắng của bạn khi bỏ một công việc và bắt đầu một công việc khác.

Yêu cầu trợ giúp

Đối phó với sự lo lắng của việc rời khỏi công việc có thể khiến bạn kiệt sức và cạn kiệt. Nói chuyện với người giám sát trực tiếp của bạn để có được lời khuyên về cách hoàn thành dự án, đào tạo thay thế và đối phó với bất kỳ thủ tục giấy tờ cần thiết trong những ngày cuối cùng của bạn và tuần làm việc. Nếu công ty của bạn có bộ phận nhân sự, liên hệ với một đại diện ở đó để cung cấp hướng dẫn về cách tiến hành kế hoạch bảo hiểm y tế của bạn hoặc kế hoạch 401 (k). Sử dụng bất kỳ tài nguyên nào có sẵn để đảm bảo bạn không dành ngày cuối cùng của bạn xáo trộn cho câu trả lời bạn có thể đã nhận được trước thời hạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quản lý Stress

Sự không chắc chắn gây căng thẳng. Nhận rủi ro tạo ra sự lo lắng. Rời một công việc tạo ra cả hai điều kiện này. Giảm cảm giác đau trong dạ dày, đau đầu đau nhói hoặc hoảng loạn tim bằng cách đi dạo, tập thể dục, ăn trưa với bạn bè hoặc nghe nhạc. Một phân tâm tạm thời sẽ làm mới bạn và cho phép bạn tập trung vào giải quyết sự lo lắng của bạn liên quan đến việc rời khỏi công việc. Ngoài ra, hãy sử dụng các kỹ thuật thư giãn như hít thở sâu hoặc thiền để làm dịu dây thần kinh và sạc pin

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn