Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10211

Nghề nghiệp liên quan đến kế toán

Cho dù bạn mới bắt đầu xem xét các chuyên ngành đại học tiềm năng hoặc bạn đã có bằng đại học mới đúc trong tay, nhận thức được một số con đường sự nghiệp trong kế toán sẽ giúp bạn chắc chắn rằng bạn xem xét tất cả các lựa chọn của mình. Một lượng lớn các công việc kế toán có sẵn, vì vậy chắc chắn sẽ có một công việc phù hợp với tính cách và bộ kỹ năng của bạn.

Kiểm toán

Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, trên con đường kiếm được giấy phép CPA, bắt đầu sự nghiệp của họ trong kiểm toán bên ngoài. Kiểm toán viên bên ngoài thực hiện các thủ tục để đưa ra ý kiến ​​về báo cáo tài chính của công ty. Để làm việc như một kiểm toán viên, bạn sẽ cần có khả năng làm việc theo nhóm, giao tiếp với khách hàng và sẵn sàng trong nhiều giờ trong những thời điểm nhất định trong năm. Công việc kiểm toán là một cách hiệu quả để tìm hiểu về cách áp dụng kế toán trong các công ty và ngành khác nhau, vì kiểm toán viên có thể làm việc tại nhiều công ty khác nhau trong một năm nhất định.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kế toán doanh nghiệp

Kế toán doanh nghiệp làm việc trong các công ty và thực hiện một loạt các nhiệm vụ kế toán. Trong khi nhiều kế toán doanh nghiệp thực hiện các công việc ghi sổ kế toán và ghi chép giao dịch hàng ngày, các kế toán viên khác làm việc trong các dự án đặc biệt liên quan đến kết hợp kinh doanh, lập kế hoạch chiến lược hoặc giám sát của kế toán viên khác. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu kế toán của một công ty một cách thân mật, kế toán doanh nghiệp có thể dành cho bạn. Trái ngược với các công việc kế toán khác, kế toán doanh nghiệp dành toàn bộ thời gian làm việc với một công ty, vì vậy kinh nghiệm của họ về các loại hình kinh doanh và ngành nghề chỉ khác nhau như công ty họ làm việc.

Thuế

Có thể công việc rập khuôn nhất liên quan đến kế toán là chuẩn bị thuế. Tất nhiên, trong khi các công việc khác có sẵn cho kế toán, nhiều kế toán viên chọn làm việc trong lĩnh vực chiến lược và chuẩn bị thuế. Các chuyên gia thuế có thể làm việc với nhiều khách hàng khác nhau, xác định các khoản tiết kiệm thuế tiềm năng cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh và, với các thông tin phù hợp, đại diện cho các khách hàng này trước Dịch vụ Doanh thu Nội bộ. Giống như kiểm toán viên, các chuyên gia thuế có thể làm việc quanh năm: tuy nhiên, trong những thời điểm nhất định trong năm, công việc thuế rất bận rộn và bạn phải sẵn sàng làm việc nhiều giờ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dịch vụ tư vấn tài chính

Một vai trò ngày càng tăng đối với các chuyên gia kế toán vào đầu những năm 2000 tồn tại trong các dịch vụ tư vấn tài chính. Các công ty ký hợp đồng với các công ty tư vấn tài chính để tận dụng chuyên môn tài chính mà một kế toán được đào tạo cung cấp. Các công ty tư vấn cung cấp các dịch vụ từ phân tích cắt giảm chi phí đến xác định rủi ro kinh doanh đến triển khai phần mềm. Kế toán thích làm việc cho các công ty tư vấn tài chính nên có thể giao tiếp hiệu quả với khách hàng cả bằng lời nói và bằng văn bản, có thể suy nghĩ nhanh chóng và xác định vấn đề và thích làm việc trong một nhóm dịch vụ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn