Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10551

Nghệ thuật ủy thác cẩn thận

Bạn thấy mình liên tục cảm thấy bận rộn? Hoặc, có lẽ bạn cảm thấy như bạn có quá nhiều trên đĩa của bạn? Có lẽ bạn có một danh sách việc cần làm không có kết thúc trong tầm nhìn, hoặc nhiều trách nhiệm để sắp xếp hàng ngày trong công việc. Khi bạn về nhà, bạn cũng có trách nhiệm trong gia đình để chăm sóc, và dường như bạn không bao giờ có nhiều thời gian để nghỉ ngơi.
 
Đang bận rộn là tốt, tốt hơn là không có gì để làm và để thời gian trôi đi. Nhưng, điều mà nhiều người không nhận ra là, bận rộn không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn đang làm việc hiệu quả. Bạn càng dành nhiều thời gian để hoàn thành một thứ gì đó không bằng với nhiều thành công hơn. Nhiều người cuối cùng rơi vào cái bẫy này khi họ đóng gói ngày của họ với nhiệm vụ và việc vặt đôi khi có thể tạo ra ít kết quả hoặc đầu ra cho những nỗ lực mà họ đã đưa vào.
 
Ví dụ, giả sử rằng máy giặt của bạn ở nhà bị hỏng và bạn cần phải sửa chữa nó. Thay vì gọi người siêng năng đến, chồng bạn quyết định sẽ sửa máy. Anh ta kết thúc bằng việc dành nửa ngày để tìm ra chiếc máy và cuối cùng cũng sửa nó. Tuy nhiên, ông đã phải thực hiện một chuyến đi đến cửa hàng công cụ để mua thêm một số công cụ và phụ tùng cho máy. Bây giờ, nếu bạn gọi là người đàn ông tiện dụng, có lẽ nó sẽ lấy người siêng năng ít hơn nhiều thời gian, và anh ta sẽ có tất cả những dụng cụ và bộ phận cần thiết, bởi vì đó là công việc của anh ta. Vì vậy, trong trường hợp này, thời gian và nỗ lực của chồng bạn có xứng đáng không? Oh, và bởi vì anh ấy đã dành nửa ngày để sửa máy, bây giờ bạn phải đảm nhiệm nhiệm vụ thả những đứa trẻ ra khỏi môn bóng đá và bơi lội.
 

Chúng ta không cần phải bận rộn

Tôi hy vọng bạn sẽ đồng ý, rằng nó sẽ là lý tưởng để giao nhiệm vụ này cho người siêng năng. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, để bạn và chồng bạn có thể tập trung vào những việc khác quan trọng hơn đối với bạn, như ở đó cho con bạn hoặc dành thời gian với nhau. Đây chỉ là một ví dụ về cách chúng ta thường áp đặt sự bận rộn vào chính mình mà không cần chúng ta thậm chí nhận ra nó.
 
Nhưng, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể đạt được thời gian chất lượng từ các nguồn bên ngoài. Bất kể mục tiêu hay tham vọng lớn nào mà bạn có thể có, điều đó là bình thường đối với họ liên quan đến thời gian của bạn nhiều hơn bạn mong đợi. Tôi đang nói về những thứ như bắt đầu một doanh nghiệp mới, thay đổi nghề nghiệp, thậm chí có thể chuyển đến một thành phố mới. Những thách thức mới thường liên quan đến những thứ ngoài kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi, do đó, bao gồm tất cả các cơ sở bản thân đôi khi không khả thi vì phải mất quá nhiều thời gian để học và làm mọi thứ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn chỉ là một người

Vào cuối ngày, bạn chỉ là một người, và bạn có một khoảng thời gian giới hạn. Vì vậy, bạn phải làm những điều có ý nghĩa với bạn. Mặc dù mục tiêu tổng thể có thể có ý nghĩa nhưng không phải tất cả các cột mốc cần thiết để đạt được mục tiêu đó đều có ý nghĩa. Bởi vì tất cả chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu, thích và không thích, không phải mọi công việc đều thú vị hay vui vẻ và trò chơi. Một số chỉ đơn giản là đòi hỏi ý chí tinh khiết và kỷ luật để xay thông qua. Và đó là nơi d sang trọng đến.
 

Phái đoàn là gì?

Bạn có thể nghe thấy thuật ngữ này rất nhiều trong thế giới kinh doanh hoặc công ty; đó là một cách hiệu quả để các nhà quản lý phân phối (hoặc đôi khi tránh!) hoạt động. Nhưng, đó không phải là những gì tôi đang đề cập đến. Thay vào đó, ủy quyền có nghĩa là tận dụng thời gian từ một nguồn bên ngoài để cung cấp cho bạn cơ hội để tăng thời gian chất lượng của bạn . Bởi nguồn bên ngoài, chúng tôi chỉ đơn giản có nghĩa rằng nó không phải là thời gian của riêng bạn mà bạn đang chi tiêu.
 

Bạn nên làm gì?

Để ủy quyền hiệu quả, nó phải được thực hiện với ý định cố ý. Vì vậy, mục đích của phái đoàn là tạo ra nhiều thời gian chất lượng hơn cho chính mình. Có 3 loại nhiệm vụ mà bạn thường phải ủy nhiệm, được gọi là Tam giác Đoàn .
 
Đầu tiên là những công việc bạn không thích làm . Đây là những điều mà bạn biết cách làm, nhưng không thích. Thứ hai, là những nhiệm vụ bạn không nên làm. Đây là những điều bạn biết làm thế nào để làm và thậm chí có thể thưởng thức, nhưng có thể không phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất của bạn. Thứ ba, là những công việc bạn không thể làm . Đây là những điều cần làm, nhưng bạn không có các kỹ năng hoặc chuyên môn để theo dõi với họ vào lúc này.
 
Hãy xem qua các nhiệm vụ và trách nhiệm hàng ngày của bạn và xem liệu bạn có thể phù hợp với họ theo 3 danh mục này hay không.

Những cạm bẫy của Phái đoàn

Sử dụng Tam giác Ủy nhiệm, bạn có thể quyết định nhiệm vụ nào đáng được ủy nhiệm. Về lý thuyết, nó có thể trông dễ dàng để sắp xếp các hành động ngay từ cái nhìn đầu tiên; nhưng thường thì nó thực sự khó hơn bạn nghĩ! 
 
Một ví dụ như vậy, là chuyển hướng thời gian vào các công việc bạn không nên làm . Hãy quay trở lại ví dụ về máy giặt. Chồng của bạn quyết định tự mình sửa nó thay vì chỉ đơn thuần là nhờ một chuyên gia sửa chữa nó. Tại sao? Bởi vì đó có thể là một thử thách mà anh thích, và đó là một thành tựu sẽ mang lại cho anh sự hài lòng. Tuy nhiên, nếu giá trị của tác vụ quá thấp, bạn thực sự phải ủy quyền nó cho người khác.
 
Đôi khi, khi bạn có một mục tiêu lớn hơn trong tâm trí, bạn có thể phải hy sinh một số hành động để đổi lấy tiến trình. Luôn nghĩ về bức tranh lớn hơn! Một điều có thể giúp bạn tránh được sự cố này là giữ cho thời hạn của bạn trong tâm trí bất cứ khi nào bạn đặt các cột mốc cho một dự án hoặc công việc.
 
Thời hạn là một cam kết với chính mình, và mỗi chút thời gian là quý giá. Vì vậy, nếu một hoạt động bạn đang tập trung vào là dành thời gian đi từ tiến bộ đối với mục tiêu của bạn, nó có thể là thời gian để cho đi của nó cho bây giờ. Bạn luôn có thể quyết định chọn lại sau.
 
Sau đó, có cực đoan khác của phái đoàn. Và đó là khi bạn bắt đầu ủy nhiệm tất cả mọi thứ bạn không thích làm với các nguồn bên ngoài. Đôi khi nó hấp dẫn để lạm dụng đoàn và được mang đi gia công tất cả mọi thứ trên danh sách "không thích làm" của bạn.
 
Một số người quá cầu kỳ về những gì họ sẽ làm. Nhưng đôi khi, nếu bạn không thích làm như vậy nhưng bạn là người duy nhất có thể làm điều đó, bạn vẫn cần phải hoàn thành công việc. Vào cuối ngày, nó lấy của riêng bạn làm việc chăm chỉ và nỗ lực để đạt được thành công bạn muốn.
 
Vì vậy, nếu bạn thấy rằng bạn liên tục chạy vào vấn đề này về việc ủy ​​quyền, thì có thể đã đến lúc đánh giá lại động lực của bạn, hoặc lý do để làm bất cứ điều gì bạn đang làm.
 
Hãy tự hỏi, “Nhiệm vụ này có góp phần hướng tới mục tiêu có ý nghĩa mà tôi muốn đạt được không?” Và “Tôi phải thực hiện loại tiến bộ nào mỗi khi tôi thực hiện nhiệm vụ?” Nếu nhiệm vụ vừa ý nghĩa vừa tạo ra tiến bộ, thì bước tiếp theo là tự hỏi mình những câu hỏi có thể giúp bạn tạo hành động.
 
Những trở ngại nào đang khiến bạn tránh nhiệm vụ này? Có phải vì sự tự tin thấp trong khả năng của bạn? Bạn có nghĩ người khác có thể làm tốt hơn không? Đó có phải là cấp độ tập trung của bạn không? Hoặc là có một hành động thay thế bạn có thể thực hiện có thể tạo ra kết quả tương tự?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hành động b​ây giờ

Hãy xem các công việc hiện tại của bạn hoặc công việc bạn đã lên kế hoạch trong tuần này. Nhiệm vụ nào là ứng cử viên có thể thuộc Tam giác Đoàn? Có bất kỳ điều gì rơi vào những cạm bẫy được đề cập ở trên không? Bạn có thể xác định ngay những nhiệm vụ nào cần được ủy quyền ngay bây giờ?
 
Tôi hy vọng bài tập này giúp làm giảm bớt trách nhiệm và trách nhiệm của bạn một chút và cho phép bạn xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian cho những thứ quan trọng hơn. Nhưng, đây không phải là kết thúc của phái đoàn. Sau khi bạn đã sắp xếp các nhiệm vụ có thể được ủy nhiệm, bước tiếp theo là xác định xem ai sẽ được ủy quyền. Bên cạnh những người như đồng nghiệp của bạn, hoặc vợ / chồng / thành viên gia đình, bạn có biết rằng có một ngành công nghiệp ủy thác toàn bộ ra khỏi đó?
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp ủy nhiệm này và tìm hiểu cách bạn có thể quyết định ai là người phù hợp nhất để thực hiện các nhiệm vụ được ủy quyền của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin của chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá nhiều kỹ năng hơn sẽ tăng năng suất của bạn bằng cách nhảy vọt!

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn