Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10274

Thịt đỏ tăng nguy cơ tử vong

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều thịt đỏ hoặc thịt chế biến có nguy cơ tử vong cao hơn từ tất cả các nguyên nhân bao gồm ung thư, trong khi tiêu thụ thịt trắng cao hơn sẽ giảm nguy cơ như vậy.
Nghiên cứu chung bắt đầu vào năm 1995 bởi Viện Y tế Quốc gia (NIH) và nhóm người cao niên Apeg đã theo dõi hơn nửa triệu đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 71, người đã điền vào bảng câu hỏi tần suất thực phẩm ước tính lượng thịt đỏ và chế biến của họ như cũng như các loại thịt trắng như thịt lợn, thịt gà và gà tây.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trong thời gian nghiên cứu, 47 976 nam giới và 23 276 phụ nữ đã chết. Một phần năm đàn ông và phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ nhất - trung bình 62,5 gram mỗi 4 200 kilôgam mỗi ngày - có tỷ lệ tử vong cao hơn 1/5 người tiêu thụ ít nhất - 9,8 gram trên 4 200 kilôgam, theo bài báo cáo.
Một tỷ lệ tương tự đúng cho người tiêu dùng thịt chế biến. Một cách tương đối, thứ năm hàng đầu của người tiêu dùng thịt trắng có nguy cơ tử vong thấp hơn một chút so với những người ăn ít thịt trắng nhất.

Các tác giả

có thể ngăn chặn được tử vong "Đối với tỷ lệ tử vong chung, 11% trường hợp tử vong ở nam giới và 16% tử vong ở phụ nữ có thể được ngăn chặn nếu mọi người giảm tiêu thụ thịt đỏ xuống mức tiêu thụ trong nhóm thứ nhất" Viện ung thư quốc gia.
"Tác động đến tỷ lệ tử vong của bệnh tim mạch là giảm 11% ở nam giới và giảm 21% ở phụ nữ nếu tiêu thụ thịt đỏ giảm xuống mức tiêu thụ của các cá nhân trong nhóm ngũ phân vị đầu tiên."

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các hợp chất gây ung thư được biết là hình thành trong quá trình nấu thịt ở nhiệt độ cao, báo cáo đã nêu, và thịt là nguồn chất béo bão hòa chính, có liên quan đến một số bệnh ung thư.
Tiêu thụ thịt thấp hơn có liên quan đến việc giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm mức cholesterol thấp hơn và huyết áp.
"Những kết quả này bổ sung cho các khuyến nghị của Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới để giảm lượng thịt đỏ và thịt chế biến để giảm tỷ lệ mắc ung thư", các tác giả viết.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn