Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10192

Sodium nitrate có hại cho bạn không?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng các công ty thực phẩm sử dụng chất phụ gia để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta biết chất bảo quản này là gì, và quan trọng hơn là những gì họ làm cho cơ thể chúng ta?
 
Natri nitrat là một loại muối từ lâu đã được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Bao giờ nghe nói về thịt chữa khỏi? Vâng, bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều loại thực phẩm bao gồm thịt xông khói, thịt bò khô, giăm bông, xúc xích, thịt ăn trưa, xúc xích và cá hun khói. Nó tạo ra một hương vị riêng biệt, kiểm soát quá trình oxy hóa lipid, và hoạt động như một chất kháng khuẩn.
 
Natri nitrat có thể được tìm thấy trong thực vật và nước uống không được kiểm soát. Nitơ được chuyển thành natri nitrat trong đất và cần thiết cho sự phát triển của cây. Cây hấp thụ natri nitrat từ đất với số lượng khác nhau. Các loại rau có hàm lượng natri nitrat cao bao gồm rau bina, củ cải, xà lách, cần tây, cà rốt, bắp cải và củ cải đường. Theo một nghiên cứu năm 2009 , khoảng 80% nitrat trong khẩu phần ăn của một người được lấy từ việc tiêu thụ rau.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Rủi ro bị quá nhiều

Nitrates là một phần tự nhiên của bất kỳ chế độ ăn uống bình thường nào. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng mức độ cao có thể gây ra các vấn đề như ung thư đại trực tràng . Các bệnh khác như bệnh bạch cầu, ung thư hạch không Hodgkin, bệnh tim và buồng trứng, dạ dày, thực quản, ung thư tuyến tụy và tuyến giáp, có thể liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều natri nitrat.
 
Mức độ nitrat có liên quan đến các bệnh này khó có thể nhận được từ thực phẩm tự nhiên. Ngoài ra, các loại thực phẩm tự nhiên chứa nitrat cũng chứa những thứ như vitamin C, có thể bảo vệ cơ thể không phát triển các bệnh liệt kê ở trên.
 
 
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), lượng natri nitrat hàng ngày của bạn không được lớn hơn 3,7 mg / kg trọng lượng cơ thể. Vì vậy, ví dụ, một người nặng 150 pounds không nên tiêu thụ nhiều hơn 0,25 gam natri nitrat mỗi ngày. Tuy nhiên, vì lượng chất bảo quản này không được liệt kê trên nhãn thực phẩm nên thật khó để biết bạn đang sử dụng bao nhiêu hàng ngày.
 
Ngộ độc Nitrate là một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh và có thể gây ra rối loạn máu được gọi là methemoglobinemia. Trẻ sơ sinh có thể bị ngộ độc nitrat khi nước được sử dụng để pha chế thức ăn hoặc thức ăn trẻ em đến từ các giếng không được kiểm soát. Theo một nghiên cứu , có tới 15 triệu người Mỹ dựa vào các giếng không được kiểm soát đối với nước uống của họ.

Sodium Nitrate có thể tốt cho bạn không?

Natri nitrat là một phần tự nhiên của bất kỳ chế độ ăn uống, và trong khi số tiền dư thừa có thể xấu cho bạn, nó cũng có một vị trí trong y học.
 
 
Ví dụ, một nghiên cứu trong Tạp chí Y học New England kết luận rằng bổ sung dinh dưỡng nitrate vô cơ có thể làm giảm huyết áp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tránh các tác ​động tiêu cực

Một cách dễ dàng để tránh uống quá nhiều natri nitrat là hạn chế lượng thịt được bảo quản trong khẩu phần ăn của bạn. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh được nguy cơ cao huyết áp.
 
Ăn thực phẩm hữu cơ là một cách tốt để tránh dùng quá nhiều nitrat, vì thực phẩm hữu cơ không được trồng bằng phân bón nitơ tổng hợp, làm tăng hàm lượng nitrat trong cây trồng.
 
Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giàu vitamin C cũng có thể làm giảm sự chuyển đổi nitrat.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn