Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10623

Phong cách học tập của bạn là gì?

Học tập là khác nhau đối với mỗi cá nhân: những gì làm việc cho một người sẽ không làm việc cho người khác. Kỹ thuật học tập của bạn có thể giúp bạn vượt qua mọi bài kiểm tra mà bạn thực hiện, nhưng không ảnh hưởng đến điểm số của bạn cùng lớp, bởi vì mỗi người có một cách học khác nhau. Điều quan trọng là phải ý thức về những khác biệt này khi tham gia vào lớp học, cho dù đó là trực tuyến hay trong khuôn viên trường, hoặc khi quyết định có quay trở lại trường hay không . Có một ý thức rõ ràng về phong cách học tập của bạn là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công của bạn trong chương trình cấp bằng của bạn.

4 cách học phổ biến nhất

Mặc dù sở thích học tập của mọi người là duy nhất và không thể luôn được xác định bởi một danh mục cụ thể, có bốn cách học được chấp nhận phổ biến mà hầu hết mọi người có thể xác định với: thị giác, thính giác, đọc / viết và động học. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Học trực quan

Người học trực quan, như tên gọi của nó, thích tiếp thu thông tin thông qua các phương tiện trực quan như hình ảnh và phim ảnh. Những người học này sẽ tận hưởng trải nghiệm trong lớp học dựa trên các công cụ như sàn trượt nặng hình ảnh và văn bản, biểu đồ và đồ thị.
 
Làm thế nào để xác định nếu bạn là một người học trực quan:
Bạn phải xem thông tin để ghi nhớ nó
Bạn thường hình dung các từ hoặc khái niệm khi bạn gặp chúng
Bạn có xu hướng nhớ khuôn mặt của mọi người nhưng quên tên của họ khi lần đầu tiên gặp họ
Bạn thích nghệ thuật, thẩm mỹ và các hình thức thể hiện trực quan khác
Bạn sử dụng màu sắc, hình dạng và bản đồ tư duy trong ghi chú và học tập
Khi cố gắng điều hướng đến một vị trí mới, bạn thích nhìn vào bản đồ

Học thính giác

Người học thính giác học tốt nhất thông qua âm thanh: oration, âm nhạc và hội thoại. Những người học này được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các kinh nghiệm trong lớp nhấn mạnh các cuộc thảo luận và bài giảng nhóm.
 
Làm thế nào để xác định nếu bạn là một người học thính giác:
Bạn thích sử dụng các thiết bị ghi nhớ, vần điệu hoặc giai điệu để giúp bạn ghi nhớ thông tin
Bạn thích đọc to bản thân để giúp bạn tiếp thu thông tin
Bạn giỏi làm theo hướng dẫn bằng lời nói
Bạn có một tai cho ngôn ngữ và âm nhạc
Bạn xuất sắc trong các báo cáo miệng
Khi cố gắng điều hướng đến một vị trí mới, bạn thích nhận chỉ đường bằng lời nói

Học đọc / viết

Các cá nhân học tốt nhất thông qua đọc và viết dựa vào các từ để tiếp thu thông tin, và vì vậy thích có các tài liệu khóa học dựa trên văn bản.
Làm thế nào để xác định nếu bạn là người học đọc / viết:
Bạn nhớ những điều tốt nhất bằng cách đọc chúng
Bạn dựa vào ghi chú trong các bài giảng để tập trung
Bạn thích các lớp học mà người hướng dẫn đưa ra các tài liệu bằng văn bản hoặc sử dụng các bài thuyết trình powerpoint nặng văn bản để bổ sung cho bài giảng của họ
Khi cố gắng điều hướng đến một vị trí mới, bạn muốn có chỉ đường bằng văn bản
Bạn thích đọc và viết trong thời gian rảnh

Học thẩm mỹ

Còn được gọi là học xúc giác, học động học là tất cả về cảm giác vật lý: sử dụng cơ thể, bàn tay và cảm giác của bạn để tiếp thu thông tin. Người học thẩm mỹ học tốt nhất thông qua hành động và kinh nghiệm - thực sự làm thay vì suy nghĩ hoặc nói về một khái niệm hoặc chủ đề.
Làm thế nào để xác định nếu bạn là một người học động học:
Bạn thích tìm hiểu thông qua các hoạt động thực hành (như thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, xây dựng mô hình hoặc đóng vai)
Bạn gặp khó khăn trong việc tập trung trong các bài giảng
Bạn giỏi làm những việc liên quan đến sử dụng tay của bạn, chẳng hạn như nấu ăn, cơ khí, thể thao hoặc chế biến gỗ
Bạn nhớ những điều tốt nhất thông qua ứng dụng thực tế
Bạn sử dụng hoạt động thể chất để giúp bạn tập trung (ví dụ: chơi với một món đồ chơi nhỏ hoặc quả bóng căng thẳng hoặc vẽ nguệch ngoạc)
Khi cố gắng điều hướng đến một vị trí mới, bạn muốn biết chi tiết về các mốc bạn sẽ đi qua để đến đó

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Học tập đa phương thức

Bốn loại học tập được mô tả ở trên chỉ đơn giản là các loại chung, có nghĩa là một số cá nhân sẽ không đồng nhất với bất kỳ loại nào trong số chúng, hoặc có thể liên quan đến nhiều loại. Những người này là những người được gọi là người học đa phương thức, những người có thể có những đặc điểm rơi vào một số cách học khác nhau. Ví dụ, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tập trung trong các bài giảng, nhưng bạn sử dụng ghi chú để giúp bạn chú ý. Hoặc, bạn có thể đã luôn luôn dựa vào các thiết bị ghi nhớ trong thói quen học tập của mình, nhưng bạn cũng thích đọc và viết.
Cuối cùng, điều quan trọng là tập trung vào những gì bạn biết là đúng về sở thích và thói quen của riêng bạn, và không quá bế tắc khi cố gắng phù hợp với tính cách và nhu cầu độc đáo của riêng bạn vào một danh mục cụ thể.

Phong cách học nào là tốt nhất cho giáo dục trực tuyến?

Mặc dù bất cứ ai cũng có thể xuất sắc trong một chương trình cấp bằng trực tuyến, bất kể phong cách học tập, nếu họ áp dụng bản thân và cống hiến hết mình cho khóa học, sự thật là một số người học sẽ bị lôi cuốn vào lớp học trực tuyến hơn những người khác. 
Các lớp học trực tuyến có xu hướng rất nặng về văn bản, cho dù đó là thông qua bài đọc trên lớp, thảo luận bằng văn bản với bạn cùng lớp và bài tập tập trung vào văn bản. Điều này có nghĩa là một nền giáo dục trực tuyến có xu hướng phù hợp với người học đọc / viết, những người có sở thích học tập và phong cách học tập phù hợp chặt chẽ với cấu trúc của một môi trường trực tuyến. Những người gặp khó khăn trong việc tiếp thu thông tin qua việc đọc, không thoải mái với giao tiếp bằng văn bản và thích môi trường lớp học vật lý, tương tác được bao quanh bởi các đồng nghiệp có thể không tìm thấy cấu trúc họ cần trong một lớp học trực tuyến.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các loại người học khác không phù hợp với giáo dục trực tuyến - họ chỉ cần sáng tạo trong cách họ tiếp cận khóa học. Ví dụ, người học thính giác có thể đọc to các văn bản khóa học của họ khi học, hoặc nói với chính họ khi gõ các câu trả lời của hội thảo. Người học thẩm mỹ tạo ra các thẻ thông tin quan trọng và xem xét chúng trong khi thực hiện các hoạt động thể chất khác (như đi bộ hoặc trên máy chạy bộ tại phòng tập thể dục), thực hiện các khái niệm nhất định trong lớp hoặc tìm cách áp dụng các khóa học vào cuộc sống và công việc hàng ngày. Người học trực quan có thể in ra các bài đọc khóa học và đánh dấu chúng bằng các tô sáng để giúp xác định thông tin chính, và tạo các bản vẽ hoặc sơ đồ để giúp ghi nhớ thông tin trong khi học.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn