Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10634

Sự hài lòng trong công việc kế toán

Thường bị rập khuôn như những kẻ khủng bố số vô hồn, kế toán xếp hạng trong số các chuyên gia hài lòng nhất của quốc gia. Trở thành một kế toán có nghĩa là công việc ổn định, vì các công ty cần sự giúp đỡ của chuyên gia để đối phó với gánh nặng pháp lý và thuế. Không giống như các ngành công nghiệp khác, kế toán viên có thể mong đợi các khoản tăng và lợi ích phù hợp cho phép thời gian nghỉ cho nhu cầu cá nhân. Cùng với nhau, những yếu tố này góp phần tạo ra cảm giác hài lòng mạnh mẽ, điều mà nhiều kế toán viên thấy cũng quan trọng - nếu không muốn nói là hơn - so với tiền.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tinh thần tập thể

Theo một cuộc khảo sát trên 10.000 công nhân của Hudson, một công ty tư vấn nhân sự, kế toán của tinh thần kế toán vượt xa nhiều ngành nghề khác. Bảy mươi tám phần trăm trong số 873 nhân viên kế toán và tài chính được thăm dò cảm thấy "rất" hoặc "hơi" hài lòng với công việc của họ, so với 72% tổng dân số khảo sát, tạp chí "CFO" đã báo cáo vào tháng 6 năm 2006. Một lời giải thích có thể là sự sẵn có tăng, mà 46 phần trăm nhân viên kế toán và tài chính báo cáo nhận được trong năm qua, so với 41 phần trăm báo cáo cho các công nhân khác.

Thu nhập tiềm năng

Giống như nhiều nghề nghiệp tài chính, kế toán đưa ra lời hứa về một mức lương tốt ở tất cả các cấp trong ngành. Tính đến tháng 5 năm 2010, kế toán viên và kiểm toán viên đã kiếm được mức lương trung bình là $ 61,6901, theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. 10 phần trăm hàng đầu kiếm được $ 106,880 trở lên, trong khi 10 phần trăm dưới cùng kiếm được ít hơn $ 38,940. Hầu hết các kế toán làm việc đều đặn 40 giờ một tuần, mặc dù giờ dài hơn là phổ biến trong thời gian cao điểm, chẳng hạn như mùa thuế.

Triển vọng việc làm

Kế toán có tiếng là một nghề ổn định, góp phần vào sự hài lòng của các học viên. Văn phòng dự kiến ​​cơ hội việc làm sẽ tăng 16 phần trăm trong giai đoạn 2010 đến 2020, hoặc nhanh như mức trung bình cho tất cả các ngành nghề khác. Phần lớn nhu cầu này được thúc đẩy bởi các quy định chặt chẽ hơn về ngành tài chính, vốn dựa vào kế toán để tuân thủ chúng. Toàn cầu hóa kinh doanh dự kiến ​​sẽ tạo ra các cơ hội bổ sung thông qua việc sáp nhập và mua lại quốc tế.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kỹ năng chuyển nhượng

Kế toán viên có thể phát triển nhiều kỹ năng có thể chuyển nhượng cho phép họ làm việc ở bất cứ đâu, như Đại học Vermont lưu ý trong một tổng quan về chương trình chính của nó. Các ví dụ bao gồm tư duy phê phán và kỹ năng giao tiếp, rất cần thiết trong việc hiểu và giải thích rõ ràng dữ liệu tài chính phức tạp. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng, vì kế toán viên thường làm việc trong môi trường nhóm. Phân tích và giải thích dữ liệu đúng cách cũng đòi hỏi kỹ năng nghiên cứu và điều tra xuất sắc. Kế toán tự áp dụng trong các lĩnh vực này có thể mong đợi để xuất sắc, cho dù họ ở lại trong nghề hoặc thay đổi nghề nghiệp.

Cân bằng cuộc sống công việc

Ngành kế toán được coi là người thúc đẩy mô hình cân bằng cuộc sống công việc - chẳng hạn như cho phép nhân viên nghỉ hè để tập trung vào gia đình, như "The New York Times" đã báo cáo vào tháng 1 năm 2011. Các công ty lớn như PricewaterhouseCoopers cung cấp Nghỉ thai sản có lương 12 tuần, với sáu tuần cho các ông bố. Các công ty khác cho phép nhân viên theo đuổi lợi ích cá nhân bằng cách nghỉ phép ba đến sáu tháng. Những thực hành như vậy được ghi nhận rộng rãi với việc giảm doanh thu và làm cho nghề nghiệp trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là với các bà mẹ đang làm việc.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn