Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10212

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

mục tiêu nghề nghiệp của tôi? Vâng, thật dễ dàng. mục tiêu nghề nghiệp của tôi là để có được công việc.
 
Hoàn toàn ... chúng tôi không thể đồng ý nhiều hơn ... nhưng mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ của bạn không chỉ là viết "Hey, thuê tôi. Tôi siêu tuyệt vời. ”
 
Vì vậy, một mục tiêu nghề nghiệp cho một sơ yếu lý lịch là gì?
 
mục tiêu nghề nghiệp là một tuyên bố ngắn, được nhắm mục tiêu rõ ràng vạch ra hướng nghề nghiệp của bạn trong khi đồng thời định vị bạn là người phù hợp với những gì người sử dụng lao động đang tìm kiếm chính xác. Mục tiêu của bạn được nghiên cứu và điều chỉnh cẩn thận để phù hợp với công việc bạn đang áp dụng.
 
Mục tiêu nghề nghiệp là gì?
 
Nói cách khác ... nó không phải là một tiếng kêu chung để thuê bạn, đó là một cách rất cụ thể, rất được nhắm mục tiêu nghề nghiệp để chỉ vào chính bạn và nói "Này, tại sao lãng phí thời gian của bạn với tất cả các hồ sơ khác khi những gì bạn đang tìm kiếm là ngay tại đây phía trước của bạn? ” Đó là một bản tóm tắt nhanh chóng về nơi bạn đã đi xa trong sự nghiệp của bạn và cũng là nơi bạn muốn đi với công ty bạn đang đăng ký.
 
Âm thanh khá khéo léo, phải không? Vậy tại sao nhiều người không có họ trong hồ sơ của họ?
 
Tiếp tục các mục tiêu nghề nghiệp có thể gây tranh cãi một chút. Một số người nghĩ rằng họ có thể làm cho bạn trông nghiệp dư ... mà nếu bạn không làm điều đó một cách chính xác, là hoàn toàn đúng ... nhưng điều đó có thể được nói cho bất kỳ phần nào trong hồ sơ của bạn.
 
Các trường tư tưởng khác nghĩ rằng các mục tiêu nghề nghiệp cần được loại bỏ hoàn toàn và được thay thế bằng “ tuyên bố tóm tắt sơ yếu lý lịch ” phổ biến hơn .
 
Trước khi chúng tôi tiếp tục, tôi muốn dừng bạn ngay bây giờ.
 
mục tiêu nghề nghiệp” và “Tuyên bố tóm tắt tiếp tục” KHÔNG được hoán đổi cho nhau.
 
Trên thực tế, chúng có hai điều rất khác nhau và không nên nhầm lẫn. Và đừng lo lắng, chúng tôi hứa, chúng tôi sẽ có nhiều thông tin hơn về các bản tóm tắt sơ yếu lý lịch, chúng là gì và cách sử dụng chúng ... nhưng đó là một bài đăng trên blog khác.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hiện tại, chúng tôi vẫn tập trung vào các mục tiêu tiếp tục.
 
Ồ không, bây giờ bạn đã làm tôi sợ! Điều gì xảy ra nếu tôi sử dụng một mục tiêu tiếp tục và người quản lý tuyển dụng nhìn vào nó và cười tôi? Họ sẽ vứt bỏ sơ yếu lí lịch của tôi ... hay tệ hơn, đặt nó lên bức tường xấu hổ?
 
Whoa, ở đó, thần kinh Nelly! Làm chậm cuộn của bạn xuống sườn trơn trượt của Mt. Hoảng loạn. Không ai sẽ cười vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn miễn là bạn đảm bảo tuân theo lời khuyên khôn ngoan, thời gian thử nghiệm của chúng tôi.
 
Trước hết, chúng ta cần tìm ra loại người tìm việc làm nào.
 
Khi nào bạn nên sử dụng một mục tiêu nghề nghiệp?
Bạn có tương đối mới với thị trường tìm việc hoặc thiếu kinh nghiệm làm việc không?
 
Bạn đang thay đổi ngành công nghiệp?
 
Bạn đang nhắm mục tiêu nghề nghiệp một công việc hoặc vị trí cụ thể?
 
Nếu bạn trả lời “ CÓ ” cho bất kỳ câu hỏi nào ở trên, thì mục tiêu nghề nghiệp là hoàn hảo cho bạn!
 
Nếu bạn trả lời “ KHÔNG ” cho tất cả các câu hỏi trên, bạn có thể không cần phải có mục tiêu nghề nghiệp về lý lịch của mình và có thể xem xét thử cách thay thế “ Tuyên bố Tóm tắt Tiếp tục ”.
 
Hãy nhớ rằng, nhiều hơn về điều đó sau ... nhưng vẫn tiếp tục đọc ... không chỉ bài viết này được viết tốt, linh hoạt và đôi khi hài hước, bạn có thể học cái gì đó có thể giúp bạn với sơ yếu lý lịch của bạn bất kể cấp độ kinh nghiệm của bạn. Không chỉ vậy, nhưng bạn đang nhận được chứng nhận quản lý tuyển dụng của chúng tôi "Resume Objective Cheat Sheet" miễn phí!  Click vào đây để có được "Resume Objective Cheat Sheet" ngay bây giờ .
 
Đối với những người bạn đang thay đổi nghề nghiệp hoặc có thể bắt đầu, tuyên bố khách quan cho phép bạn xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình cho người sử dụng lao động tiềm năng ... làm cho bạn.
 
Làm cho tinh thần, phải không?
 
Hãy tưởng tượng như thế nào nhầm lẫn một người quản lý tuyển dụng sẽ được nếu họ đang tìm kiếm các ứng cử viên để điền vào một vị trí điều phối viên văn phòng và bạn đã gửi trong một sơ yếu lý lịch với 10 năm kinh nghiệm trong tiếp thị.
 
Nếu không có một tuyên bố khách quan, người quản lý tuyển dụng có thể cho rằng sơ yếu lý lịch của bạn đã vô tình được gửi đến họ và chỉ đơn giản là loại bỏ nó.
 
Một tuyên bố khách quan về một hồ sơ được gửi cho một vị trí thay đổi nghề nghiệp chỉ có thể giúp bạn.
 
Bạn có thể không chỉ sử dụng để cho phép người quản lý tuyển dụng biết rằng có, sơ yếu lý lịch của bạn LÀ ở đúng chỗ, mà còn để giúp giải thích rõ ràng rằng bạn đang thực hiện chuyển đổi và chứng tỏ rằng bộ kỹ năng của bạn, mặc dù không có truyền thống gắn liền với công việc mà bạn hiện đang áp dụng cho, trong thực tế dịch và phù hợp với con đường sự nghiệp mới này.
 
Nếu bạn đang nhắm mục tiêu nghề nghiệp một công việc hoặc vị trí cụ thể, một tuyên bố về mục tiêu nghề nghiệp có thể giúp củng cố ý tưởng đó cũng như đảm bảo rằng người quản lý tuyển dụng biết chính xác những gì bạn đang theo đuổi ... chứ không chỉ là "chung tôi muốn làm việc cho công ty của bạn" nó sẽ được mát mẻ vì vậy tôi sẽ mất bất kỳ công việc bạn xảy ra đã mở. ”
 
Nhìn chung, và quan trọng nhất, lý do lớn nhất để đặt mục tiêu nghề nghiệp vào hồ sơ của bạn là ... nó tốt hơn là không có gì .
 
Hãy nhớ rằng, mục tiêu nghề nghiệp của bạn là bắt mắt của người quản lý tuyển dụng và nổi bật so với phần còn lại của bài báo trong đống đó.
 
“Được rồi, anh đã thuyết phục tôi. Tôi sẽ đưa tuyên bố của tôi vào hồ sơ của tôi. Tôi nên viết cái gì?"
Sai lầm phổ biến
Có một số sai lầm phổ biến mà người tìm việc có thể thực hiện khi viết tuyên bố của họ với số một đang sử dụng cùng một mục tiêu nghề nghiệp cho mọi ứng dụng công việc .
 
1) Sử dụng cùng một mục tiêu nghề nghiệp cho mọi ứng dụng công việc
VÍ DỤ : Để có được một công việc trong lĩnh vực tôi chọn sẽ thách thức tôi và cho phép tôi sử dụng giáo dục, kỹ năng và kinh nghiệm quá khứ của tôi theo cách có lợi cho cả bản thân và chủ nhân của tôi và cho phép tăng trưởng và tiến bộ trong tương lai.
 
mục tiêu nghề nghiệp của bạn là trở thành ứng cử viên lý tưởng và điều đó có nghĩa là bạn chính xác là người quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm gì… và trừ khi bạn đăng ký một nhà máy cắt cookie trong một thị trấn công việc cắt cookie. chính xác như vậy thì tôi đảm bảo với bạn 100% rằng tuyên bố của bạn sẽ KHÔNG là một tuyên bố "một kích thước phù hợp với tất cả".
 
Kế tiếp!
 
2) Làm cho nó tất cả về bạn
Đây là một cái bẫy mà nhiều người tìm việc rơi vào, vì họ không thể chống lại việc sử dụng mục tiêu nghề nghiệp để liệt kê tất cả những điều mà họ muốn thoát ra khỏi vị trí.
 
VÍ DỤ : Xin chào, tôi là Joe Jobseeker và tôi thực sự muốn có một công việc trong một công ty mà tôi kiếm được rất nhiều tiền càng ít càng tốt. Oh, và một văn phòng góc. Một chiếc xe của công ty cũng sẽ rất tuyệt. Trong khi chúng tôi đang ở đó, chúng ta hãy nói chuyện lợi ích, nghỉ hưu ... và chính sách nghỉ lễ của công ty.
 
Có, chúng tôi đang ở trên đầu trang với điều này, nhưng chúng tôi cần bạn nhìn vào điều này và cười ... bởi vì ngay cả một chút xuống một trong những nơi bạn chỉ liệt kê những gì bạn muốn là đi tắt chỉ là vô lý cho người quản lý tuyển dụng như là một trong chúng tôi đã thổi ra khỏi tỷ lệ.
 
3) Là quá mơ hồ
Sai lầm số ba đang mơ hồ. Như chúng tôi đã nói, đây không phải là một kích thước phù hợp với tất cả vì vậy là mơ hồ với hy vọng phần nào phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm sẽ nhận được hồ sơ của bạn gửi trực tiếp đến tập tin tròn. (Trong trường hợp bạn không biết, tập tin hình tròn là thùng rác. Nó chỉ nghe có vẻ huyền ảo nhưng kết quả cuối cùng là như nhau ... không có công việc.)
 
VÍ DỤ : Tìm kiếm một công việc toàn thời gian dài, nơi tôi có thể áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức sâu rộng của mình vào vị trí mà tôi được thuê.
 
Blah. Người này là ai? Tất cả những gì chúng ta biết bằng cách đọc tuyên bố này là họ có kỹ năng và kiến ​​thức ... nhưng khác hơn thế, không còn gì khác. Họ có kỹ năng gì ? Họ có thực sự áp dụng cho công việc không? Và kiến ​​thức gì họ có thể rút ra từ đó sẽ có lợi cho công ty? Xem những gì chúng tôi có nghĩa là gì? Nó rất chung chung, bạn có thể phù hợp với bất cứ thứ gì trong những khoảng trống đó ... nó giống như Resume Mad Libs!
 
Kế tiếp.
 
4) Tiếp tục ... Và trên ... Và trên ... Và trên ... và zzzzzzzzzzzzz ....
Sai lầm số bốn là quá dài. Đây không phải là một cuốn tiểu thuyết. Đó là một chút nhanh chóng blurb để bắt sự chú ý của họ để họ có thể mang lại cho bạn trong một cuộc phỏng vấn ... sau đó bạn có thể nhận được vào chi tiết hơn!

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

VÍ DỤ : Không được đặt ở đây. Tại sao? Bởi vì ví dụ chúng tôi định làm sẽ dài và vô lý đến nỗi bạn và mọi người đọc bài đăng này sẽ chỉ cảm thấy buồn chán và chuyển sang một bài viết khác. Chỉ cần nhớ, đó là tất cả về ngắn và ngọt ngào. Bất cứ điều gì trên một hoặc hai câu là quá dài. Nhớ lấy.
 
5) Thêm hoàn toàn không có giá trị
Sai lầm số năm có lẽ là tồi tệ nhất ... và dễ nhất rơi vào (ngoài sai số hai, câu nói "tất cả về tôi"). Sai lầm thứ năm là viết một tuyên bố cơ bản lấp đầy không gian nhưng không nói cho người quản lý thuê bất cứ điều gì về giá trị bạn mang đến bảng. Điều này cũng có thể bị nhầm lẫn với câu nói quá mơ hồ ...
 
VÍ DỤ : Để có được một vị trí trong lĩnh vực tôi đã chọn, nơi tôi có thể sử dụng các kỹ năng của mình như một nhân viên làm việc chăm chỉ, được giáo dục tốt để đổi lấy tiền lương công bằng.
 
Xin chúc mừng. Bạn được đào tạo và bạn đang làm việc chăm chỉ và bạn muốn kiếm tiền. Vậy cái gì? Vì vậy, 90% những người bạn đang đi lên chống lại. Tại sao bạn là ứng cử viên lý tưởng? Điều gì làm cho người quản lý tuyển dụng muốn mang BẠN đến hơn tất cả những người khác? Xem những gì chúng tôi có nghĩa là gì?
 
VÀ QUAN TRỌNG NHẤT:
 
Bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của công ty như thế nào?
 
Khi viết mục tiêu nghề nghiệp sơ yếu lý lịch của bạn, bạn nên luôn có ý định trả lời câu hỏi này.
 
Làm thế nào để viết một mục tiêu nghề nghiệp hiệu quả
Vậy làm thế nào để bạn viết một mục tiêu nghề nghiệp TỐT?
 
Một điều mà một trong những ví dụ xấu này có điểm chung (ngoài việc là cơ sở cho trạng thái tệp tròn) là một thực tế không phải là một trong số chúng được điều chỉnh theo vị trí bạn đang tìm kiếm .
 
Bất kỳ người quản lý tuyển dụng nào xem xét sơ yếu lý lịch với các mục tiêu nghề nghiệp như trong các ví dụ xấu của chúng tôi sẽ ngay lập tức quăng chúng vào thùng rác và chuyển sang ứng cử viên tiếp theo.
 
Tại sao? Bởi vì bất cứ ai là những người thuê tiềm năng, họ không phải là ứng cử viên lý tưởng .
 
Bạn không cần phải bắt mắt của người quản lý tuyển dụng ... bạn cần phải chắc chắn rằng họ nhìn vào tuyên bố của bạn và nói "Whew! Cuối cùng! Sau tất cả các hồ sơ khác… ĐÂY là nơi mà người nộp đơn không chỉ biết những gì chúng tôi đang tìm kiếm… mà còn là FIT HOÀN THÀNH! Nhanh chóng! Hãy đưa chúng lên điện thoại và thiết lập mặt đối mặt! ”
 
Được rồi, đủ với các mẫu mục tiêu nghề nghiệp sơ yếu lý lịch xấu! Bạn có biết tôi thực sự cần gì không? Tôi cần phải biết làm thế nào để viết một mục tiêu cho hồ sơ của tôi mà sẽ làm cho tôi nhận thấy!
 
Khỏe. Chúng tôi sẽ làm theo cách của bạn ... miễn là bạn hứa sẽ viết các mục tiêu nghề nghiệp của bạn theo cách của chúng tôi !
 
Bắt đầu tuyên bố của bạn bằng cách cụ thể ! Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với không chỉ vị trí, nhưng công ty là tốt.
 
Bạn đang nộp đơn xin năm công việc? Bạn nên có năm báo cáo khách quan. Mười công việc? Mười phát biểu. Hai trăm việc làm? Hai trăm câu. Có được ý tưởng?
 
Tập trung vào cách bạn là một lợi ích cho công ty ... không phải cách công ty có thể có lợi cho bạn.
 
Giữ nó có giá trị ... đó là ... đảm bảo bạn chỉ ra những gì bạn mang đến bàn.
 
Giữ nó ngắn và ngọt ngào, và để lại những tính từ cũ, mệt mỏi ở nhà. mục tiêu nghề nghiệp của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu chèn một số động từ hành động , sẽ giúp "nâng cao mức năng lượng" của mục tiêu nghề nghiệp của bạn và đảm bảo rằng nó năng động và thú vị hơn.
 
(Chúng tôi đã viết toàn bộ một bài đăng trên blog khác về động từ hành động và đã bao gồm một danh sách các ví dụ tuyệt vời. Hãy chuyển sang “ 68 động từ động để nâng cao hồ sơ của bạn ” ngay bây giờ để đảm bảo bạn đang sử dụng chúng đúng cách.)
 
Nếu bạn là một người đang thay đổi nghề nghiệp , hãy đảm bảo bạn làm việc như thế nào trong quá khứ của bạn có thể liên quan đến nhiệm vụ tương lai của bạn ... tương tự cho những người mới bắt đầu hoặc những người tương đối thiếu kinh nghiệm.
 
Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một vài mục tiêu nghề nghiệp sơ yếu lý lịch GOOD:

Tags:
Bình luận

Bình luận

Vương co nuong
2018-08-09 03:42:49

Viết mục tiêu nghề nghiệp cho ngành quản trị kinh doanh add hướng dẫn mình viết với ? Ngày mai mình đi nộp hồ sơ rồi chưa viết được gì cả huhu

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn