Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10785

Sản phẩm đóng hộp hoặc đông lạnh có hại cho tôi không?

Ăn uống lành mạnh được coi là đắt tiền. Nhưng chúng ta không nên loại bỏ rau quả đóng hộp hoặc đông lạnh. Trong Tuần lễ Dinh dưỡng Quốc gia, chúng ta hãy xem xét các sự kiện
Tuần lễ Dinh dưỡng Quốc gia 2018 diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15 tháng 10 năm 2018.
 
Ăn uống lành mạnh, cân bằng chế độ ăn uống là rất quan trọng để giúp ngăn ngừa các bệnh không lây nhiễm. Thật không may, ăn thức ăn lành mạnh thường được coi là một sản phẩm sang trọng, như sản phẩm tươi, trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa, chẳng hạn như quả mọng và các nguồn protein chất lượng, chẳng hạn như thịt bò nạc và hải sản.
 
Có một huyền thoại rằng trái cây và rau quả được bảo quản thông qua đóng hộp và đóng băng không phải là lành mạnh như tươi, sản phẩm hữu cơ.
 
Nhiều người Nam Phi không có quyền sở hữu các sản phẩm tươi sống độc quyền được mua tại các chợ hữu cơ và siêu thị chất lượng. Rẻ hơn, thịt chế biến và nguồn tinh bột tinh chế thường có giá cả phải chăng hơn và kéo dài hơn nữa để nuôi sống cả gia đình với ngân sách thấp.
 
Nhưng các sản phẩm đóng hộp hoặc đông lạnh có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, các nghiên cứu cho thấy. Một phân tích của các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Michigan gần đây cho thấy rằng trái cây đóng hộp và đông lạnh và rau quả chỉ là bổ dưỡng như tươi. Những phát hiện này đã được công bố trên tạp chí American Journal of Lifestyle Medicine .
 
Trong thực tế, nghiên cứu này cho thấy mức độ vitamin B, vitamin E và carotenoid tăng trong cà chua đóng hộp. Đối với đậu đóng hộp và các loại đậu, chất xơ trở nên hòa tan hơn thông qua quá trình đóng hộp so với đậu được nấu từ đầu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nó sẽ kéo dài lâu hơn

 
Sản phẩm đóng hộp và đông lạnh có thể được lưu trữ lâu hơn so với các sản phẩm tươi sống, giúp loại bỏ lãng phí thực phẩm và tiền bạc. Giá trái cây và rau trái vụ sẽ biến động trong năm trong khi chi phí sản xuất đông lạnh sẽ vẫn ổn định. Bạn cũng có thể mua với số lượng lớn và lưu trữ sản phẩm này, mà có thể làm việc ra rẻ hơn về lâu dài.

Chọn một cách khôn ngoan

 
Người lớn nên bao gồm nhiều loại rau, bao gồm rau xanh, rau đỏ và cam, rau đậu và rau quả tinh bột trong chế độ ăn uống của họ để có được một loạt các chất dinh dưỡng tối ưu. Đảm bảo rằng bạn mua các nhóm rau khác nhau. Một túi rau trộn có thể chứa đậu xanh, cà rốt, bông cải xanh và súp lơ, là một loại rau tốt để bao gồm trong bữa ăn của bạn.
 
Đối với trái cây và rau quả đóng hộp, bạn cần phải suy nghĩ một chút chiến lược hơn - như một số loại được đóng gói trong xi-rô và nước sốt với một lượng cao đường và natri.
 
Điểm mấu chốt là nó thường là một lựa chọn ngân sách thân thiện hơn để mua sản phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp, mà là tốt hơn so với không sản xuất nào.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Dưới đây là một số mẹo hữu ích cho bữa ăn lành mạnh với ngân sách:
 
Rửa sạch trái cây đóng hộp, rau và các loại đậu để giảm hàm lượng đường và muối.
Hãy tìm ra các loại muối có hàm lượng muối thấp hoặc muối thấp nếu bạn có đủ tiền mua.
Kéo dài ngân sách của bạn bằng cách mua sắm không có tên hoặc cửa hàng-thương hiệu.
Sử dụng cà chua đóng hộp làm cơ sở cho nước sốt mì ống.
Thay thế các món tráng miệng có đường, có đường với cocktail trái cây đóng hộp (ráo nước và rửa sạch để loại bỏ sirô có đường, hoặc mua nhiều loại không thêm đường). Phục vụ điều này với sữa chua ít chất béo, cho thêm protein và kem.
Đóng hộp đào và dứa phục vụ với pho mát cottage là ngon và cung cấp chất xơ, vitamin và protein.
Thay thế thịt trong súp và món hầm với đậu lăng và đậu - điều này sẽ kéo dài thêm bữa ăn và bạn sẽ trả ít hơn.
Khi nấu mince, thêm đậu nành, đậu lăng, đậu, cám yến mạch và / hoặc rau để làm to. Bạn cũng có thể thêm đậu, đậu lăng, khoai tây và các loại rau khác vào món hầm, thịt hầm và cà ri.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn