Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10154

Phải làm gì khi đồng nghiệp của bạn trở thành Boss (hoặc bạn làm)

Vì vậy, có bạn đang có: Đó là thời điểm khó xử khi bạn đang nói rằng một đồng nghiệp bây giờ là ông chủ mới của bạn . Tâm trí của bạn chạy đua khi tin tức chìm xuống. Khi bạn che giấu cú sốc ban đầu của mình và buộc một nụ cười bạn không thể không tự hỏi - bạn thân ăn trưa của tôi đang trở thành người quản lý của tôi. Giờ thì sao?
 
Hoặc, bạn đang ở phía bên kia của phương trình: Bạn vừa mới được thăng chức và bạn biết vai trò của mình trong nhóm năng động sẽ thay đổi. Bây giờ, bạn là người gọi các mũi chích ngừa.
 
Nếu bạn đã từng trải qua một trong hai vị trí, bạn không đơn độc. Điều hướng thay đổi trong công việc có thể khó khăn, đặc biệt là khi chuyển sang cơ cấu lại. Vậy làm thế nào để bạn xử lý quá trình chuyển đổi? Dưới đây là một vài bước để làm điều đó một cách duyên dáng.
 
 
 

Nếu bạn là người quản lý mới

Hãy bắt đầu với những người quản lý mới được bổ nhiệm . Là một nhà lãnh đạo trong số các đồng nghiệp cũ của bạn, hành động của bạn sẽ to hơn lời nói. Bắt đầu nhiệm kỳ của bạn bằng cách thực hiện bốn hành động để gửi tất cả các tin nhắn phù hợp.
 
 
 

1. Giới thiệu với nhóm của bạn

Xem nói với nhóm của bạn về bước tiến của bạn không phải là thời điểm đáng sợ, mà là cơ hội. Giao tiếp với sự trung thực về vai trò mới của bạn và chia sẻ tin tức về quảng cáo của bạn một cách chính thức và theo cách mà sẽ tiếp cận toàn bộ nhóm cùng một lúc (tức là, không còn đến văn phòng BFF của bạn trước nữa, bây giờ có thể được đọc là mục yêu thích ).
 
Nói với mọi người cùng nhau chứng minh rằng bạn sẽ làm việc để đảm bảo sự công bằng cho nhóm của bạn - và tránh bất kỳ sự hoài nghi nào xuất phát từ các đồng nghiệp cũ nghe thông tin từ một người khác ngoài bạn. Tránh rủi ro này và thiết lập loại lãnh đạo bạn sẽ bằng cách trả trước với toàn bộ nhóm của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Nhận được sự chứng thực của họ

Nhóm của bạn có sẵn sàng tin tưởng bạn là người lãnh đạo của họ không? Để đánh giá trả trước này, hãy thiết lập các cuộc họp trực tiếp và sử dụng chúng như một cơ hội để yêu cầu báo cáo trực tiếp nếu chúng được chuẩn bị để hỗ trợ bạn - hoặc nếu họ có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào họ muốn thảo luận.
 
Yêu cầu sự chứng thực của họ có vẻ dư thừa hoặc không cần thiết (sau khi bạn được thăng chức). Nhưng như mọi hãng hàng không lớn đều biết, trừ phi bạn trực tiếp hỏi ai đó nếu cô ấy sẵn sàng và có thể mở cửa cấp cứu, có khả năng cô ấy sẽ không làm vậy.
 
Nếu ai đó không ủng hộ, hãy hỏi anh ta về một kế hoạch để anh ta có thể lên tàu. Đây là vì lợi ích của anh ta - không phải của anh. Giúp anh ta thiết lập một kế hoạch để đối phó với việc chuyển đổi sẽ mang lại lợi ích cho sự nghiệp của mình và chính xác là những gì một người quản lý mạnh mẽ sẽ làm.
 
 
 

3. Không làm mềm tin nhắn, hỗ trợ

Các nhà lãnh đạo mới - đặc biệt là khi họ dẫn dắt các đồng nghiệp cũ của họ - thường cố gắng mua tình yêu của mọi người bằng cách làm dịu thông điệp của họ. Họ có thể ít tham vọng hơn trong các mục tiêu và kỳ vọng mà họ đặt ra để dễ dàng chuyển đổi. Tránh sự cám dỗ này và thay vào đó, hãy “hỗ trợ”! Thay vì loại bỏ mối lo ngại của nhóm của bạn, hãy trung thực. Hãy cho họ biết rằng sự thay đổi có thể là thách thức vào những thời điểm, nhưng sự thành công của quá trình chuyển đổi phần lớn phụ thuộc vào từng cá nhân.
 
Sử dụng thời gian nhóm để yêu cầu nhập vào ba câu hỏi sau:
 
Bạn muốn gì ở nơi làm việc?
Bạn sẵn sàng làm gì để có được nó?
Làm thế nào tôi có thể hỗ trợ nó?
Mặc dù bạn không nhất thiết có thể làm cho quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn trong nhóm của bạn, bạn có thể giúp họ tìm cách để thành công trong thực tế mới của họ.

4. Khuyến khích nhân viên của bạn

Ngay cả khi bạn sử dụng để tán gẫu bởi các nước làm mát với bạn bè của bạn làm việc, không cho văn phòng mới của bạn là một cổng thông tin cho bộ phim truyền hình. Nếu có một dòng người chờ đợi với danh sách các vấn đề để bạn sửa chữa, hãy chống lại sự thôi thúc phản ứng ngay lập tức. Lắng nghe , nhưng đừng cam kết khắc phục tất cả các vấn đề của họ.
 
Duy trì một phản ứng tích cực của "ghi chú hợp lệ" hoặc "tốt để biết" và thiết lập các phiên xử lý. Tránh đẩy các giải pháp của riêng bạn (một lỗi quản lý mới phổ biến), và thay vào đó, hãy là một hội đồng quản trị và hướng dẫn nhóm của bạn xác định cách họ sẽ đạt được mục tiêu của họ trong hoàn cảnh của họ. Điều này sẽ trao quyền cho nhân viên của bạn để tạo ra kết quả.
 
 
 

Nếu bạn là nhân viên

Bạn có ở đầu kia của quang phổ không? Là một nhân viên, hãy nhớ rằng bạn một mình có sức mạnh để làm cho quá trình chuyển đổi này trở thành trải nghiệm giới hạn nghề nghiệp hoặc tăng cường sự nghiệp thông qua hành động của bạn. Dưới đây là bốn cách để tận dụng tối đa tình huống.
 
 

1. Step Up

Cho dù bạn cảm thấy thế nào về đồng nghiệp của mình trở thành ông chủ mới, điều quan trọng là bạn nên mua sớm và cho thấy rằng bạn là một đối tác sẵn sàng. Embrace tình hình và nhận được trên lịch của mình. Hãy nói với sếp của bạn rằng bạn đang tham gia vào cấu trúc nhóm mới và hỏi bạn có thể hỗ trợ anh ấy như thế nào trong quá trình chuyển đổi.
 
Hành động và triển vọng của bạn là những chỉ số rất lớn cho dù bạn sẽ thành công trong tương lai.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2. Làm theo ví dụ của Boss của bạn

Một điều chắc chắn, đồng nghiệp của bạn đã làm điều gì đó đúng, nếu không cô ấy sẽ không được thăng chức! Vì vậy, dừng lại đặt câu hỏi tại sao nó là cô ấy (thay vì bạn) và làm theo ví dụ của cô ấy.
 
Sử dụng điều này như một cơ hội để làm sạch hành vi của bạn. Làm mất đi sự ghen tuông và tìm người quản lý mới của bạn như một mô hình vai trò. Làm thế nào để cô ấy cung cấp những gì công ty có giá trị? Làm những gì người quản lý mới của bạn đã làm và bạn có thể thấy cùng một phần thưởng.
 
 
 

3. Chấp nhận thực tế

Bạn có thể thấy đồng nghiệp của bạn đánh bại bạn cho một chương trình khuyến mãi như một trở ngại - hoặc như một quyết định đã được thực hiện. Vì vậy, tránh tự nói chuyện tiêu cực và sử dụng năng lượng của bạn để trả lời câu hỏi, "Làm thế nào tôi có thể cải thiện?"
 
Một tư duy “Tôi không đủ tốt” — không phải hoàn cảnh của bạn — là những gì giữ bạn lại. Việc áp dụng một triển vọng mới và chuyển hướng năng lượng của bạn sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt. Bạn thậm chí có thể tìm thấy bạn thích đồng nghiệp của bạn với ông chủ cũ của bạn!
 
 
 

4. Thay đổi Cuộc hội thoại

Nếu bạn nghe đồng nghiệp phàn nàn, hãy thay đổi năng lượng của cuộc trò chuyện. Nói điều gì đó chân thành và tích cực về người lãnh đạo mới của bạn. Sau đó, yêu cầu tất cả mọi người tham gia về cách họ có thể giúp giảm thiểu nỗi sợ hãi hoặc khiếu nại của chính họ.
 
Sau khi tất cả, bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể được tiếp theo trong dòng cho rằng khuyến mãi lớn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn