Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10575

Lợi ích của việc đi học trở lại: Tiềm năng thu nhập cao hơn cho sinh viên tốt nghiệp đại học

Khi bạn đang xem xét bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình , việc nghĩ lấy bằng cấp là một cách tiềm năng để tăng cơ hội tăng lương, thăng tiến hoặc thay đổi công việc. Tuy nhiên, trở lại trường học có vẻ như là một mục tiêu không thể đạt được đối với nhiều người học trưởng thành, những người có thể tập trung vào các chướng ngại vật (như thời gian, tiền bạc hoặc quá trình nộp đơn ) sẽ cản trở họ. Điều đặc biệt khó khăn là đưa ra lựa chọn đăng ký vào một chương trình cấp bằng khi bạn không rõ ràng về những lợi thế thực sự, hữu hình của việc có bằng cấp sẽ là gì.
 
May mắn thay, bằng cấp không chỉ là một tờ giấy (và vì các lựa chọn thuận tiện, giá cả phải chăng như giáo dục trực tuyến , dễ tiếp cận hơn với hầu hết người lớn hơn bạn nghĩ) và thực sự có thể thay đổi cuộc sống ở cả cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp. Mặc dù có nhiều lợi ích có ý nghĩa liên quan đến việc có được bằng cấp, nhưng có lẽ định lượng rõ nhất là khả năng kiếm tiền của sinh viên tốt nghiệp đại học so với những người không có bằng cấp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mức lương hàng tuần và hàng năm theo cấp học

Trong thế giới ngày nay, có được một số hình thức giáo dục đại học đang trở thành một điều cần thiết cho triển vọng nghề nghiệp được cải thiện và thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, thực tế là đại đa số người Mỹ không theo đuổi bằng cấp: theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ , 88% người Mỹ đã đạt được bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED năm 2015. 33% có bằng cử nhân hoặc cao hơn, và chỉ 12 % có bằng cấp cao (như thạc sĩ hoặc tiến sĩ). Điều này có nghĩa là nhiều người Mỹ đang bỏ lỡ tiềm năng thu nhập đáng kể, dựa trên dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động (BLS) , cho thấy không chỉ những người có bằng cấp có khả năng kiếm được nhiều hơn đáng kể so với những người không có họ, họ cũng ít hơn nhiều có khả năng thất nghiệp.
 
Đối với những cá nhân chỉ có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED, mức lương hàng tuần trung bình là khoảng 692 đô la, tương đương với 35.984 đô la mỗi năm. Tỷ lệ thất nghiệp của những cá nhân này là 5,2%.
 
Bằng cấp liên kết sẽ định vị bạn tốt hơn những người không có bằng cấp, với mức lương hàng tuần trung bình khoảng $ 819, hoặc $ 42,588 mỗi năm và tỷ lệ thất nghiệp là 3,6%.
 
Nơi bạn bắt đầu thấy một cú hích lớn trong việc kiếm tiềm năng là ở mức độ bằng cử nhân. Những cá nhân có bằng cử nhân sẽ có mức luơng trung bình hàng tuần khoảng $ 1.156 (khoảng $ 60,112 mỗi năm) và tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 2,7%.
Và một khi bạn đạt đến trình độ thạc sĩ, mức lương trung bình tăng vọt lên $ 1.380 mỗi tuần, tương đương $ 71,760, với tỷ lệ thất nghiệp là 2,4%.
Xu hướng này đúng với các bằng cấp cao hơn, với thu nhập tăng đáng kể ở cấp độ chuyên môn và tiến sĩ.
Tỷ lệ thất nghiệp và thu nhập theo cấp học

Thu nhập trung bình trọn đời theo cấp học

Suy nghĩ về mức lương hàng tuần và hàng năm có thể hữu ích trong việc tìm hiểu tiềm năng kiếm tiền khi có bằng cấp, nhưng nơi bạn thực sự thấy tác động của trình độ học vấn đến thu nhập là nhìn vào thu nhập trung bình trọn đời.
 
Theo một báo cáo mới , trung bình học sinh tốt nghiệp trung học sẽ kiếm được khoảng 1,2 triệu đô la trong suốt cuộc đời làm việc của họ (được xác định là từ 25 đến 64 tuổi). Mặc dù điều này nghe có vẻ rất nhiều, nhưng hãy xem xét rằng những cá nhân có bằng cử nhân được dự kiến ​​sẽ kiếm được nhiều hơn đáng kể, khoảng 2,1 triệu đô la, và những người có bằng thạc sĩ sẽ tăng gấp đôi thu nhập ở mức 2,5 triệu đô la.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

"Ở hầu hết các lứa tuổi, giáo dục nhiều hơn tương đương với thu nhập cao hơn và mức chi trả là đáng chú ý nhất ở các cấp giáo dục cao nhất", Jennifer Cheeseman Day, đồng tác giả của báo cáo cho biết.
 
Ngay cả trong một nghề nghiệp nhất định, giáo dục nhiều hơn tương đương với mức lương cao hơn . Ví dụ, giáo viên tiểu học có bằng cử nhân kiếm được 1,8 triệu đô la trong suốt cuộc đời của họ, trong khi những người có bằng thạc sĩ kiếm được 2,2 triệu đô la.
 
Những con số này chắc chắn có thể thay đổi tùy thuộc vào một loạt các yếu tố, bao gồm độ tuổi làm việc (vì nhiều người bắt đầu làm việc sớm hơn 25 tuổi và tiếp tục làm việc ở độ tuổi 70 trở lên), bắt đầu mức lương, cơ hội có sẵn, nghề nghiệp & nghề nghiệp, kỹ năng cá nhân , phát triển chuyên nghiệp, trong số những người khác. Tuy nhiên, họ cung cấp một chuẩn mực tốt để chứng minh sức mạnh của giáo dục đại học về thu nhập tiềm năng. Nói theo cách này: trong suốt cuộc đời, những cá nhân có bằng cử nhân thường kiếm được nhiều hơn 84% so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học.
 
Điều đó có nghĩa là mặc dù có bất kỳ rào cản nhận thức nào để có được bằng cấp - chẳng hạn như thiếu thời gian hoặc tiền để trả học phí - quay trở lại trường học là một quyết định sẽ tự trả lại theo thời gian và tạo ra tác động đáng kể đến việc kiếm tiềm năng (và quỹ đạo sự nghiệp ) đi về phía trước.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn