Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10664

Ung thư tinh hoàn cảm thấy như thế nào?

Hầu hết những người bị ung thư tinh hoàn đều có triệu chứng tại một số điểm. Các triệu chứng phổ biến nhất là một khối u hoặc sưng trong tinh hoàn của bạn. Cục u có thể nhỏ bằng hạt đậu. Sưng có thể cảm thấy như một dày bất thường trên tinh hoàn của bạn. Những thứ này thường không đau, nhưng bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu.
 
Ung thư tinh hoàn cảm thấy như thế nào?
 
Tinh hoàn bình thường có mạch máu, mô và ống dẫn tinh trùng. Tất cả những điều này có thể cảm thấy gập ghềnh hoặc lumpy, vì vậy bạn có thể nhầm lẫn về những gì bình thường. Nhưng nếu bạn quen thuộc hơn với tinh hoàn của bạn thường cảm thấy như thế nào, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để biết liệu có điều gì đó không đúng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các triệu chứng khác của ung thư tinh hoàn có thể bao gồm:
 
thay đổi kích thước hoặc cảm giác thông thường của một hoặc cả hai tinh hoàn của bạn
 
đau hoặc đau ở lưng, háng, bụng dưới hoặc bìu
 
một cảm giác nặng nề trong bìu hoặc đầy hơi ở bụng dưới của bạn
 
vú phát triển hoặc đau nhức
 
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào, hãy nhờ y tá hoặc bác sĩ xem xét. Có những điều kiện khác và các vấn đề sức khỏe không phải là ung thư có thể gây ra các triệu chứng tương tự.
 
Nếu tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn thì sao?
 
Một chẩn đoán ung thư tinh hoàn là nghiêm trọng, và nó có thể cảm thấy thực sự đáng sợ. Có những lựa chọn điều trị và rất nhiều hỗ trợ có sẵn nếu bạn đang phải đối mặt với ung thư tinh hoàn.

Các phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn là gì?

Ung thư tinh hoàn rất dễ chữa trị, đặc biệt là khi nó bị bắt sớm. Bác sĩ của bạn sẽ nói chuyện với bạn về các lựa chọn điều trị ung thư tinh hoàn. Tùy thuộc vào giai đoạn và loại ung thư, kế hoạch điều trị của bạn có thể bao gồm:
 
Phẫu thuật cắt bỏ khối u
 
Xạ trị
 
Hóa trị
Bác sĩ của bạn có thể chạy các xét nghiệm để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn của bạn, và trung thực về mối quan tâm của bạn.
 
Lập danh sách các câu hỏi mà bạn muốn hỏi tại mỗi cuộc hẹn. Bạn cũng có thể thấy hữu ích khi tìm kiếm ý kiến ​​thứ hai từ một chuyên gia khác khi quyết định cách điều trị tốt nhất cho bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể được cung cấp một vài lựa chọn điều trị.

Liệu việc điều trị ung thư tinh hoàn của tôi có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của tôi không?

Gần như tất cả những người bị ung thư tinh hoàn đều chỉ có một tinh hoàn. Sau khi điều trị, tinh hoàn còn lại của bạn sản xuất tất cả các hormone cần thiết có ảnh hưởng đến tình dục của bạn, tóc trên khuôn mặt, giọng nói, vv Và loại bỏ tinh hoàn không ảnh hưởng đến khả năng của bạn để có cương cứng.
 
Một số người có thể cảm thấy không thoải mái về cái nhìn hoặc cảm giác của bìu của họ sau khi được điều trị ung thư tinh hoàn. Họ có thể chọn để có một tinh hoàn nhân tạo - một bộ phận giả - đặt vào bìu của họ. Thảo luận về lựa chọn này với bác sĩ của bạn nếu bạn lo lắng về cách bạn sẽ nhìn và cảm nhận.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn có thể cần thay thế hormone testosterone để giúp cải thiện ham muốn tình dục, chức năng của bạn, và các thuộc tính nam tính - đặc biệt là nếu cả hai tinh hoàn của bạn được loại bỏ. Hóa trị cũng có thể tạm thời làm giảm ham muốn tình dục và chức năng cương dương, nhưng nó thường trở lại ngay sau khi điều trị kết thúc.

Liệu điều trị ung thư tinh hoàn của tôi có thể khiến tôi vô sinh không?

Một số phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn có thể gây khó khăn hơn cho người mang thai. Nếu một trong tinh hoàn của bạn bị loại bỏ, nó không ảnh hưởng đến lượng tinh trùng mà tinh hoàn còn lại của bạn tạo ra. Nhưng các phương pháp điều trị như xạ trị và hóa trị có thể làm giảm số lượng tinh trùng của bạn, tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 
Nếu bạn đang được điều trị ung thư tinh hoàn, hãy nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn khả năng sinh sản của bạn. Một số người chọn để lưu trữ một số tinh trùng của họ trước khi họ được điều trị, có thể được sử dụng sau này để mang thai.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn