Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10602

Năm sai lầm lớn nhất về nghề nghiệp ở tuổi đôi mươi của bạn

Hai mươi của bạn là một thời gian thú vị trong sự nghiệp của bạn. Có khả năng bạn sẽ có công việc “thực sự” đầu tiên của mình với những lợi ích tại một công ty tốt khi bạn ở độ tuổi hai mươi. Bạn có thể có một vài công việc không tuyệt vời như vậy, và làm việc miễn phí hoặc một mức lương rất thấp để có được chân của bạn trong cửa hoặc để có được kinh nghiệm công việc. Tuy nhiên, những lựa chọn bạn thực hiện trong độ tuổi hai mươi sẽ ảnh hưởng đến cách nghề nghiệp của bạn kéo dài trong suốt quãng đời còn lại của bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến tổng số tiền bạn kiếm được vì lương kế tiếp của bạn thường dựa trên mức lương hiện tại của bạn. Điều quan trọng là phải kiểm soát sự nghiệp của bạn ngay cả khi bạn vẫn đang cố gắng tìm ra chính xác những gì bạn muốn làm.
 

01  Làm việc mà không có mục tiêu rõ ràng trong tâm trí

 
Nó là điều cần thiết để tạo ra mục tiêu nghề nghiệp để đạt được công việc mơ ước của bạn . Nếu bạn muốn làm việc để quản lý hoặc bạn muốn mở của riêng bạn busines , bạn sẽ cần một kế hoạch vững chắc vạch ra các bước mà bạn cần phải thực hiện để đạt được những mục tiêu. Kế hoạch của bạn càng chi tiết, càng dễ đạt được mục tiêu của bạn. Bạn có thể quyết định bạn cần phải quay lại trường để lấy bằng tốt nghiệp . Tận dụng lợi thế của bất kỳ đào tạo bạn có thể nhận được tại công việc hiện tại của bạn để giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp cuối cùng của bạn. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

02  Thất bại trong việc theo kịp với thị trường việc làm thay đổi

Nghề nghiệp không còn giữ nguyên, và kỳ vọng công việc thay đổi nhanh như công nghệ. Ngay cả khi bạn tốt nghiệp với các kỹ năng tiên tiến, bạn có thể tụt lại phía sau nếu bạn không làm việc ở hiện tại với lập trình hoặc các kỹ năng khác. Điều quan trọng là bạn dành thời gian ở độ tuổi hai mươi để tìm các hội nghị để tham dự và các tổ chức chuyên nghiệp mà bạn có thể tham gia. Những điều này sẽ cho thấy các nhà tuyển dụng trong tương lai rằng bạn nghiêm túc về việc tiếp tục học hỏi và phát triển trong suốt toàn bộ sự nghiệp của bạn.
 
 
 

03  Ở lại thiếu việc làm

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hiện tại, bạn có thể không có khả năng tìm được công việc mơ ước của mình ngay từ đại học. Một số sinh viên tốt nghiệp đại học giải quyết cho một công việc mà không phải trả cũng như để đạt được kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể. Bạn có thể làm một công việc như thế này để có được chân của bạn trong cửa tại một công ty lớn hoặc để đạt được những kinh nghiệm mà bạn cần, nhưng bạn không muốn ở lại trong vị trí này rất lâu. Sau khoảng một năm, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một công việc phù hợp hơn với nhu cầu của bạn và mục tiêu công việc dài hạn . Nếu bạn nghe về công việc mơ ước của bạn trước khi năm tiếp tục và áp dụng cho nó. Bạn không nên để một cơ hội vượt qua bạn. Có thể khó tồn tại trong khi bạn thiếu việc làm . 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

 

04  Ở trong một công việc không có tương lai

Công việc đầu tiên của bạn có thể có lương tốt và lợi ích tốt, nhưng bạn có thể thấy rằng nó không cung cấp cho bạn cơ hội để di chuyển trở lên hoặc một cơ hội để phát triển sự nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể thấy rằng xung đột với quản lý hoặc đồng nghiệp khác đang giữ bạn quay lại để tiến lên và hạ cánh công việc mơ ước của bạn. Nó có thể bực bội để ở trong một công việc mà bạn không thấy bất kỳ cơ hội để đạt được mục tiêu nghề nghiệp cuối cùng của bạn. Điều quan trọng là phải tiếp tục khi bạn đang ở trong một công việc mà sẽ không cho phép bạn tiến lên phía trước.
 

05  Không xây dựng bản sắc

 Mặc dù, bạn vẫn có thể tìm thấy chính mình khi bạn ở độ tuổi hai mươi và cố gắng tìm ra lĩnh vực mà bạn muốn làm việc, bạn vẫn có thể xây dựng một bản sắc làm việc tích cực sẽ giúp bạn xây dựng một sự nghiệp vững chắc ở độ tuổi hai mươi. Từ mỗi công việc, bạn sẽ có thể rút ra các kỹ năng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho công việc tiếp theo của mình. Khi bạn chuyển sang công việc tiếp theo, hãy dành thời gian để xem trải nghiệm đó đã giúp bạn tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp mà bạn đang cố gắng tạo ra như thế nào.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn