Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10572

Những người quản lý thách thức phải đối mặt và cách đối phó với họ

Quản lý có chia sẻ các đặc quyền và phần thưởng. Người quản lý thường ở vị trí tốt hơn để gây ảnh hưởng và dẫn đến thay đổi. Trong hầu hết các tổ chức, là một người quản lý có nghĩa là một gói bồi thường tốt hơn và không phải ngồi trong một tủ. Quan trọng nhất, không có gì giống như sự hài lòng của việc giúp một cá nhân hoặc nhóm đạt được mục tiêu của họ và thực hiện tốt nhất của họ.
 
Tuy nhiên, có một mức giá để trả cho trạng thái và những phần thưởng và đặc quyền bổ sung đó. Là người quản lý có nghĩa là bạn cũng phải đối phó với các vấn đề khó khăn có thể khiến bạn mất ngủ. Dưới đây là mười vấn đề hàng đầu mà giữ một người quản lý vào ban đêm, cùng với một "trợ giúp giấc ngủ" cho mỗi người.
 
Những người quản lý thách thức phải đối mặt và cách đối phó với họ

Đối mặt với vấn đề về hiệu suất của nhân viên

Đối phó với các vấn đề hiệu suất đã và sẽ luôn là nguồn chính của những đêm không ngủ của người quản lý. Trong khi những vấn đề này không bao giờ dễ dàng, họ không phải quá khó khăn. Nhiều vấn đề về hiệu suất có thể được ngăn chặn bằng các phương pháp lựa chọn tốt hơn và sau đó bằng cách đặt ra những kỳ vọng hiệu suất rõ ràng.
 
Nếu bạn xác định một vấn đề, bạn càng sớm tham gia vào phản hồi mang tính xây dựng , thì bạn càng có thể tạo điều kiện thay đổi hành vi nhanh hơn. Nếu hành vi không cải thiện, quy trình kỷ luật tiến bộ minh bạch, công bằng và đúng thời hạn được kêu gọi. Việc trì hoãn các cuộc thảo luận hoặc tránh quá trình kỷ luật kéo dài vấn đề và thêm vào những đêm không ngủ của bạn. Đối mặt với vấn đề hiệu suất ngay sau khi chúng xuất hiện ở nơi làm việc, và bạn sẽ nghỉ ngơi dễ dàng hơn. 

Chấm dứt một nhân viên

Không có trợ giúp giấc ngủ cho cái này. Không có vấn đề gì bạn đã làm (xem số một), nó sẽ luôn luôn là gut-wrenching. Không có người quản lý nào nên quá thoải mái với trách nhiệm này. Ngoài những lời khuyên trong số một, hãy chắc chắn rằng bạn có chính sách rõ ràng và đào tạo cho hành vi vi phạm hành vi nghiêm trọng. Đối với sa thải , hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một quy trình công bằng và nhất quán, được đào tạo về cách tiến hành thảo luận một cách tôn trọng, và cung cấp một sự cắt giảm nghiêm túc và gói dịch vụ. 

Đưa ra quyết định tuyển dụng đúng

Lựa chọn giữa các ứng cử viên cuối cùng của bạn có thể gây đau đớn. Nếu bạn chọn sai, bạn sẽ kết thúc giao dịch với một vài vấn đề khác trong danh sách này. Chữa bệnh? Sử dụng quy trình lựa chọn phù hợp - không “chĩa nó”. Được đào tạo về phỏng vấn tuyển chọn ; xem xét sử dụng các đánh giá lựa chọn đã được phê chuẩn; nhận được nhiều đầu vào, cung cấp xem trước công việc thực tế hoặc bóng tối và làm việc với một nhân sự chuyên nghiệp hoặc nhà tuyển dụng tốt .

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Làm điều gì đó phi đạo đức hoặc sai

Đây là một cách chữa trị phòng ngừa đã phục vụ tôi rất tốt trong những năm qua: khi đưa ra quyết định, hãy tự hỏi, “Tôi cảm thấy thoải mái khi đọc về quyết định của mình trên tờ báo vào ngày hôm sau”? Đó là một câu hỏi hay hơn "Cơ hội bị bắt là gì?"
 
Tuy nhiên, nếu bạn làm hỏng (và tất cả chúng ta đều làm), thì điều tốt nhất là để làm sạch và sở hữu nó. Cover-up thường tồi tệ hơn sai lầm. Sống với những hậu quả, học hỏi từ sai lầm của bạn, và tiếp tục với nó. Nếu một trong các nhân viên của bạn giao nhau với hành vi đạo đức và làm điều gì đó phi đạo đức, hãy đối đầu với vấn đề ngay lập tức và nhận trợ giúp từ nhóm chuyên nghiệp hoặc tuân thủ nhân sự của bạn. 

Đối đầu với Boss của bạn

Chủ đề làm thế nào để đối phó với một ông chủ xấu sẽ mất nhiều không gian hơn bài đăng này cho phép. Giả sử hầu hết các ông chủ đều có thẩm quyền hợp lý với ý định tốt. Các ông chủ và những người, nói chung, không thích bị nói là họ sai. Nếu đó là mục tiêu của bạn trong một cuộc đối đầu (để thuyết phục ông chủ của bạn bạn đúng và họ là sai), sau đó nó sẽ không phải là một cuộc thảo luận hiệu quả.
 
Hãy thử đặt mình vào vị trí của ông chủ, và đưa ra ý tưởng của bạn như một giải pháp thay thế sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Ngoài ra, hãy lắng nghe và giữ một tâm trí cởi mở. Ai biết được, sếp của bạn có thể có thông tin sẽ dẫn bạn xem xét lại ý tưởng của bạn. Quan trọng nhất, làm việc trên việc thiết lập một nền tảng của sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau với ông chủ của bạn . Bằng cách đó, bạn sẽ có thể có những bất đồng trong một môi trường an toàn và hiệu quả.

Xung đột nhóm

Là người quản lý, tất cả chúng ta đều muốn nhân viên của mình cộng tác, làm việc theo nhóm và chơi tốt trong sandbox. Khi một nhân viên đến với bạn với các khiếu nại về một nhân viên khác, nó khiến người quản lý ở một vị trí khó xử khi phải phân xử tranh chấp.
 
Điều quan trọng là phải phân biệt giữa nhiệm vụ hoặc xung đột cá nhân khi được cảnh báo cho một tình huống giữa các thành viên trong nhóm. Xung đột nhiệm vụ được chứng minh là lành mạnh và dẫn đến việc xem xét và phát triển các ý tưởng thay thế. Xung đột cá nhân, tuy nhiên, là độc hại cho các đội và phải được loại bỏ ngay lập tức. 
Nhiều nhà quản lý dự án và các nhà lãnh đạo nhóm làm việc chăm chỉ để làm rõ các giá trị nhóm sớm trong quá trình hình thành. Các giá trị phác thảo hành vi chấp nhận và nguyện vọng, và hỗ trợ thành viên nhóm của các giá trị là một yêu cầu. Nếu xung đột là cá nhân, hãy tiến hành một cuộc thảo luận công bằng, thẳng thắn với các bên liên quan và cho biết rằng điều chỉnh hành vi được mong đợi ngay lập tức. Nếu xung đột tiếp tục, hãy loại bỏ các cá nhân khỏi nhóm. 
 
Có  thể tránh được một số lượng đáng kể các xung đột thành viên trong nhóm với hồ sơ tuyển dụng thành viên nhóm mô tả rõ ràng nhu cầu làm việc theo nhóm và cộng tác. Hành vi mong muốn cần được xác định chi tiết, và những phần thưởng và hậu quả củng cố những kỳ vọng này phải được truyền đạt.
 
Như một sự thận trọng cuối cùng, hãy cẩn thận người biểu diễn "ngôi sao" luôn đánh dấu đồng nghiệp của họ. Nếu bạn làm thế, thì bạn đang mời xung đột với nhóm của nhóm. Việc xác định và gia cố các giá trị nhóm là thuốc phòng ngừa tốt nhất của bạn cho xung đột nhóm. Nếu nó nổi lên, đối phó với nó một cách nhanh chóng, vững chắc và công bằng. 

Xung đột ngang hàng

Bạn có bắt đầu thấy xu hướng ở đây không? Vâng, các cuộc đối đầu - những vấn đề con người lộn xộn đó - có lẽ là khía cạnh duy nhất của công việc giúp các nhà quản lý tăng tối đa. Đó là lý do tại sao nhiều nhà quản lý có xu hướng tránh chúng. Trong một số trường hợp, đó không phải là một chiến lược xấu (ví dụ, phát triển thêm khoan dung, chấp nhận, vv ...). Tuy nhiên, khi cổ phần cao, tránh là một chiến lược khủng khiếp. Ngoài ra, không phải tất cả các cuộc đối đầu đều xấu - một xung đột mang tính xây dựng nhỏ là lành mạnh cho một nhóm. 

Phải học cái gì đó mới 

Nó luôn luôn là một thách thức khi chúng ta phải rời khỏi khu vực thoải mái của chúng tôi và cảm thấy "không đủ năng lực" trên một lần nữa. Nếu bạn không bao giờ làm bất cứ điều gì mới và khác biệt, bạn không phát triển. Cách hiệu quả nhất để phát triển như một nhà lãnh đạo là công việc mới và nhiệm vụ đầy thử thách. "Học tập nhanh nhẹn" không phải là một cái gì đó bất cứ ai được sinh ra với - nó có thể được phát triển theo thời gian.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Khi bạn đang ở trong một vai trò mới hoặc làm một cái gì đó mới, đặt một kế hoạch phát triển tại chỗ để đảm bảo thành công của bạn. Thường có từ hai đến ba "chuyên gia về vấn đề" mà bạn có thể học hỏi, cũng như sách, khóa học và tài nguyên trực tuyến. Ngày nay, với mạng xã hội , bạn có thể dễ dàng tìm thấy ai đó sẵn sàng giúp đỡ bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ trong bất cứ điều gì bạn cần học. Các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn học hỏi và không ngại thừa nhận điều đó.

Mất một nhân viên tiềm năng cao

Đừng chờ đợi cho đến khi nhân viên ngôi sao của bạn xuất hiện với một thư mời. Lúc đó, đã quá muộn. Hãy chắc chắn rằng nhân viên tiềm năng cao của bạn được trả tiền những gì họ có giá trị, được thử thách, hỗ trợ và đang học. Hãy cho họ biết bạn quan tâm và bạn đánh giá cao họ như thế nào.
 
Ghi nhớ; những người biểu diễn ngôi sao cuối cùng sẽ được thăng chức hoặc rời đi để có cơ hội tốt hơn. Không sao đâu, đó là phần đáng giá của việc trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại (miễn là họ đang tiếp tục vì những lý do đúng đắn, không phải vì họ không hài lòng).
 
Kiệt sức
Chăm sóc sức khỏe của bạn và luôn luôn giữ một cái nhìn về những điều trong cuộc sống quan trọng nhất. Những người quản lý không đi nghỉ không được hưởng lợi từ cơ hội nạp lại pin của họ. Họ cũng thiết lập các ví dụ khủng khiếp cho nhân viên của họ, điều này có thể dẫn đến việc đốt cháy chúng.
 
Nguyên nhân chính của sự kiệt sức là sự hài lòng công việc, không phải là công việc khó khăn. Nếu bạn đang làm một cái gì đó bạn thực sự ghét, sau đó thực hiện một kế hoạch để chuyển đổi sang cái gì khác. Cuộc sống quá ngắn. Chúng ta không cần phải giải quyết một công việc mà chúng ta ghét.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn