Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10132

Ở lại quá muộn có thể có một tác dụng phụ đáng sợ - Những gì 1 bác sĩ muốn bạn biết

Khi nói đến việc thức khuya vào ban đêm , bạn có thể tự hỏi liệu những giờ thêm giờ đó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn hay không. Khi nó đạt đến 10 giờ tối, và sau đó là 11 giờ tối, v.v., nó có thể trở nên khó ngủ hơn, và nếu bạn thiết lập báo thức của bạn chỉ trong vài giờ sau đó, bạn có thể bỏ lỡ giấc ngủ có giá trị . Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang gặt hái được bảy đến tám giờ nhắm mắt hàng đêm, bạn có sao không? Dưới đây là những gì bạn cần biết về các mô hình ngủ và liệu bạn có ổn không khi ở lại một vài giờ vào buổi tối với Netflix.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nó có nguy hiểm không?

Nó có thể là. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Chronobiology International đã chứng minh rằng con cú đêm - những người thức khuya và đi ngủ muộn - có nguy cơ tử vong cao hơn 10% so với 'người sáng', hay còn gọi là larks, " Tiến sĩ Robert Glatter , MD , một trợ lý giáo sư y khoa cấp cứu tại Northwell Health và tham dự bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Lenox Hill, nói với POPSUGAR. Nghiên cứu bao gồm 433.000 người lớn (38-73 tuổi) được theo dõi trong khoảng sáu năm rưỡi, nhưng nó có một số hạn chế, ông nói, và "trong khi nó đã lưu ý một tác động bất lợi đến tuổi thọ, một trong những mối quan tâm chính là rằng nó chỉ nghiên cứu những người ở một quốc gia và chỉ nhìn vào một kết quả - cái chết, "ông giải thích.
Tuy nhiên, đó là một cái gì đó để suy nghĩ về, cũng như xem xét các yếu tố khác có thể bị ảnh hưởng bởi đi ngủ quá muộn vào ban đêm. "Có rất nhiều biến số khác quan trọng để đánh giá như ảnh hưởng đến huyết áp, chất béo, tăng cân và nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hóa. Nghiên cứu này dựa trên những lo ngại rằng việc thiếu ngủ và ăn khuya vào ban đêm đều có hại ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của bạn, có khả năng dẫn đến hội chứng chuyển hóa, "ông nói.
Hội chứng chuyển hóa - đặc trưng bởi tăng huyết áp, cholesterol và kháng insulin - làm tăng đáng kể nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Một trong những mối quan tâm chính về việc thức khuya là những tác động bất lợi tiềm tàng đối với nhịp sinh học của bạn, ông giải thích. "Điều này cuối cùng liên quan đến chức năng tuyến thượng thận và ảnh hưởng đến thời gian và giải phóng cortisol, một yếu tố quyết định quan trọng và điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp," ông nói.
 
Glatter nói rằng chừng nào bạn còn đủ giấc ngủ, có nghĩa là nếu bạn đi ngủ muộn nhưng có thể thức dậy sau đó vào buổi sáng để có được từ bảy đến tám giờ, bạn sẽ ổn. Đó là nhiều hơn về skimping vào giấc ngủ từ thức dậy quá muộn và thức dậy vào một giờ đầu, nơi bạn đang nhận được sáu hoặc ít giờ, nơi bạn đang có nguy cơ cao hơn của hội chứng chuyển hóa và các máy chủ của điều kiện nó có thể mang lại. Nó cũng liên quan đến thói quen thường xuyên, vì vậy nếu bạn đi ngủ muộn và thức dậy ở phía sau, hãy duy trì lịch trình đó. Có giờ ngủ không phù hợp và cài đặt báo thức buổi sáng có thể gây hại cho cơ thể của bạn, dựa trên sự thiếu thông lệ trong nhịp sinh học.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bất kỳ lợi ích nào?

Có thể có. Glatter nói, "Có thể hiểu rằng nếu bạn là một con cú đêm - và được lập trình theo cách này từ quan điểm di truyền - điều này có thể là tối ưu để bạn thực hiện tốt nhất." Bạn cũng có thể sáng tạo hơn khi bạn ở lại sau và sử dụng noggin vào buổi tối. "Nó hoàn toàn có thể cũng là một con cú đêm thực sự có thể trao một lợi thế về trí thông minh và sáng tạo," ông nói. "Các nghiên cứu khác đã gợi ý rằng con cú đêm chứng minh sự sáng tạo và hiểu biết lớn hơn và thường đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra đánh giá lý luận suy luận."
 

Mang đi

Miễn là bạn đang nhận đủ zzz, hãy thức dậy vào cuối bạn thích nếu nó hoạt động cho bạn. Tuy nhiên, Glatter có một mẹo: ăn một cái gì đó ánh sáng nếu bạn đang noshing muộn vào ban đêm. Nếu bạn đang ăn nhiều bữa, nó sẽ khiến bạn khó ngủ hơn (và dẫn đến tiêu hóa tồi tệ hơn), và nó có thể làm tăng lượng insulin của bạn, dẫn đến hội chứng chuyển hóa sau khi tất cả, ông nói.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn