Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10436

Mì ăn liền có thực sự xấu cho sức khỏe của bạn không?

Một người đọc Straits Times đã viết cho tờ báo và hỏi liệu việc tiêu thụ mì ăn liền có hại cho sức khỏe của một người hay không.
 
Anh ấy nói: “Tôi đã ăn mì ăn liền khá thường xuyên vì sự tiện lợi và khả năng chi trả của nó. Tuy nhiên, tôi đọc một vài bài báo về sự nguy hại gây ra cho sức khỏe của chúng ta bằng cách tiêu thụ mì ăn liền. Nếu điều này là đúng, tại sao không có cảnh báo cho công chúng hoặc một số loại kiểm soát của chính quyền? ”
 
Bà Seow Vi Vien, chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Mount Elizabeth, nói: “Chất lượng dinh dưỡng của mì ăn liền là mối quan tâm vì nó chứa một lượng chất béo, chất béo bão hòa và natri, cũng như ít chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất.”
 
Tuy nhiên, không có lượng khuyến cáo cho mì ăn liền vì nó không được coi là một sự thay thế cho bữa ăn.
 
Hoa hậu Seow lưu ý rằng một gói mì ăn liền được chuẩn bị với một gói đầy đủ gia vị trước khi trộn có thể dễ dàng chứa tới 1.700mg natri - khoảng 85% lượng natri được đề nghị hàng ngày. Tiêu thụ muối / natri quá mức có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ của một người.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Liên quan: Mì ăn liền có gây ung thư không?

 
Một người tiêu thụ chỉ ba phần mì ăn liền hàng ngày sẽ bị suy dinh dưỡng theo thời gian vì anh ta sẽ không nhận được lượng chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin và khoáng chất để hỗ trợ sức khỏe. Vì vậy, hãy xem xét việc hạn chế ăn mì ăn liền một đến hai lần một tuần, cô Seow gợi ý.
 
 
Lời khuyên của cô ấy: Đọc nhãn thực phẩm và chọn một sản phẩm có hàm lượng natri, bão hòa và tổng chất béo thấp hơn. Hoặc xem lượng calo của bạn và chọn một phần nhỏ hơn. Ví dụ, mì lúa mì tím của Koka có Biểu tượng Lựa chọn Sức khỏe (HPS) của Health Promotion Board (HCS).

Liên quan: Tại sao muối có thể tốt cho bạn

 
HCS hướng dẫn người Singapore khi họ mua sắm tạp hóa để kết hợp các lựa chọn lành mạnh trong chế độ ăn uống của họ. Một phát ngôn viên của HPB nói rằng các sản phẩm có biểu tượng cao hơn cả ngũ cốc và canxi, trong khi đường, chất béo bão hòa và natri thấp hơn so với các sản phẩm tương tự thuộc cùng loại.
 
Tương tự, mì ăn liền mang HCS chứa ít nhất 25 phần trăm natri, hoặc ít nhất 10 phần trăm ngũ cốc nguyên hạt, so với các sản phẩm tương tự từ cùng loại.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tags: Soya Sauce - Dark Hoặc Light Side?

 
Để làm cho một bữa ăn mì ăn liền lành mạnh, Hoa hậu Seow khuyên bạn nên thêm rau, thịt nạc, cá, trứng hoặc đậu phụ và sử dụng một phần tư hoặc một nửa phần gia vị thay vì gói đầy đủ. Trang trí như hành lá hoặc rau mùi có thể được thêm vào để tăng hương vị.
 
Cô nói: “Nếu bạn đang sử dụng phiên bản tức thì không cần nấu, tránh tiêu thụ tất cả các món súp để giúp bạn giảm lượng muối / natri và bao gồm rau và một nguồn protein như trứng ở bên cạnh. Nếu bạn không thể bao gồm rau, thì hãy đảm bảo bắt kịp lượng rau của bạn vào bữa ăn tiếp theo. ”

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn