Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:11178

Tầm quan trọng của vốn chủ sở hữu đối với người sử dụng lao động và người lao động

Công bằng tại nơi làm việc có nghĩa là sự công bằng. Điều quan trọng là các biện pháp pháp lý tồn tại để bảo vệ nó - các biện pháp như Đạo luật về Người khuyết tật Mỹ, Đạo luật Trả lương công bằng năm 1964 và Đạo luật Cơ hội việc làm bình đẳng năm 1964. Chủ lao động thuê, trả tiền và quảng bá theo chính sách mang lại cho mọi người cơ hội bình đẳng , trong khi nhân viên mong đợi những nỗ lực của họ để có được sự công nhận. Nói tóm lại, công bằng nơi làm việc có nghĩa là mọi người đều chơi theo cùng một quy tắc. Tiến hành kinh doanh theo cách này rất quan trọng để tạo ra một nơi làm việc hài hòa và mang tính xây dựng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kỳ vọng thưởng

Một trong những tính năng quan trọng hơn của công bằng nơi làm việc nằm ở kỳ vọng. Lý thuyết công bằng nói rằng hành vi của mọi người có liên quan đến sự công bằng mà họ đối xử, theo Warren Plunkett, Raymond Attner và Gemmy Allen, tác giả của "Quản lý: Đáp ứng và vượt quá mong đợi của khách hàng". Nhân viên sẽ đưa ra một nỗ lực tương xứng với kỳ vọng của họ về phần thưởng. Nếu công bằng tồn tại và phần thưởng là công bằng, nhân viên cảm thấy có động lực để nỗ lực hết mình. Khi nhân viên mong đợi bị đối xử bất công, họ sẽ nghỉ việc hoặc thực hiện kém hơn để nỗ lực nhận thức của họ phù hợp với phần thưởng không thỏa đáng mà họ mong đợi. Do đó, đối với nhân viên, kỳ vọng công bằng quyết định mức độ hiệu suất, do đó, ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn bộ hoạt động kinh doanh của người sử dụng lao động.

Công đức

Đối với cả người sử dụng lao động và người lao động, việc thiết lập một chế độ nhân tài là rất quan trọng và công bằng tại nơi làm việc tạo ra nền tảng cho điều đó. Một công đức có nghĩa là phần thưởng mà mọi người nhận được - tăng, thưởng, khuyến mãi và công nhận - đạt được thông qua công đức, không phải là kết quả của sự đối xử ưu đãi. Một nền văn hóa công đức tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi, nơi nhân viên trở thành người thành đạt và tìm thấy vị trí thích hợp của họ trong công ty. Trong khi đó, người sử dụng lao động kết thúc với một công ty có nhân viên cho năng suất và thành tích tối đa.

Tinh thần

Thành tích cao đến dễ dàng nhất khi nhà tuyển dụng truyền đạt kỳ vọng. Công bằng đóng một phần quan trọng trong việc này vì, theo như cơ hội, không có chương trình nghị sự ẩn. Các nhà quản lý đặt ra các mục tiêu có thể định lượng và nhân viên tiếp cận chúng mà không sợ bị sử dụng trong khi người khác vượt lên. Nói tóm lại, công bằng tạo ra một bầu không khí an ninh và tin tưởng nơi mọi người có thể bắt tay vào công việc kinh doanh. Cảm giác an toàn cũng thúc đẩy một cảm giác thân thuộc. Pha trộn với một nền văn hóa hỗ trợ thành tích thông qua phần thưởng, khí hậu trở thành một trong những tinh thần cao.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giữ lại

Khi nhân viên có tinh thần cao, họ quá hạnh phúc khi bỏ việc. Mặt khác, người sử dụng lao động trả tiền khi thiếu vốn chủ sở hữu nơi làm việc. Công nhân cảm thấy không cần phải trung thành khi họ không được đối xử công bằng. Đối với một người sử dụng lao động, giữ chân nhân viên có nghĩa là đầu tư đào tạo và phát triển nhìn thấy lợi nhuận cho công ty thay vì cho cạnh tranh. Trong khi đó, một công ty có uy tín đối xử công bằng với nhân viên thu hút triển vọng tốt, những nhân viên tiềm năng muốn tiếp tục với công ty để tiến lên và tận hưởng chất lượng cuộc sống công việc, góp phần vào chất lượng cuộc sống nói chung. Vốn chủ sở hữu là một lý do để nhân viên đầu tư vào một công ty.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn