Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10597

Mẹo để bắt đầu một nghề nghiệp trong quảng cáo

Bạn quan tâm đến việc bắt đầu sự nghiệp quảng cáo? Chuyên gia quảng cáo tạo quảng cáo trả phí cho truyền hình, radio, phương tiện in và phương tiện trực tuyến và đưa ra các chiến lược để nhắm mục tiêu hiệu quả các nhóm người tiêu dùng cụ thể có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Công việc này được thực hiện bởi các cơ quan quảng cáo và truyền thông thay mặt cho các tổ chức khách hàng và cũng bởi nhân viên tiếp thị nội bộ cho các tổ chức của họ.
 

 

Việc làm trong Quảng cáo

Việc làm với các đại lý quảng cáo thường rơi vào các danh mục sau:
 
 
Nhân viên của Bộ phận sáng tạo thiết kế các thành phần hình ảnh của quảng cáo và viết bản sao quảng cáo, quảng cáo in và trang web. Trợ lý sáng tạo, trợ lý sao chép và trợ lý thiết kế là các vai trò cấp nhập điển hình. Tài năng nghệ thuật, tư duy sáng tạo và kỹ năng viết được viết bởi một danh mục đầu tư rất quan trọng đối với các ứng viên nhắm mục tiêu các công việc này.
 
 
Phòng Truyền thông nghiên cứu các cửa hàng phù hợp cho các mục tiêu cụ thể của người tiêu dùng, xây dựng kế hoạch tiếp cận đối tượng đó với chi phí phù hợp và mua thời gian và không gian từ các phương tiện truyền thông. Trợ lý kế hoạch truyền thông, trợ lý phương tiện truyền thông nghiên cứu, hoặc trợ lý phương tiện truyền thông người mua là điển hình mục nhập cấp vai trò. Kỹ năng phân tích , khả năng định lượng và kỹ năng đàm phán được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng nhân viên truyền thông.
 
Nhân viên trong Dịch vụ tài khoản giao tiếp với khách hàng và nhân viên đại lý để giúp tổ chức các kế hoạch và thỏa mãn khách hàng. Điều phối viên tài khoản hỗ trợ công việc của các giám đốc điều hành tài khoản ở cấp độ nhập cảnh. Sự khéo léo với mọi người, kỹ năng giao tiếp , sự chú ý đến các kỹ năng chi tiết, tổ chức và trình bày là rất quan trọng để thành công.
 
Các Bộ phận Sản xuất chịu trách nhiệm về việc tạo ra vật chất của quảng cáo và quảng cáo tương tác. Trợ lý sản xuất hỗ trợ công việc của người sản xuất và người quản lý sản xuất trong quá trình sáng tạo này. Các nhân viên mới phải được định hướng chi tiết, tháo vát, tổ chức tốt và có ý thức quan tâm về giao tiếp trực quan.

 

Yêu cầu về giáo dục 

Cần có bằng cử nhân cho hầu hết các vị trí quảng cáo, khuyến mãi và quản lý tiếp thị. Đối với các vị trí quản lý quảng cáo, nhà tuyển dụng có thể thích bằng cử nhân về quảng cáo hoặc báo chí.
 

 

Mẹo để bắt đầu một nghề nghiệp trong quảng cáo

Học sinh trung học và cao đẳng có thể chuẩn bị tham gia vào lĩnh vực quảng cáo bằng cách thực hiện một số hoặc tất cả những điều sau đây:
 
 
Phát triển kiến ​​thức vững chắc về tiếp thị bằng cách tham gia các lớp học giúp bạn tiếp cận các lý thuyết và chiến lược tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Làm việc cho tờ báo, tạp chí hoặc niên giám của trường học của bạn trong bộ phận quảng cáo. Bạn có thể đảm nhiệm vai trò sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm thiết kế / đặt quảng cáo, viết bản sao, đảm bảo khách hàng quảng cáo và tạo ra các tùy chọn quảng cáo đáp ứng nhu cầu của họ.
 
Tạo các trang web và blog liên quan đến các chủ đề quan tâm. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các kỹ thuật tiếp thị khác để quảng bá trang web của bạn và tăng cường lưu lượng truy cập. Ghi lại thành công của bạn trong việc mở rộng đối tượng của bạn.
 
Đảm nhận vai trò công khai và quảng bá với các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên. Hãy xây dựng và thực hiện các kế hoạch sáng tạo để tăng sự tham dự tại các sự kiện và mở rộng thành viên câu lạc bộ.
 
Đăng ký lớp học quảng cáo và hội thảo nơi bạn có thể phát triển các chiến dịch cho danh mục đầu tư của mình. Học sinh nhắm mục tiêu bộ phận sáng tạo nên xem xét các trường quảng cáo chuyên biệt như “Rạp xiếc sáng tạo” hoặc “Trung tâm danh mục đầu tư”.
 
Làm việc cho đài truyền hình hoặc đài phát thanh của trường nơi bạn có thể tạo và sản xuất quảng cáo. Thường thì điều này sẽ liên quan đến việc phát triển các chiến dịch cho các điểm dịch vụ công cộng cho các tổ chức trường / cộng đồng.
 
Gặp gỡ các chuyên gia quảng cáo để phỏng vấn thông tin để tìm hiểu thêm về lĩnh vực này. Nhận đề xuất cho những người thuận lợi để nhắm mục tiêu từ hướng dẫn và văn phòng nghề nghiệp cũng như địa chỉ liên hệ của gia đình.
 
Hãy xem xét công việc che giấu bất kỳ liên hệ nào mà bạn phát triển mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian nghỉ học.
 
Tham gia các tổ chức quảng cáo chuyên nghiệp cho phép tư cách thành viên của sinh viên. Mạng lưới với các thành viên, tham dự các hội nghị sinh viên và tham gia vào các cuộc thi sinh viên (yêu cầu giáo viên và giáo sư cho các khuyến nghị).
Tham gia càng nhiều thực tập càng tốt với các công ty quảng cáo, truyền thông hoặc quảng cáo địa phương. Hầu hết các vai trò này sẽ không được thanh toán nên hãy cân nhắc việc kết hợp thực tập bán thời gian với một công việc được trả lương.
 
Bằng cách chuẩn bị theo những cách này, bạn sẽ tự phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh và đặt nền tảng cho sự nghiệp bổ ích trong quảng cáo.
 

Các nhà tuyển dụng kỹ năng sẽ tìm

Dưới đây là danh sách các kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm khi thuê công việc trong quảng cáo. Làm nổi bật các kỹ năng bạn có được trong quá trình học tập, thực tập, và các công việc được tổ chức trong trường đại học trong thư xin việc, hồ sơ xin việc và đơn xin việc của bạn.

A - D

 
Phân tích
Áp dụng các nguyên tắc đạo đức cho quảng cáo
Đánh giá tác động của quảng cáo
Sự chú ý đến chi tiết
Cộng tác
Phân tích tình hình thực hiện cho sản phẩm / dịch vụ
Tạo quảng cáo
Tạo danh mục đầu tư quảng cáo
Suy nghĩ sáng tạo
Tư duy phê phán
Critiquing Advertisements
Bài thuyết trình phê bình
Quyết định
Thiết kế Quảng cáo cho Web
Thiết kế nghiên cứu thị trường
Thiết kế các yếu tố hình ảnh cho quảng cáo
Phát triển chiến lược quảng cáo

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

F - PO

 
Tạo thuận lợi cho thảo luận nhóm
Xây dựng ngân sách quảng cáo
Tạo hồ sơ thị trường
Người vẽ tranh minh họa
InDesign
Diễn giải dữ liệu về người xem, người nghe và dữ liệu xếp hạng của khách truy cập
Đa nhiệm
Tổ chức
Thuyết phục
Photoshop
Ý tưởng chiến dịch quảng cáo chiêu hàng cho thành viên nhóm
PowerPoint

PR - Z

 
Trình bày
Ưu tiên
Giải quyết vấn đề
Sản xuất quảng cáo cho truyền hình / Radio
Quản lý dự án
Nhận phê bình xây dựng 
Đề xuất kết hợp phương tiện cho chiến dịch
Truyền thông xã hội
Kể chuyện
Điều chỉnh truyền thông cho các đối tượng khác nhau
Làm việc theo nhóm
Quản lý thời gian
Giao tiếp bằng lời nói
Viết bản sao quảng cáo
Viết tiểu luận
Viết bài nghiên cứu
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn