Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10876

Tại sao nhân sự nên lên lịch phỏng vấn lần 2?

Bạn có lên kế hoạch cho các ứng cử viên đủ điều kiện nhất của mình cho một cuộc phỏng vấn thứ hai không? Nếu không, bạn có thể muốn xem xét việc áp dụng thực hành. Một cuộc phỏng vấn thứ hai với một ứng viên công việc có thể cho bạn biết nhiều điều mà bạn cần biết để đánh giá trình độ của ứng cử viên và phù hợp văn hóa của bạn .
 
Tại cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên bạn hoặc thành viên nhóm của bạn, tùy thuộc vào thực hành tuyển dụng của tổ chức của bạn, đáp ứng các ứng cử viên và đánh giá trình độ cơ bản và phù hợp văn hóa. Nhưng, bạn cần phải suy nghĩ về việc thuê một nhân viên giống như một tình bạn hay một cuộc hôn nhân.
 
Việc làm có thể kéo dài trong nhiều năm. Bạn có đăng nhập mọi người vô thời hạn chỉ sau một cuộc họp không? Tôi sẽ cá là không. Họ cần phải phát triển về bạn, và sự tự tin của bạn trong việc đưa ra một lời mời làm việc cần phải tăng lên và đạt được sự chắc chắn.
 
Các nhà tuyển dụng sắp xếp một cuộc phỏng vấn thứ hai để nâng cao kiến ​​thức của họ về ứng cử viên và để tiếp tục cảm thấy rằng bạn cảm thấy thoải mái rằng bạn và các nhân viên công ty khác có thể làm việc với cá nhân thành công.
 
Đối với các ứng cử viên để làm cho nó đến một cuộc phỏng vấn thứ hai, anh ta hoặc cô ấy là một trong những người được phỏng vấn của bạn đủ điều kiện và thích nhất. Trước cuộc phỏng vấn ban đầu, bạn đã đầu tư thời gian để xem xét đơn đăng ký và thư xin việc, thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại để thu hẹp trường và kết quả là bạn đã chọn nhân viên tiềm năng để đến phỏng vấn tại chỗ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Triển vọng tốt nhất của bạn nhận được một cuộc phỏng vấn thứ hai

Các ứng cử viên bạn chọn cho một cuộc phỏng vấn thứ hai là triển vọng tốt nhất của bạn. Họ là một tỷ lệ nhỏ những người bạn đã phỏng vấn ban đầu. Đây là lý do tại sao một cuộc phỏng vấn thứ hai là một ý tưởng tốt.
 
Nếu bạn là người quản lý tuyển dụng , bạn có ấn tượng tích cực ban đầu từ cuộc phỏng vấn đầu tiên về kỹ năng của ứng cử viên và phù hợp văn hóa tiềm năng. Bạn cần phải xác nhận lần hiển thị đầu tiên của bạn để cảm thấy thoải mái khi đưa ra lời mời làm việc.
 
Bạn sẽ muốn thêm vào nhóm nhân viên ban đầu đã phỏng vấn ứng cử viên. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên, ứng cử viên có thể đã gặp nhân viên nhân sự, người quản lý tuyển dụng và một vài người khác, tại cuộc phỏng vấn thứ hai, bạn sẽ muốn thêm nhiều đồng nghiệp hơn. Người phỏng vấn của bạn cũng nên bao gồm người quản lý tuyển dụng và nhân viên nhân sự một lần nữa cộng với người điều hành chịu trách nhiệm cho bộ phận. 
 
Bạn đang cho phép nhiều nhân viên có đầu vào để kiểm tra trình độ và tương tác của nhân viên tiềm năng. Nó là tốt bởi vì nhiều nhân viên người sở hữu và chia sẻ trách nhiệm cho thuê tốt hơn. Họ sẽ được đầu tư vào thành công của nhân viên mới.
Một cuộc phỏng vấn thứ hai có xu hướng kéo dài một nửa đến một ngày. Do đó, nhóm của bạn có thể đánh giá liệu cá nhân đó có phải là người mà họ nghĩ họ đã gặp trong cuộc phỏng vấn đầu tiên hay không. Mọi người có thẩm quyền trong việc chiếu hình ảnh họ là ai trong vài giờ, nhưng hầu hết các cá nhân không thể giả mạo hình ảnh cả ngày. Trong khung thời gian này, nhóm của bạn cũng sẽ đưa người nộp đơn ra ngoài cho một bữa ăn, và điều này mang lại cho bạn một mức độ hiểu biết khác về cách cư xử của ứng cử viên, năng lực xã hội và kỹ năng tương tác giữa các cá nhân.
 
Bạn có những kỳ vọng khác nhau của các ứng cử viên của bạn trong một cuộc phỏng vấn thứ hai, và bạn muốn xem ứng viên của bạn có tăng lên để đáp ứng chúng hay không. Qua cuộc phỏng vấn thứ hai, ứng cử viên đã có cơ hội để nghiên cứu bạn, nhân viên của bạn, công ty và hơn thế nữa. Anh ấy hoặc cô ấy đã nói chuyện vài giờ về công việc và những thách thức của nó với các nhân viên hiện tại. Giả sử bạn đã cho anh ta một chương trình nghị sự trong ngày - mà tôi đề nghị - anh ấy cũng đã nghiên cứu các nhân viên mà anh ta sẽ phỏng vấn. 
 
Trong một cuộc phỏng vấn thứ hai, anh ta sẽ có thể cho bạn biết ý tưởng của anh ấy về vị trí và những gì anh ấy có thể đóng góp nếu được chọn cho công việc. Anh ta nên có khả năng rút ra một ranh giới giữa các kỹ năng và kinh nghiệm của mình và nhu cầu của vị trí.
 
Đó là lý do tại sao các câu hỏi mà bạn yêu cầu trong một cuộc phỏng vấn thứ hai khác với các câu hỏi phỏng vấn đầu tiên - cụ thể hơn và đáng chú ý bởi các chi tiết phong phú mà họ khuyến khích. Bạn cung cấp cho các ứng viên cơ hội để tỏa sáng một ánh sáng về các kỹ năng và kiến ​​thức mà ông đã cung cấp cho bộ phận của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hãy sẵn sàng trả lời các câu hỏi từ ứng cử viên.  Đây là cơ hội của cô để tìm hiểu về công ty của bạn và liệu cô ấy có phù hợp hay không. Cuộc phỏng vấn thứ hai thường đưa ra các câu hỏi chi tiết khi ứng viên làm việc với bạn để xem cuộc hôn nhân này có hiệu quả hay không. 
 
Các thí sinh đặt câu hỏi từ lý do tại sao các nhân viên hiện tại để lại những gì bạn mong đợi của họ trong công việc. Họ hỏi về cơ hội phát triển nghề nghiệp và tăng trưởng nghề nghiệp. Bạn cần chuẩn bị các câu trả lời chi tiết để cả hai bên cùng tham gia vào việc xác định xem trận đấu có phù hợp hay không.
 
Nếu bạn yêu cầu các ứng cử viên của bạn hoàn thành bài kiểm tra hoặc bài tập liên quan đến công việc trước cuộc phỏng vấn, đây là khi bạn nghe và thấy kết quả của những nỗ lực của ứng cử viên. Tăng phổ biến, kiểm tra hoặc phân công liên quan đến công việc cung cấp thông tin chi tiết về cách ứng viên tiếp cận công việc. 
 
Bạn có thể đánh giá tính sáng tạo, thông qua, sự thấu đáo, trải nghiệm và nhiều đặc điểm cá nhân và chuyên nghiệp khác. Trong một số thiết lập, cuộc phỏng vấn thứ hai có thể liên quan đến 
thử nghiệm thực tế. Ví dụ: một nhân viên công nghệ được yêu cầu giải quyết vấn đề trên bảng trắng hoặc ứng viên hỗ trợ khách hàng được yêu cầu trả lời một số email của khách hàng.
 
Càng ngày, trong cuộc cạnh tranh cho nhân viên có kỹ năng khan hiếm, cuộc phỏng vấn thứ hai là cơ hội để tiếp thị tổ chức của bạn cho ứng cử viên. Sử dụng cuộc phỏng vấn thứ hai để chứng minh những gì cuộc sống giống như làm việc cho công ty của bạn. Hãy để nhân viên hiện tại của bạn chia sẻ những câu chuyện về công ty. Câu chuyện chiếu sáng văn hóa của bạn và cung cấp một cảm giác về môi trường làm việc và những thách thức và kỳ vọng của nó. 
 
Cung cấp thông tin về lợi ích và đặc quyền, đặc biệt là đặc quyền có thể không xuất hiện trong công việc của bạn. Đồng thời, bạn cần phải cân bằng sự phù hợp văn hóa của khách hàng tiềm năng của bạn với bán hàng khó khăn của bạn .
 
Bạn có bị thuyết phục về sự cần thiết phải tổ chức một cuộc phỏng vấn thứ hai với các nhân viên tiềm năng của bạn? Tôi cũng mong là như vậy. Một cuộc phỏng vấn thứ hai cung cấp cho bạn thông tin cần thiết của đội tuyển dụng, một cơ hội để tương tác giữa các cá nhân với các ứng cử viên của bạn và cảm nhận tốt hơn cho dù mối quan hệ có tiềm năng làm việc hay không. Bạn đưa ra quyết định tuyển dụng tốt hơn khi bạn có tất cả thông tin bổ sung này.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn