Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10438

Thông tin nhanh về men vi sinh

Các nhà nghiên cứu đang bắt đầu nhận ra rằng chế phẩm sinh học có thể có tác động lớn đến sức khỏe của chúng ta. Bạn nên biết gì về các vi sinh vật sống trong đường ruột của bạn?
Trong 10 năm qua, "chế phẩm sinh học" đã trở thành một khái niệm quan trọng trong giới khoa học.
Ngày nay, ngày càng có nhiều nhà nghiên cứu bắt đầu nhận ra rằng những "con bọ tốt" này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta.
Probiotic, hoặc các vi sinh vật không gây bệnh có thể ăn qua thực phẩm hoặc chất bổ sung, đã được chứng minh có vai trò tích cực trong việc điều hòa miễn dịch, hấp thụ chất dinh dưỡng và điều trị tiêu chảy ở cả trẻ em và người lớn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nhưng những gì bạn nên biết về các vi sinh vật sống trong đường ruột của bạn? Dưới đây là một vài sự thật nhanh chóng:
 
- Đường ruột của bạn là thuộc địa với hơn 100 000 tỷ vi sinh vật. Điều này có nghĩa là có khoảng 10 lần số lượng vi sinh vật trong cơ thể của bạn so với các tế bào!
- Cơ thể của bạn đóng vai chủ cho hơn 500 loài vi khuẩn khác nhau. Chỉ có 50% số chủng được nhân loại biết đến.
- Microbiota trong đường ruột của bạn có thể bao phủ toàn bộ sân tennis, nếu được làm sáng tỏ. "Microbiota" dùng để chỉ các vi sinh vật trong một môi trường cụ thể.
- Người ta ước tính rằng một người trưởng thành trung bình có từ một đến hai kg vi khuẩn trong ruột bất cứ lúc nào.
- Hầu hết các vi khuẩn chỉ sống trong đường ruột của chúng ta, không làm gì cho chúng ta, nhưng nhiều vi khuẩn khác rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta.
- Nhiều vi sinh vật sống trong cơ thể chúng ta là "thoáng qua" - điều này có nghĩa là chúng sẽ chuyển sang một vật chủ khác sau một thời gian.
- Chỉ một số loại vi khuẩn có hại cho chúng ta và có thể gây bệnh.
- Bộ gen của vi khuẩn phức tạp hơn nhiều so với bộ gen của con người. "Bộ gen" dùng để chỉ toàn bộ vật liệu di truyền của một sinh vật.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

- Tất cả các em bé được sinh ra hoàn toàn vô trùng. Microbiota ruột của em bé được thiết lập trong vài tháng đầu đời. Sau giai đoạn này, microbiota vẫn ổn định đáng kể, chỉ bị khó chịu bởi thuốc kháng sinh mạnh, thói quen ăn uống kém và căng thẳng trong suốt cuộc đời của một người.
- Sự kết hợp của các vi sinh vật có trong ruột là duy nhất cho mỗi cá nhân - gần giống như dấu vân tay.
- Thiếu tiếp xúc với các vi sinh vật thúc đẩy sức khỏe được nhiều người nghĩ là lý do tại sao một số bệnh như dị ứng và hen suyễn đang gia tăng trong các xã hội giàu có.
- Để hoạt động hiệu quả, một chế phẩm sinh học thực sự cần phải có nguồn gốc từ con người - thường được nuôi cấy từ sữa mẹ và từ microbiota được tìm thấy tự nhiên trong đường ruột.
- Hiện tại, chỉ có một vài chủng vi khuẩn có thể được khuyến cáo một cách an toàn là có lợi, phẩm chất sinh học. Chúng bao gồm các chủng Lactobacillus và Bifidobacterium.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn