Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11112

Những điều làm hỏng tinh thần nhân viên

Những nhân viên không vui vẻ hay có động lực trong công việc dường như không phải là người làm việc tốt nhất của bạn. Khi một vấn đề tinh thần ảnh hưởng đến toàn bộ một nhóm nhân viên, nó có thể có tác động tiêu cực đến năng suất và lợi nhuận. Xác định các vấn đề gây ra hoặc đóng góp cho tinh thần thấp có thể giúp bạn phát triển một chiến lược để cải thiện môi trường làm việc.

Thiếu đầu vào

Nhân viên thường bị tinh thần thấp khi họ không có ý kiến ​​gì về các vấn đề và chiến lược của công ty. Có thể dễ dàng hơn để nói cho mọi người biết phải làm gì và làm như thế nào, nhưng bạn sẽ có phản hồi tốt hơn khi bạn liên quan đến nhân viên trong việc xác định phương hướng và đặt mục tiêu. Nếu cần thay đổi trong bộ phận của bạn, hãy giải thích cho nhân viên lý do tại sao cần thay đổi và yêu cầu đầu vào của họ về cách tốt nhất để thực hiện thay đổi. Mặc dù bạn không thể liên quan đến nhân viên trong mọi vấn đề, nhưng điều quan trọng là phải có được đầu vào của họ trước khi bạn thực hiện những thay đổi mạnh mẽ ảnh hưởng đến cách họ thực hiện nhiệm vụ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thiếu đánh giá cao

Nhân viên muốn biết rằng công việc của họ được công nhận và đánh giá cao. Nếu bạn liên tục tập trung vào những tiêu cực và bỏ qua những thành công, nhân viên có thể trở nên lãnh đạm và ít hăng hái tình nguyện cho các dự án mới. Tương tự như vậy, lấy tín dụng cho công việc được thực hiện bởi nhân viên của bạn mà không thừa nhận đóng góp của họ cũng có thể phá hủy tinh thần. Mặc dù điều quan trọng là nói với nhân viên khi họ làm điều gì đó sai, nhưng điều quan trọng không kém là nói với họ khi họ làm điều gì đó đúng.

Quản lý vi mô

Nếu bạn khăng khăng đưa ra tất cả các quyết định và tạo ra các quy tắc nghiêm ngặt không cần thiết, mọi người sẽ biết bạn chịu trách nhiệm, nhưng có lẽ họ sẽ không hài lòng về điều đó. Khi bạn tập trung vào việc hoàn thành công việc chính xác theo cách bạn muốn, cuối cùng bạn sẽ lãng phí tài năng của nhân viên, người có thể cảm thấy thất vọng và bắt đầu tìm kiếm công việc mới. Ngoài việc phá hủy tinh thần, quản lý vi mô cũng không khuyến khích nhân viên sáng tạo và hiệu quả. Cách tốt nhất để chống lại vấn đề này là chào đón những ý tưởng của nhân viên của bạn và đưa những ý tưởng hay để sử dụng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giao tiếp kém

Quá nhiều bí mật có thể gây hại cho tinh thần. Nếu tình hình tài chính của công ty bạn bấp bênh, hoặc bạn đang xem xét một động thái lớn như sáp nhập với một công ty khác, rất có thể từ đó đã được lọc qua các nhà nho, cùng với nhiều thông tin sai lệch. Tốt hơn hết là giải quyết tình huống trực tiếp và nói với nhân viên nhiều nhất có thể, đặc biệt nếu họ tưởng tượng rằng tình hình còn tồi tệ hơn thế. Tương tự, giao tiếp hàng ngày kém cũng có thể gây hại cho tinh thần. Nếu nhân viên không đưa ra định hướng rõ ràng, không hiểu công việc họ làm có lợi cho công ty như thế nào hoặc không nhận được phản hồi kịp thời cho câu hỏi và mối quan tâm của họ, tinh thần chung của công ty có thể bị ảnh hưởng.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn