Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10166

Tác dụng tích cực và tiêu cực của việc thay đổi công việc

Nó không phải luôn luôn dễ dàng quyết định có hay không để có một công việc mới. Bạn có thể đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp của mình và hiểu được những điều khó hiểu trong công việc hiện tại của bạn. Nhưng một công việc mới có thể cung cấp cho bạn một cơ hội để leo lên các bậc thang sự nghiệp hoặc có thể tìm thấy một môi trường làm việc tốt hơn. Cân nhắc những lợi thế và bất lợi là điều cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn.

Có được kinh nghiệm và kỹ năng tốt hơn

Việc thay đổi công việc có thể là tích cực nếu bạn có cơ hội đạt được các kỹ năng và kinh nghiệm mới. Ví dụ, đối với những người trong lĩnh vực CNTT, một môi trường mới có thể cho bạn cơ hội tìm hiểu về các công nghệ mới mà công ty cũ của bạn không sử dụng. Đạt được các kỹ năng bổ sung có thể làm cho bạn trở thành một nhân viên có giá trị hơn và có thể mở cửa cho các cơ hội việc làm tốt hơn trên đường.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tăng cơ hội trả tiền và quảng cáo

Việc chuyển đổi công việc cũng có thể cung cấp cho bạn cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của bạn và kiếm tiền lương tốt hơn. Nếu bạn có một thời gian khó kiếm được một chương trình khuyến mãi tại công việc hiện tại của bạn, thay đổi các công ty có thể là cơ hội tốt nhất của bạn để di chuyển lên các bậc thang. Tương tự, đôi khi cơ hội tốt nhất của bạn để tăng lương là khi bạn đang đàm phán mức lương khởi điểm với một chủ nhân mới tiềm năng. Có thể khó khăn hơn để thương lượng mức lương cao hơn sau khi bạn làm việc ở một nơi trong một vài năm. Nếu bạn cảm thấy bị đánh giá thấp ở công việc hiện tại của bạn, nó có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bạn và khả năng của bạn để thực hiện ở mức cao nhất của bạn. Chuyển sang công việc mới có thể là cách tốt nhất để chuyển sang giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của bạn.

Danh tiếng không mong muốn và ít công việc bảo mật

Một nhược điểm về việc thay đổi công việc là nếu bạn làm điều đó quá thường xuyên, nhà tuyển dụng có thể ngần ngại trước khi thuê bạn. Đào tạo có một khoản đầu tư thời gian và tiền bạc, và một chủ nhân có thể không muốn thuê bạn nếu anh ta nghĩ rằng bạn sẽ chỉ để lại trong một hoặc hai năm. Nhà tuyển dụng cũng có thể lo lắng về bản án và tính cách của bạn. Công bằng hay không, những người chuyển đổi công việc thường xuyên có được danh tiếng là dễ bay hơi hoặc bay. Ngoài ra, nếu bạn được thuê bạn có thể là một trong những người đầu tiên được cho đi nếu có một giảm kích thước bởi vì bạn đã không xây dựng được nhiều thâm niên.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Mất các lợi ích đã lưu

Ngoài thực tế là không có gì đảm bảo bạn sẽ hạnh phúc hơn trong công việc mới hơn là bạn đang ở hiện tại, một nhược điểm lớn khác trong công việc là bạn có thể mất lợi ích từ việc ở lại công việc hiện tại trong một thời gian dài thời gian. Ví dụ, nếu bạn đã không làm việc tại công ty hiện tại của bạn đủ lâu để giữ số tiền mà chủ nhân của bạn đưa vào 401 (k), bạn có thể mất hàng ngàn đô la tiền trợ cấp hưu trí. Một bài báo tháng 9 năm 2014 về CNN Money ghi nhận rằng khoảng 25% công nhân đã rời bỏ công việc của họ trong năm 2013 đã bị mất tiền tiết kiệm hưu trí. Bằng cách để lại số tiền này trên bàn và chuyển sang một công việc mới, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để tiết kiệm quỹ hưu trí thích hợp, buộc bạn phải làm việc lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mất nhiều lợi ích cơ bản hơn như thời gian nghỉ và tiền thưởng được tích luỹ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn