Anh Ngữ Newlighttruy Lượt Xem:82

Viêm gan siêu vi gây ra bởi Shisha

 
viêm gan do shisha bán Shisha hút thuốc đã được hiện có hơn trăm năm của bây giờ và nhất của sự kiện này là một diễn biến xã hội. Trong thời cổ đại, Shisha là tập hợp của những người giàu có và hùng mạnh. Nhưng ngày nay, người ta làm một phiên Shisha vì nó là việc cùng nhau của đám đông những người thích để có một trải nghiệm xã hội và đồng thời được hưởng những hương vị của shisha. Những người tham gia làm Shisha có thể được tìm thấy ở bất kỳ độ tuổi bao gồm các thanh thiếu niên, hai mươi gì đó, người lớn và những cái cũ. Nó là một sự kiện cho tất cả các lứa tuổi mà bạn có thể tìm thấy ở một số nơi với dịch vụ cung cấp shisha.
 
Do đó, các hiệu ứng và các bệnh truyền nhiễm một phiên shisha có thể gây ra cũng là vô hạn và vô hạn, ngay cả đối với bất kỳ độ tuổi của con người. Mọi người đều có thể bị nhiễm một hành động bất cẩn và thiếu suy nghĩ của việc có một Shisha. Hương vị thiếu chánh niệm của Shisha kinh nghiệm đã có một bí mật từ từ mà chỉ có thể được tìm ra nếu bạn có một cái nào.
 
Có năm loại khác nhau của bệnh viêm gan siêu vi. Chỉ có viêm gan A và B là những điều mà tôi sẽ thảo luận ở đây bởi vì họ đã có những phương thức truyền dẫn kết nối để sử dụng ống shisha.
 
Viêm gan là gì?
Viêm gan là một tình trạng được xác định bởi sự viêm gan. Các điều kiện có thể tự giới hạn (chữa bệnh trên riêng của mình) hoặc có thể tiến triển đến xơ (sẹo) và xơ gan (dẫn đến mất chức năng gan). Viêm gan siêu vi là có thể được gây ra bởi một số loại thuốc, rượu, chất độc, rối loạn tự miễn dịch hoặc nhiễm virus. Một nhóm các virus được gọi là virus viêm gan gây ra hầu hết các trường hợp viêm gan trên toàn thế giới. Viêm gan do virus là một bệnh truyền nhiễm. Virus có thể lây từ người sang người.
 
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Viêm gan A được truyền qua phân từ một phong trào ruột. Bạn có thể bị viêm gan A bằng cách: chạm vào phân người bệnh (ví dụ, thay tã cho một em bé bị nhiễm), và sau đó ăn hoặc uống với bàn tay của bạn; ăn thức ăn được làm bởi một người chạm vào chiếc ghế bị nhiễm, quan hệ tình dục qua đường hậu môn với một người bị nhiễm, hôn một người bị nhiễm viêm gan A.
 
Viêm gan B lây lan qua tiếp xúc với máu người bệnh, tinh dịch hoặc chất dịch cơ thể khác. Một người phụ nữ bị nhiễm bệnh có thể cung cấp cho bệnh viêm gan B cho em bé lúc sinh hoặc qua sữa mẹ của cô. Bạn có thể bị viêm gan B bởi: quan hệ tình dục với người bị nhiễm mà không sử dụng bao cao su, dùng chung kim tiêm ma túy, có một hình xăm hoặc cơ thể xuyên thực hiện với các công cụ bị nhiễm bệnh được sử dụng trên một người khác, chia sẻ một bàn chải đánh răng hoặc dao cạo với người bị bệnh, bị đâm với một cây kim đã nhiễm máu trên đó (nhân viên y tế có thể bị viêm gan B theo cách này).
 

các triệu chứng của viêm gan là gì?

Viêm gan A và viêm gan B có thể làm cho bạn cảm thấy như bạn bị cúm. Các triệu chứng của viêm gan A, nếu có, thường xảy ra 2-4 tuần sau khi nhiễm. Trong khi triệu chứng của viêm gan B, nếu có, thường xảy ra 3 tháng sau khi triệu chứng nhiễm trùng bao gồm: cảm thấy vô cùng mệt mỏi, bị đau dạ dày, có rất ít hoặc không muốn ăn, bị sốt, tiêu chảy. Một số người có: đôi mắt màu vàng và da (vàng da), sưng bụng (cổ trướng), phân có màu sáng, nước tiểu màu vàng đậm. Một số người không có bất kỳ triệu chứng nào. Nếu bạn có triệu chứng, hoặc nghĩ rằng bạn có thể có triệu chứng, cần phải đi bác sĩ. Các bác sĩ sẽ kiểm tra máu cho bệnh viêm gan A hoặc B.
 

Viêm gan có thể gây tổn thương gan vĩnh viễn?

Viêm gan siêu vi A không thể gây tổn thương gan vĩnh viễn. Viêm gan siêu vi A không gây mạn tính hoặc nhiễm trùng tái phát. Mặt khác, viêm gan B, không giống như viêm gan A, nguyên nhân mãn tính hoặc nhiễm trùng tái phát trong 1-2 phần trăm của người bị nhiễm. Nếu viêm gan B không được xóa khỏi cơ thể qua 6 tháng bạn có thể có một nhiễm trùng mãn tính. nhiễm mãn tính có thể rất nhẹ ở một số người, nhưng có thể gây ra sự phá hủy nghiêm trọng của gan (xơ gan) hoặc ung thư gan ở những người khác.
 
 

Điều trị viêm gan siêu vi là gì?

Viêm gan A và B không có điều trị đặc hiệu. Hầu hết những người bị viêm gan A có được tốt sau vài tuần; và những người có viêm gan B có các triệu chứng nhất có được tốt sau 4-6 tuần. Một vài ngày hay vài tuần nghỉ ngơi tại giường có thể cần thiết. Uống rượu bia nên được tránh. Viêm gan A lây nhiễm sang người phải rửa tay kỹ sau khi sử dụng nhà vệ sinh, không phải xử lý hoặc phục vụ thức ăn cho người khác. Để những người bị nhiễm viêm gan B, bác sĩ sẽ kiểm tra lại xét nghiệm máu lúc 3 tháng để xem nếu gan khỏe mạnh và nếu cơ thể được thanh toán bù trừ viêm gan B.

Làm thế nào là viêm gan siêu vi kết nối với Shisha?

 
Viêm gan A có thể lây lan bằng cách hôn một người bị nhiễm viêm gan A. Viêm gan B lây lan qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bị nhiễm bao gồm nước bọt. Sử dụng một cơ quan ngôn luận, với một người bạn hoặc đồng nghiệp với triệu chứng viêm gan (những người cho thấy không có triệu chứng của bệnh) có thể lây virus dễ dàng.
 
Phòng ngừa viêm gan khi sử dụng hút thuốc Shisha
Nếu bạn không phải là 100 phần trăm chắc chắn về tính chính xác của nhà cung cấp shisha trong sạch và vệ sinh môi trường của bộ máy Shisha, suy nghĩ hai lần trước khi tham gia vào các hoạt động Shisha. Niềm tin và tình bạn thân thiết với bạn bè chỉ là vậy, nhưng việc lây nhiễm viêm gan họ có thể cung cấp cho bạn là một vấn đề rất khác nhau. Vẫn còn những phòng ngừa tốt nhất là không thử Shisha ở tất cả.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn cần một lá gan khỏe mạnh. Gan là một cơ quan quan trọng là loại bỏ các loại thuốc và chất độc từ máu của bạn, lưu trữ năng lượng khi bạn cần nó, tạo ra các protein quan trọng, giúp hạ mỡ tiêu hóa, chống lại nhiễm trùng và ngừng chảy máu.
 
Sự lựa chọn là của chúng ta vẫn làm. Viêm gan chỉ là một trong những ví dụ về các hiệu ứng Shisha hút thuốc có thể làm cho cơ thể của chúng ta và có rất nhiều hơn. Thực hiện một sự lựa chọn để có những niềm vui bây giờ, hoặc trả giá sau đó. Đó là tất cả tùy thuộc vào bạn. Mở bạn tâm trí và trái tim cho một cuộc sống trong sạch và lối sống lành mạnh.
 
>> Mời bạn tham khảo: Cách hiệu quả bỏ thuốc shisha
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn