Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10736

Nhiệt độ cao (Miliaria Rubra)

Nhiệt gai là gì?

Tình trạng mà chúng ta gọi là nhiệt gai, còn được gọi là phát ban do nhiệt, xảy ra cho người lớn và trẻ em khi mồ hôi bị kẹt dưới da.
 
Nhiệt gai đôi khi được gọi là phát ban mồ hôi hoặc do tên chẩn đoán của nó, miliaria rubra. Trẻ em có xu hướng mắc bệnh nhiều hơn người lớn vì tuyến mồ hôi vẫn đang phát triển.
 
Nhiệt gai khó chịu và ngứa ngáy. Trong hầu hết các trường hợp, phát triển phát ban không phải là lý do để gặp bác sĩ. Nhưng có những lựa chọn điều trị và mẹo phòng ngừa cho những người thường xuyên bị nóng nảy.
 

Triệu chứng

Các triệu chứng của nhiệt gai khá đơn giản. Vết đỏ và ngứa xuất hiện ở một khu vực nơi mồ hôi đã bị mắc kẹt bên dưới lớp da.
 
Cổ, vai và ngực là những nơi phổ biến nhất cho nhiệt gai xuất hiện. Nếp nhăn của da và những nơi quần áo của bạn chà xát làn da của bạn cũng là những nơi có thể xảy ra tình trạng nóng da.
 
Khu vực kích thích có thể hiển thị phản ứng ngay lập tức hoặc có thể mất vài ngày để phát triển trên da của bạn.
 
Đôi khi gai nóng sẽ mang hình thức một vệt mụn rất nhỏ . Đây là làn da của bạn phản ứng với mồ hôi bị rò rỉ giữa các lớp của nó. Lần khác khu vực của cơ thể của bạn, nơi mồ hôi bị mắc kẹt có thể xuất hiện sưng hoặc ngứa dai dẳng

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nguyên nhân và kích hoạt

Thời tiết nóng, đặc biệt là cùng với độ ẩm, là kích hoạt phổ biến nhất cho phát ban do gai. Cơ thể bạn đổ mồ hôi để làm mát làn da của bạn.
 
Khi bạn đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, tuyến của bạn có thể trở nên quá tải. Các ống dẫn mồ hôi có thể bị tắc nghẽn, giữ lại mồ hôi sâu bên dưới làn da của bạn. Hoặc mồ hôi có thể rò rỉ qua các lớp da của bạn gần lớp trên cùng và bị mắc kẹt ở đó.
 
Có thể bị nóng nhẹ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng nó phổ biến nhất trong những tháng ấm hơn. Một số người được sử dụng để làm mát khí hậu có xu hướng phát ban nóng khi họ đi du lịch đến thăm những nơi nhiệt đới nơi nhiệt độ cao hơn đáng kể.

Điều trị và điều trị

Phương pháp điều trị và biện pháp khắc phục cho nhiệt gai bao gồm:
 
calamine lotion
steroid tại chỗ
lanolin khan
mặc quần áo rộng rãi
tránh các sản phẩm da có chứa dầu mỏ hoặc dầu khoáng
Cách đầu tiên để điều trị nhiệt gai là di chuyển ra khỏi chất kích thích gây ra làn da của bạn để thoát ra mồ hôi. Hãy chắc chắn để thay đổi ra khỏi quần áo ướt hoặc ướt ngay sau khi trải qua nhiệt độ cao.
 
Một khi bạn đang ở trong một môi trường mát hơn, cảm giác ngứa bên dưới da của bạn có thể mất một lúc để giảm bớt.
 
Một biện pháp tự nhiên cho nhiệt gai là kem dưỡng da calamine. Nó có thể được áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng để làm mát da. Kem Hydrocortisone với liều lượng thấp cũng có thể làm giảm cảm giác ngứa ngáy.
 

Mẹo phòng tránh

Cách hiệu quả nhất để tránh nhiệt gai là tránh xa những tình huống gây đổ mồ hôi quá nhiều. Nếu bạn biết bạn sẽ ở trong một khí hậu nóng hoặc ẩm ướt, hãy mặc quần áo cotton lỏng lẻo.
 
Khi bạn tập thể dục bên ngoài, hãy chọn thiết bị sẽ làm ẩm da. Tắm mát thường xuyên khi bạn đến thăm vùng khí hậu nóng và ẩm.

Phát ban nóng ở trẻ sơ sinh

Trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, đặc biệt dễ bị nóng do gai. Tuyến mồ hôi của chúng chưa được phát triển đầy đủ. Da của họ không được sử dụng để thay đổi nhiệt độ nhanh chóng.
 
Trẻ sơ sinh có xu hướng cảm thấy nóng nhẹ trên mặt và trên các nếp gấp của da xung quanh cổ và háng.
 
Giống như hầu hết các phát ban của em bé, phát ban do nhiệt thường vô hại và sẽ tự biến mất. Em bé của bạn có thể hành động cáu kỉnh và khó khăn để làm dịu trong khi họ đang trải qua cảm giác ngứa của nhiệt gai.
 
Nếu bạn nhận thấy một miếng nhỏ các mụn nhỏ màu đỏ bên dưới da của con bạn, hãy đánh giá môi trường xung quanh. Họ có mặc quá nhiều lớp không? Quần áo của họ có phù hợp với nhiệt độ không?
 
Con bạn có bị bất ổn, và nước tiểu của chúng có cho thấy chúng có thể bị mất nước không? Một bồn tắm mát sẽ cung cấp cứu trợ cho con bạn trong hầu hết các tình huống. Giữ cho da khô ráo khi không còn thời gian tắm. Tránh các sản phẩm có dầu, vì chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn nữa.
 
Nếu em bé của bạn bị sốt hơn 100,4 ° F (38 ° C) hoặc các triệu chứng khác, hãy gọi cho bác sĩ nhi khoa của bạn.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Outlook

Phát ban do nhiệt thường tự biến mất. Nếu phát ban có vẻ tồi tệ hơn, hoặc nếu có vẻ như khu vực này đang bị nhiễm bệnh, bạn có thể muốn đi khám bác sĩ.
 
Hãy nhớ rằng vi khuẩn sống trong da của bạn. Ngứa quá mức có thể tạo ra một vết thương hở sẽ phát triển bị nhiễm trùng khi bạn tiếp tục chạm vào nó.
 
Một số người có một tình trạng mà cơ thể của họ tạo ra quá nhiều mồ hôi, gọi là hyperhidrosis . Nếu bạn nghi ngờ bạn đang đổ mồ hôi quá nhiều, bạn có thể muốn gặp bác sĩ da liễu.
 
Nếu bạn nhận thấy hơi cay xuất hiện trên da, hãy chú ý đến những gì cơ thể đang cố gắng nói với bạn.
 
Hãy chắc chắn để giữ ẩm trong khí hậu ấm áp và trong hoạt động thể chất. Theo dõi các dấu hiệu khác của tình trạng kiệt sức do nhiệt (như chóng mặt, đau đầu, hoặc nhịp tim nhanh) và di chuyển đến khu vực mát mẻ càng sớm càng tốt.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn