Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10436

Tại sao thức ăn chiên là xấu cho trái tim của bạn

Mương khoai tây chiên, bánh rán, cá chiên giòn và thịt gà, và các loại thực phẩm khác nấu chín trong chất béo, các chuyên gia tim đề nghị.
Bạn ăn nhiều thức ăn chiên, nguy cơ suy tim càng cao , một nghiên cứu mới cho biết.

Tần suất và số lượng thực phẩm chiên

"Nghiên cứu này cho thấy có thể giảm tần suất và số lượng thực phẩm chiên hàng tuần để ngăn ngừa suy tim và các bệnh mãn tính khác", tiến sĩ Luc Djousse, một giáo sư y khoa tại Trường Y Harvard, cho biết. Boston.
 
Suy tim có nghĩa là tim không bơm máu khắp cơ thể cũng như điều đó. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi và khó thở, và đó là một trong những lý do phổ biến nhất để nhập viện trong số những người từ 65 tuổi trở lên, theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.
 
Trong nghiên cứu này, những người đàn ông ăn thức ăn chiên từ 1-3 lần một tuần có nguy cơ phát triển bệnh tim trung bình tăng 18%. Khi thức ăn chiên được ăn bốn đến sáu lần một tuần, nguy cơ suy tim cao hơn 25 phần trăm, và ở bảy lần hoặc nhiều hơn hàng tuần, 68 phần trăm lớn hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Vì vậy, mương khoai tây chiên, bánh rán Pháp, cá chiên giòn và thịt gà, và các loại thực phẩm khác nấu chín trong chất béo, các chuyên gia tim đề nghị.
Một chế độ ăn uống lành mạnh có nhiều trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, nhưng ít chất béo bão hòa, thịt đỏ, muối và thức ăn chiên, Djousse nói.
 
Sự liên quan giữa tiêu thụ thức ăn chiên và nguy cơ suy tim được thấy trong nghiên cứu này không chứng minh được mối quan hệ nhân quả.
 
Tuy nhiên, Samantha Heller, một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm Y tế Langone NYU ở thành phố New York, đã chỉ ra rằng thực phẩm nhiều mỡ hơn làm tăng lượng calo tiêu thụ, có thể dẫn đến béo phì, cao huyết áp, cholesterol cao và bệnh tim.

Một lần trong một thời gian

"Ngoài ra, những người ăn nhiều thức ăn chiên cũng có thể tiêu thụ một chế độ ăn uống ít lành mạnh hơn, bao gồm nhiều thịt đỏ và chế biến và ít rau, đậu và trái cây", cô nói.
"Điểm mấu chốt là, ăn thức ăn chiên một lần trong một thời gian là tốt nhưng không phải trên một hàng ngày hoặc thậm chí một cơ sở hàng tuần," Heller nói thêm.
 
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu trên hơn 15.300 bác sĩ nam tham gia vào nghiên cứu sức khỏe của bác sĩ. Những người đàn ông - trung bình 66 tuổi vào lúc bắt đầu nghiên cứu - đã hoàn thành bảng câu hỏi tần suất thức ăn trong khoảng thời gian ba năm. Trong một thời gian theo dõi trung bình khoảng một thập kỷ, 632 phát triển suy tim.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tiến sĩ Gregg Fonarow, giáo sư tim mạch tại Đại học California, Los Angeles, cho biết những phát hiện này hỗ trợ nghiên cứu trước đây liên kết thực phẩm chiên với bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và huyết áp cao - các yếu tố nguy cơ suy tim.
 
"Nghiên cứu này và trước đây cho thấy rằng sự lựa chọn lối sống có thể ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển suy tim sau đó", ông nói.
 
"Suy tim là phổ biến, tốn kém và chết người", ông nói thêm.
 
Kết quả của cuộc nghiên cứu được lên kế hoạch trình bày tại một cuộc họp của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ ở Baltimore. Dữ liệu và kết luận của nghiên cứu được trình bày tại các cuộc họp thường được xem xét sơ bộ cho đến khi được công bố trên tạp chí y khoa được xem xét ngang hàng. Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia Hoa Kỳ tài trợ cho nghiên cứu này.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn