Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:10457

Vấn đề kỷ luật nhân viên

Nhà tuyển dụng có rất nhiều trách nhiệm trong việc duy trì lực lượng lao động năng suất và hài lòng. Bộ phận nhân sự là nguồn lực quan trọng nhất của bạn trong việc quản lý các chính sách việc làm nhằm củng cố mối quan hệ giữa người lao động và người lao động. Trong quá trình điều hành một doanh nghiệp sẽ có những thách thức. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu tác động của các vấn đề kỷ luật nhân viên bằng cách hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chúng.
 
Texas C-Bar nói điều này về các vấn đề kỷ luật của nhân viên: "Thủ tục nhất quán và công bằng, giao tiếp trung thực và kỳ vọng rõ ràng là chìa khóa để cải thiện hiệu suất và tinh thần của nhân viên khi chủ nhân phải kỷ luật nhân viên vì hành vi sai trái."

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tham dự đúng giờ

Tất cả các nhà tuyển dụng đều mong muốn nhân viên của họ có mặt tại nơi làm việc, đúng giờ và sẵn sàng trở thành những người làm việc hiệu quả. Tham dự và đúng giờ có thể là một thách thức cho nhân viên vì nhiều lý do, hầu hết trong số đó có liên quan đến quản lý thời gian. Sự khoan hồng của chủ nhân có thể đóng góp cho các vấn đề liên quan đến việc tham dự. Thực hiện chính sách tham dự. Nhân viên cần hướng dẫn và chính sách tham dự cung cấp các thông số trong đó nhân viên phải làm việc. Nhiều công ty thực hiện chính sách tham dự "không có lỗi", điều đó có nghĩa là sự vắng mặt là sự vắng mặt, bất kể sự vắng mặt có thể chính đáng đến mức nào.
 
Tuy nhiên, đối với một doanh nghiệp nhỏ, loại chính sách tham dự này có thể quá cứng nhắc và không linh hoạt. Xem xét lịch trình của nhân viên, nghĩa vụ gia đình và nhu cầu linh hoạt khi xây dựng chính sách tham dự. Điều quan trọng, quyết định loại hành động kỷ luật nào là phù hợp cho sự vắng mặt quá mức hoặc chậm trễ.

Vi phạm nội quy công ty

Hầu hết các chủ sử dụng lao động có chính sách giải quyết việc sở hữu và sử dụng ma túy, chất và vũ khí bất hợp pháp tại nơi làm việc. Sự an toàn của người lao động bị đe dọa khi nhân viên sở hữu những vật dụng bất hợp pháp. Ngoài việc xây dựng chính sách chống lại nhân viên có ma túy bất hợp pháp và các chất hoặc vũ khí khác tại nơi làm việc, một doanh nghiệp cũng nên thực hiện chính sách không khoan nhượng trong vấn đề này. Các chính sách có tính chất này cần được giải quyết trong các cuộc họp của nhân viên để nhấn mạnh tầm quan trọng của không khoan nhượng.
 
Không khoan nhượng về mặt hành động kỷ luật có nghĩa là sở hữu hoặc sử dụng các chất và vũ khí bị cấm là một hành vi phạm tội có thể chấm dứt. Tất cả nhân viên của bạn nên thừa nhận đã nhận được chính sách này để loại bỏ mọi khiếu nại liên quan đến kiến ​​thức về chính sách nếu bạn cần chấm dứt nhân viên vì hành vi phạm tội này.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Năng suất thấp hoặc không phù hợp

Đây là những loại vấn đề kỷ luật nhân viên đáng được xem xét cẩn thận về nguyên nhân khiến năng suất của nhân viên giảm xuống, hoặc tại sao một nhân viên trở nên không tuân thủ. Nguyên nhân của năng suất thấp có thể là do một số lý do: thiếu kinh nghiệm, hiểu sai về kỳ vọng công việc hoặc không có công cụ cần thiết để hoàn thành công việc. Trong trường hợp năng suất thấp, người giám sát hoặc người quản lý nên giải quyết mối quan tâm của cô ấy với nhân viên trong một cuộc họp riêng. Thể hiện sự quan tâm đối với hồ sơ công việc của nhân viên và giúp giải quyết vấn đề có thể là một yếu tố thúc đẩy khi nhân viên gặp vấn đề trong công việc.
 
Trong các trường hợp liên quan đến sự không tuân thủ, điều này cũng nên được giải quyết một cách riêng tư và không bị buộc tội, trong đó nhân viên có thể thoải mái giải thích lý do tại sao cô ấy từ chối thực hiện công việc, hoặc tại sao cô ấy có thể không thoải mái khi thực hiện nhiệm vụ của công việc.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn