Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10548

Loại điện thoại của bạn nói gì về cá tính của bạn

Cho dù bạn thích Android hay iPhone có thể đang nói.
Sự lựa chọn điện thoại thông minh của bạn   có thể ảnh hưởng đến những gì người khác nghĩ về bạn - và nói điều gì đó về tính cách của riêng bạn. Trong một nghiên cứu được trình bày tuần trước tại hội nghị thường niên của Hội Tâm lý Xã hội Tâm lý Anh, những người tham gia đã xem người dùng Android có mức độ trung thực, khiêm nhường, đồng cảm và cởi mở hơn người dùng iPhone. Họ cũng được xem là ít hướng ngoại hơn.
 
Khi các nhà nghiên cứu thực hiện đánh giá cá tính trên cả người dùng Android và iPhone, hầu hết các nhận thức này đều không đúng. Tuy nhiên, người dùng Android đã xếp hạng cao hơn về tính trung thực và khiêm nhường.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Heather Shaw, một sinh viên tiến sĩ tâm lý học tại Đại học Lincoln ở Vương quốc Anh. Shaw lưu ý rằng mặc dù Android và iPhone chiếm hơn 95% tất cả điện thoại thông minh được bán trên toàn thế giới, nhưng sự khác biệt cá nhân giữa hai loại người tiêu dùng chưa bao giờ được nghiên cứu theo cách này. Điều đó thật đáng ngạc nhiên, cô nói, xem xét có bao nhiêu nghiên cứu về các quyết định mua sắm khác có thể dự đoán các đặc điểm cá tính như thế nào.
 
Cô và các đồng nghiệp đã thực hiện hai thí nghiệm, trước tiên yêu cầu 240 người tham gia trả lời các câu hỏi về đặc điểm họ liên kết với người dùng của từng thương hiệu điện thoại thông minh. Sau đó, họ đã phân tích bảng câu hỏi tính cách từ 530 người dùng Android và iPhone để xem liệu những khuôn mẫu đó có được tổ chức hay không.
 
Ngoài sự khác biệt về tính trung thực và khiêm tốn, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ có khả năng gấp đôi đàn ông chọn iPhone trên Android. Những người đạt điểm cao về “tránh sự giống nhau” —có nghĩa là họ không thích có những sản phẩm tương tự như những người khác - có nhiều khả năng có Android hơn, trong khi những người nghĩ rằng điều quan trọng hơn là phải có điện thoại có trạng thái cao hơn có khả năng chọn iPhone.
Shaw nói cô không ngạc nhiên khi thấy sự khác biệt như vậy giữa hai nhóm. "Điện thoại thông minh iPhone và Android có các ứng dụng, thông số kỹ thuật và chức năng khác nhau, phù hợp với người dùng của từng thương hiệu điện thoại thông minh do tính cách của họ", cô nói. Cô cũng nói rằng có thể mọi người bắt đầu thể hiện ngữ nghĩa và đặc điểm của công nghệ mà họ sở hữu. "Vì vậy, nếu bạn mua một chiếc iPhone, theo thời gian bạn có thể bắt đầu hành động như một người dùng iPhone điển hình."
 
Sự lựa chọn thương hiệu là mức độ cá nhân hóa điện thoại thông minh cơ bản nhất, Shaw cho biết, và nghiên cứu của cô cho thấy rằng ngay cả điều này cũng có thể có những manh mối về tính cách của người dùng. Ngoài ra còn có nhiều cách khác để người dùng có thể tùy chỉnh điện thoại thông minh của họ - ví dụ như với màu sắc, trường hợp, ảnh và nhạc. "Nhiều người trong chúng ta không thích nó khi người khác sử dụng điện thoại của chúng tôi bởi vì nó có thể tiết lộ rất nhiều về chúng tôi", cô chỉ ra.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nghiên cứu sâu hơn có thể khám phá những cách khác mà điện thoại thông minh có thể gợi ý chi tiết quan trọng về người dùng của họ — ví dụ như nghiên cứu các ứng dụng cụ thể mà mọi người tải xuống. "Ngày càng trở nên rõ ràng hơn rằng điện thoại thông minh đang trở thành phiên bản kỹ thuật số nhỏ của người dùng", cô nói - một thực tế có thể có ý nghĩa trong các lĩnh vực tâm lý, tiếp thị, quyền riêng tư của người dùng và hơn thế nữa.
 
Shaw cho biết thêm, mặc dù, nó vẫn không công bằng để giả định bất cứ điều gì về một người chỉ dựa trên sự lựa chọn điện thoại thông minh của họ. "Con người rất phức tạp, và bạn không bao giờ có thể thật sự hiểu được một người như thế nào từ một mảnh thông tin một mình", cô nói.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn