Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10991

Sàng lọc giọng nói trong một cuộc phỏng vấn việc làm là gì?

Sàng lọc giọng nói là một cách tiếp cận được sử dụng bằng cách thuê các nhà quản lý để loại bỏ những người xin việc bằng cách thực hiện các cuộc phỏng vấn ban đầu qua điện thoại. Cách tiếp cận này có hiệu quả về thời gian và chi phí và giúp người phỏng vấn có ấn tượng ban đầu về cách ứng viên thể hiện bản thân trên điện thoại. Những người tìm việc làm trong quá trình sàng lọc giọng nói thường được yêu cầu tham gia vào một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các yếu tố của phỏng vấn bằng giọng nói

Một cuộc phỏng vấn sàng lọc giọng nói thường mang tính đối thoại, vì người quản lý tuyển dụng đang cố gắng để cảm nhận tính cách của bạn. Người quản lý có sơ yếu lý lịch hoặc ứng dụng của bạn trước mặt anh ấy, vì vậy bạn có thể được mời nói về bản thân, kinh nghiệm và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể được hỏi tại sao bạn nộp đơn xin việc, vì vậy hãy làm quen với lịch sử công ty và với trách nhiệm của công việc bạn đang tìm kiếm.

Chuẩn bị sàng lọc giọng nói

Ghi lại một tin nhắn chuyên nghiệp ngắn gọn trên điện thoại của bạn trong trường hợp người quản lý tuyển dụng gọi cho bạn và nhận được thư thoại của bạn. Đây là John Smith. Vui lòng để lại tin nhắn và tôi sẽ trả lại cuộc gọi của bạn càng sớm càng tốt. Quay trở lại cuộc gọi ngay lập tức và chỉ nói chuyện với một nhà tuyển dụng tiềm năng khi bạn có thể cung cấp sự chú ý không phân chia ở một địa điểm yên tĩnh. Nếu chủ lao động bắt bạn mất cảnh giác bằng một cuộc gọi điện thoại, hãy yêu cầu trả lại cuộc gọi từ một cài đặt riêng.

Lỗi phỏng vấn điện thoại thường gặp

Trong buổi kiểm tra giọng nói, người quản lý tuyển dụng đang đánh giá bạn về giọng điệu và nhịp điệu của giọng nói. Có một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình đánh giá việc giao điện thoại của bạn và đánh giá bạn về tốc độ và sự tự tin của bạn. Hỏi xem bạn có sử dụng quá nhiều tạm dừng, các từ điền vào như từ um um, hay hoặc nếu bạn vô tình làm gián đoạn hoặc nói chuyện với người khác. Mục tiêu của bạn là âm thanh chuyên nghiệp, thân thiện và có thẩm quyền. Sử dụng ghi chú, nếu cần thiết.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Theo dõi phỏng vấn

Theo dõi một cuộc phỏng vấn sàng lọc bằng giọng nói giống như cách bạn sẽ gặp trực tiếp. Gửi cho người quản lý tuyển dụng một lời cảm ơn chính thức, qua email hoặc thư thông thường. Trong lưu ý của bạn, cảm ơn cô ấy về cơ hội phỏng vấn và cung cấp chi tiết bạn không thảo luận rằng bạn cảm thấy thích hợp để thiết lập bạn là một ứng cử viên mạnh mẽ. Lặp lại sự quan tâm của bạn đối với công ty và nói rằng bạn đang mong chờ cơ hội gặp gỡ trực tiếp.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn