Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10616

Những công việc bạn có thể nhận được với một bằng cấp pháp y máy tính?

Pháp y máy tính là một lĩnh vực tăng trưởng cao, có tiềm năng lớn để thăng tiến trong sự nghiệp. Pháp y máy tính hoặc kỹ thuật số, cùng với các phân khúc khác của ngành bảo mật thông tin, được dự đoán sẽ phát triển nhanh chóng trong thập kỷ tới, và cung cấp cả cơ hội quan trọng cho những người muốn tham gia hoặc phát triển trong lĩnh vực này và mức lương trung bình cao.
 
Tuy nhiên, ngay cả khi bạn hào hứng về tiềm năng của nghề pháp y máy tính, bạn có thể có một số câu hỏi về lĩnh vực thực sự đòi hỏi - như, "bạn có thể làm những công việc gì với bằng cấp pháp y máy tính? Đây là tổng quan về cách nhận vào pháp y máy tính và những gì bạn có thể làm với một mức độ trong lĩnh vực này.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Pháp y máy tính là gì?

Để bắt đầu, điều quan trọng là phải hiểu rõ về pháp y máy tính là gì, và không. Nhiều người tin rằng pháp y máy tính và an ninh mạng là đồng nghĩa; trên thực tế, chúng là những lĩnh vực rất khác nhau (mặc dù có khá nhiều sự chồng chéo trong công việc mà chúng làm, về mặt bảo vệ tài sản kỹ thuật số và trí thông minh của một tổ chức). Trong khi an ninh mạng tập trung vào việc ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, pháp y máy tính là về việc xử lý hậu quả của một cuộc tấn công. Các chuyên gia pháp y kỹ thuật số được kêu gọi hành động một khi vi phạm xảy ra và làm việc để xác định hack, hiểu nguồn và khôi phục bất kỳ dữ liệu bị xâm phạm nào.

Bằng cấp của Forensics Computer đòi hỏi gì?

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực pháp y máy tính, tối thiểu bằng cử nhân trong lĩnh vực này là cần thiết cho hầu hết các vị trí. Một mức độ pháp y máy tính sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm trong việc xác định và ứng phó với hành vi vi phạm an ninh mạng và hacks mạng đã xảy ra. Bạn sẽ học cách làm công việc này trên nhiều công nghệ, từ máy tính đến thiết bị di động. Sinh viên tốt nghiệp của BS trong chương trình cấp bằng pháp y máy tính sẽ có kiến ​​thức sâu rộng về (và có thể giải thích và áp dụng) các luật và thủ tục liên quan đến việc xác định, thu nhận, kiểm tra và trình bày bằng chứng kỹ thuật số.
 
Bạn sẽ học cách tiến hành các cuộc điều tra pháp y kỹ thuật số hiệu quả, chất lượng cao, thông qua lý thuyết máy tính cơ bản, xu hướng công nghiệp và thực tiễn tốt nhất, hiểu biết về các phương pháp tội phạm cổ trắng và các công cụ pháp y kỹ thuật số tiên tiến. Các khóa học sẽ tập trung kép vào cả luật pháp và công nghệ, với các lớp về luật hình sự và thủ tục, điều tra tội phạm và tội phạm cổ trắng bổ sung cho các lớp chuyên sâu, tập trung vào máy tính tập trung vào pháp y về công nghệ di động, tệp, phần mềm độc hại và hoạt động hệ thống, và nhiều hơn nữa.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Những công việc bạn có thể nhận được với một bằng cấp pháp y máy tính?

Bằng cấp pháp y máy tính chuẩn bị cho bạn làm việc như một chuyên gia trong các tổ chức đặc biệt dễ bị ảnh hưởng hoặc quan tâm đến các vi phạm mạng. Phần lớn các công việc này là trong các cơ quan thực thi pháp luật - cả các cơ quan nhà nước và quốc gia - nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các vị trí trong các tập đoàn cỡ trung bình đến lớn, phòng thí nghiệm tội phạm hoặc các thành phố lớn. 
Một số chức danh pháp y máy tính tiềm năng có thể bao gồm:
 
Điều tra viên pháp y máy tính
Kỹ thuật viên máy tính
Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin
Chuyên viên phân tích bảo mật hệ thống thông tin
Chuyên viên phân tích pháp y
Tư vấn an ninh
Trách nhiệm và hoạt động hàng ngày của bạn sẽ thay đổi dựa trên vai trò thực tế bạn có được và loại hình tổ chức bạn đang làm việc. Bạn có thể chọn vai trò hoặc tổ chức dựa trên nhiệm vụ của họ hoặc nhiệm vụ công việc như được mô tả trong quy trình tuyển dụng. Hãy nhớ rằng một số công việc pháp y máy tính, đặc biệt là những người làm trong ngành thực thi pháp luật, thường làm việc trong các cuộc điều tra liên quan đến nội dung gây khó chịu hoặc thậm chí gây rối; nếu đó sẽ là một vấn đề cho bạn, bạn có thể muốn hỏi những câu hỏi cẩn thận về loại công việc bạn sẽ làm trước khi chấp nhận một công việc.
 
Ngoài ra, hầu hết tất cả các vai trò này đều đòi hỏi phải làm việc với thông tin có độ nhạy cao, và do đó cần phải kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng cho hầu hết mọi công việc trong lĩnh vực này. Điều này rất quan trọng cần lưu ý nếu bạn có bất kỳ loại tiền sử tội phạm nào - ngay cả những vi phạm nhỏ cũng có thể khiến bạn bị loại khỏi quá trình tuyển dụng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn