Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10944

Rời bỏ công việc vì một nơi làm việc thù địch

Nếu bạn bị mắc kẹt trong một công việc mà đồng nghiệp hoặc người giám sát của bạn đang lạm dụng hoặc phân biệt đối xử, cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi điều quan trọng là phải ra ngoài càng sớm càng tốt, điều quan trọng là bạn làm như vậy theo cách bảo vệ danh tiếng chuyên nghiệp của bạn. Chuẩn bị chiến lược thoát của bạn trước, và xử lý tình huống với sự trưởng thành và khéo léo nhiều như bạn có thể tập hợp.

Tìm việc khác trước

Xếp hàng một công việc khác trước khi bạn rời khỏi và không nói cho ai biết về kế hoạch của bạn. Bạn sẽ chắc chắn hơn về quyết định của mình và có tự tin để thực hiện một kỳ nghỉ sạch nếu bạn biết bạn sẽ không bị thất nghiệp. Ngoài ra, nếu sếp của bạn đóng góp vào môi trường thù địch, anh ta có thể không cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo tốt nếu bạn quyết định rời đi. Bằng cách giữ cho công việc của bạn tìm kiếm cho chính mình, bạn đảm bảo người giám sát hoặc đồng nghiệp của bạn không thể phá hoại cuộc săn lùng của bạn. Nếu bạn cần tài liệu tham khảo, hãy hỏi cựu đồng nghiệp hoặc giám sát viên hoặc những người bạn biết ở nơi khác trong ngành.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phỏng vấn cho công việc khác

Bất kể bạn bị đối xử bất công như thế nào với công việc hiện tại của mình, đừng làm xáo trộn chủ nhân của bạn khi phỏng vấn các vị trí khác. Đây là một lá cờ đỏ cho các nhà tuyển dụng, những người có thể tự hỏi liệu vấn đề xuất phát từ môi trường làm việc hay từ bạn. Họ cũng có thể lo lắng rằng bạn đang phóng đại bản chất của tình huống hoặc bạn sẽ công khai chỉ trích họ trong tương lai nếu bạn không hạnh phúc ở đó. Tập trung vào các lý do khác để rời đi. Ví dụ: giả sử bạn đã sẵn sàng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn nhưng không có chỗ cho sự tiến bộ tại công ty hiện tại của bạn.

Từ chức

Khi bạn ra đi, hãy trở thành một người chuyên nghiệp. Các đồng nghiệp sẽ nhớ cách bạn xử lý việc khởi hành của bạn, và hành vi này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng chuyên nghiệp của bạn. Thông báo trước hai tuần trừ khi bạn cảm thấy bị đe dọa hoặc trừ khi bầu không khí nơi làm việc cấm bạn hoàn thành nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn quyết định giải thích lý do của bạn để lại trong thư từ chức của bạn hoặc cuộc phỏng vấn xuất cảnh, không nhận được tình cảm hoặc bị buộc tội. Thay vào đó, hãy bình tĩnh mô tả hành vi xúc phạm và cách nó cản trở hiệu suất công việc và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xem xét pháp lý

Để theo đuổi hành động pháp lý, bạn phải chứng minh mức độ nghiêm trọng của hành vi. Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng Hoa Kỳ chỉ điều tra hành vi phổ biến và đang diễn ra, và điều đó ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Trước khi gửi khiếu nại, hãy báo cáo hành vi đó cho chủ nhân của bạn. Nếu công ty không giải quyết được vấn đề, bạn có thể nộp đơn yêu cầu với ủy ban hoặc nộp đơn kiện dân sự. Ghi lại mọi sự cố về hành vi lạm dụng, ghi nhận các chi tiết như ngày, giờ và hoàn cảnh. Bạn sẽ có một tuyên bố mạnh mẽ hơn nếu bạn có thể tìm thấy những nhân chứng sẽ chứng thực yêu cầu của bạn. Nếu không có đồng nghiệp nào của bạn ủng hộ bạn, có thể có khách hàng hoặc khách hàng sẽ làm như vậy.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn